Chuyện làng game Game PC

GTA 5 công bố tổng doanh số gần bằng dân số nước Đức

Với tổng cộng 75 triệu bản game được bán ra sau gần 3 năm ra mắt, GTA 5 đã có doanh số bán gần bằng dân số nước Đức.

Nếu dùng doanh số của GTA 5 hiện tại chia cho dân nước Đức (hiện cán mốc 80 triệu dân) thì có thể đạt xấp xỉ mỗi người có một game để chơi. Đó là so sánh vui khi kết quả kinh doanh quý 3 năm tài chính 2016 của Take-Two, công ty mẹ của hãng game đã sản xuất GTA 5, vừa được công bố hôm nay. Theo đó, 5 triệu bản game nữa đã được bán ra trong 3 tháng từ 10/2016 – 12/2016.

Con số này cộng với doanh số chung thời gian trước cho thấy tổng cộng có 75 triệu bản GTA 5 được bán đi. Có thể nói đây là một con số rất ấn tượng đối với một game cũ đã ra đời 3 năm trước. Bản thân nhà sản xuất cũng thừa nhận GTA 5 liên tục vượt trên mọi kỳ vọng về doanh số của hãng này.

Bên cạnh đó, phiên bản chơi online được bán kèm theo GTA 5 là GTA Online cũng phát triển mạnh không kém và được dự đoán sẽ mang về nguồn doanh thu khổng lồ từ tiền mua hàng trong game. Take-Two dự đoán năm tài chính 2016 này (sẽ kết thúc vào tháng 3/2017) sẽ là năm thành công lớn nhất của GTA Online.

Take-Two cũng cho biết họ sẽ liên tục cập nhật các nội dung miễn phí cho GTA Online giúp cộng đồng game tiếp tục giữ nhiệt và phát triển trong năm tới.

Có thể nói GTA 5 là một phiên bản cực kỳ thành công của dòng game GTA. Nhờ vào việc bán “tặng kèm” phiên bản GTA Online cũng như nhiều cập nhật vượt trội về đồ họa, gameplay, trải nghiệm người dùng. Game ban đầu được phát triển cho Xbox 360 và Playstation 3 vào năm 2013 sau đó được chuyển thể lên thế hệ console mới ra mắt là Xbox One và Playstation 4 vào năm 2014. Phiên bản PC ra đời sau đó vào năm 2015 khiến thị phần game trải rộng ra rất nhiều và mang về doanh số dồi dào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *