Game PC

Hành trình chống hack “vi diệu” của Đột Kích sau khi chuyển nhà

Sau hơn 2 năm chính thức phát hành tựa game Đột Kích, VTC Online đã làm rất tốt công tác chống Hack nhằm đem lại môi trường công bằng cho tất cả game thủ.

Hack, cheat luôn là một vấn nạn nhức nhối của làng game nói chung. Trong thể loại game FPS trực tuyến thì việc đối đầu với hack game là việc mà hầu như tựa game lớn nào cũng phải trải qua. Tại Việt Nam thì Đột Kích là cái tên gần như gợi ngay đến liên tưởng hack, cheat.

Trong lịch sử phát triển của Đột Kích, từng có một thời gian mà NPH đã phải đối đầu trực tiếp theo kiểu “đuổi bắt tỷ số” với các thế lực hack qua từng bản cập nhật. Có những lúc NPH đã tỏ ra hụt hơi để nạn hack lan tràn khắp mọi nẻo khiến game thủ cảm thấy chán nản.

Cho đến giữa năm 2020, sau khi Đột Kích được chuyển sang NPH mới là VTC Online quản lý thì cuộc chiến với hack vẫn đang tiếp diễn. NPH VTC Online lúc này đã đưa ra quyết tâm củng cố bức tường ngăn hack bằng nhiều nỗ lực khác nhau về kỹ thuật lẫn nhân lực, dùng các công cụ trong lẫn ngoài game và cả sự ủng hộ của game thủ. Có thể nói đây là một nỗ lực tích cực chống hack trên mọi mặt trận được dựng lên để quyết tâm đè bẹp phong trào hack.

Về mặt kỹ thuật, VTC Online cho biết họ đã đưa vào sử dụng 2 phần mềm chống hack mạnh và mới nhất hiện nay. Đồng thời NPH này cũng liên tục duy trì nâng cấp hệ thống chống hack để cập nhật các biện pháp mới nhất, giúp phát hiện sớm hành vi hack trước và trong khi nó xảy ra.

NPH cũng huy động cộng đồng trong chiến dịch diệt hack song song với phần mềm tự động. Điều này được thực hiện qua việc cập nhật hệ thống tố cáo ingame, xây dựng Group Tòa Án Binh phối hợp với game thủ loại bỏ triệt để các trường hợp Hack, Cheat được phát hiện trực tiếp.

Bên cạnh đó, việc hỗ trợ cho chống hack, làm trong sạch môi trường chơi game cũng được thực hiện qua động thái bổ sung đội ngũ Gamer Master tuần tra thường xuyên. Các biểu hiện bất thường sẽ được đội ngũ GM phát hiện sớm, bắt tận tay và điều chỉnh ngay lập tức.

Song song đó, NPH mới cũng áp dụng những chế tài xử lý hack cheat vô cùng nghiêm khắc như:

  • Tiến hành khóa vĩnh viễn đối với tất cả tài khoản ngay từ lần đầu sử dụng Hack Cheat kể cả với các tài khoản VIP.
  • Tiến hành khóa IP, MAC với các IP có trên 2 lần sử dụng Hack/Cheat tại cùng 1 địa chỉ.
  • Chặn toàn bộ IP từ Trung Quốc không cho vào game.
  • Nói không với ân Xá
  • Phối hợp cùng cơ quan chức năng, xử lý các cá nhân, tổ chức phát hành các bản hack/game theo Luật An Ninh Mạng của Việt Nam.

Mặc dù ngay từ khi bắt đầu chiến dịch quét sạch Hack, Cheat người chơi đã đặt ra rất nhiều nghi vấn, thậm chí một bộ phận người chơi không tin tưởng rằng NPH mới có thể làm tốt công tác chống Hack. Phần lớn người chơi cho rằng “Đâu sẽ lại vào đấy”, loại bản hack này ngày mai sẽ cập nhật luôn bản hack mới. Thế nhưng sau hơn 2 năm nỗ lực trên mọi mặt trận, VTC Online đã chứng minh rằng họ đang hiện thực hóa những tuyên bố của mình.

Cho đến thời điểm hiện tại có hơn 45.000 tài khoản bị khóa vĩnh viễn, 95% người chơi phản hồi tích cực, số người chơi cũ quay lại tăng mạnh trong hơn 1 năm gần đây, tỷ lệ người chơi tham gia các giải đấu phong trào tăng trưởng hơn 150%. Đây là những con số vô cùng ấn tượng mà NPH VTC Online đã làm được trong hơn 2 năm vừa qua.

Chặng đường chống hack là một chặng đường dài, nhưng NPH VTC Online vẫn đang không ngừng cố gắng đưa cộng đồng người chơi chân chính lên thế áp đảo trong cuộc chiến. Hy vọng rằng trong tương lai Đột Kích Việt Nam và cộng đồng người chơi chân chính của mình sẽ chung tay xây dựng 1 môi trường sinh hoạt trong game công bằng và lành mạnh.

Theo dõi thêm các thông tin mới nhất của Đột Kích tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *