Game PC

Huyền thoại 9D – Cửu Long Tranh Bá đang dần chìm vào lãng quên?

9D – Cửu Long Tranh Bá từng làm mưa làm gió, thu hút đông đảo game thủ ở Việt Nam, nhưng liệu huyền thoại này đang dần chìm vào dĩ vãng?

9D – Cửu Long Tranh Bá có mặt ở Việt Nam từ 17 năm trước. Hiện tại, game đang được vận hành bởi NPH Dzogame. Tuy nhiên, một điều dễ thấy là sức hút của game không còn như trước. Các máy chủ của game hiện tại đang dần thưa bớt người chơi. Sớm hay muộn, Cửu Long Tranh Bá rồi cũng sẽ phải dừng cuộc chơi, mọi thứ sẽ chìm vào trong lãng quên?

Cửu Long Tranh Bá là một trong những huyền thoại của game online Việt Nam

Câu chuyện dần mất đi người chơi của game hiện tại là chuyện bình thường. Có thịnh có suy, một tựa game 17 năm tuổi không thể nào giữ được sự hấp dẫn của mình mãi được. Tuy nhiên cần biết là trong thời gian 17 năm qua, Cửu Long Tranh Bá đã từng dừng phát hành đến 2 lần. Nhưng mỗi lần tái xuất sau đó, game luôn thu hút một lượng lớn người chơi và duy trì được sự quan tâm trong thời gian dài.

Đầu tiên, Cửu Long Tranh Bá là một tựa game chất lượng từ đồ họa đến gameplay ở thời điểm đến với Việt Nam. Nhờ đó, game nhanh chóng thu hút được một lượng lớn người chơi. Qua thời gian, game trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu với nhiều người.

Cộng đồng người chơi Cửu Long Tranh Bá luôn sôi động mỗi khi game trở lại

Những lần hồi sinh của Cửu Long Tranh Bá trước đây luôn kèm theo rất nhiều sự mới mẻ. Năm 2021, Dzogame đã nỗ lực vào tạo ra những điểm nhấn với việc bổ sung tính năng auto K, thêm bản đồ PK, thêm các hộ vệ làm bạn đồng hành…. Những tín đồ của Cửu Long Tranh Bá không ngần ngại để quay trở lại với tình đầu của mình.

Nhưng dù phía NPH có nỗ lực lớn đến đâu vẫn có một rào cản khó có thể vượt qua được là ở chính bản thân Cửu Long Tranh Bá. Đây là một tựa game đã có tuổi đời hơn 17 năm. Được xây dựng trên nền tảng công nghệ cũ nên có rất nhiều rào cản trong việc phát triển nội dung mới phục vụ người chơi. Đó là lý do mà sức hút của game hiện đang mất dần.

Hình ảnh game thủ Cửu Long offline

Điều thú vị là dù game đang dần vắng nhưng cộng đồng người chơi vẫn còn rất sôi nổi. Hành trình 17 năm qua, Cửu Long Tranh Bá đã giúp kết nối rất nhiều con người với nhau. Và giờ đây những buổi gặp gỡ của những người bạn ngoài đời thực vẫn tiếp tục dù họ có đang còn chơi hay đã nghỉ game. Tất nhiên, những con người này vẫn luôn hi vọng tựa game yêu thích của mình sẽ có những thay đổi tích cực để bản thân một lần nữa có động lực để trở lại. Như đã nói, điều đó là quá khó với Cửu Long Tranh Bá.

Niềm hi vọng mới của game thủ Cửu Long Tranh Bá là Cửu Long Chí Tôn

Niềm hi vọng không vì thế mà mất đi khi Cửu Long Chí Tôn xuất hiện. Đây là tựa game mới được phát triển của Dzogame và JoongWon và nó không phải là game theo huyền thoại. Đó chính là Cửu Long Tranh Bá được phát triển trên nền tảng mới. Những rào cản về nội tại trước đây sẽ được cởi bỏ. Các nhà phát triển giờ đây đã dễ dàng nâng cấp các tính năng cũ, cải thiện và loại bỏ các hạn chế trước đây. Và dĩ nhiên, các nội dung mới sẽ được thêm vào. Người chơi sẽ được trở lại với những điều quen thuộc nhưng ở đó cũng có những điều bí ẩn, thách thức hoàn toàn mới chờ đợi người chơi. Hành trình của Cửu Long Tranh Bá sẽ không kết thúc mà nó sẽ chỉ bước sang một trang mới với Cửu Long Chí Tôn.

Fanpage:

Fanpage: https://www.facebook.com/cuulongchiton.dzogame/

Group: https://www.facebook.com/cuulongchiton.dzogame/groups

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *