Công nghệ Game PC

Game Mode của Windows 10: bật lên để… chậm lại

Được kỳ vọng sẽ tăng tốc cho game, kết quả thử nghiệm ban đầu lại cho thấy Game Mode không hiệu quả, thậm chí còn làm game chậm hẳn.

Sau khi thông tin về Game Mode cho Windows 10 bị khám phá vào cuối năm ngoái, Microsoft đã tung ra phiên bản thử nghiệm đến tay báo giới và người dùng vào những ngày cuối tháng 1 vừa qua. Được kỳ vọng là sẽ thu hút game thủ đến với Windows 10, liệu phiên bản thử nghiệm của Game Mode có tốt như mong đợi? Thật đáng tiếc, câu trả lời hiện tại là không.

Đầu tiên, chúng ta cần biết Game Mode hoạt động như thế nào. Microsoft cho biết khi bật chế độ này, máy tính của bạn sẽ ưu tiên sức mạnh xử lý của CPU và GPU cho game. Mục tiêu của nó là làm tăng số khung hình/giây của trò chơi, đem lại cho game thủ một trải nghiệm mượt mà hơn. Người dùng chỉ cần thiết lập Game Mode cho mỗi trò chơi một lần và sau đó, Game Mode sẽ tự động kích hoạt khi bạn mở trò chơi này.

Thiết lập Game Mode cho Gears of War

Vậy hiệu năng thực tế của nó ra sao? Trong thời điểm hiện tại, chế độ Game Mode không đem lại nhiều lợi ích cho game thủ. Thử nghiệm với máy tính sử dụng CPU I3 7350k, card đồ họa GTX 1080 FE, 16GB RAM, ổ cứng SSD cho kết quả khá “bèo”, thậm chí Hitman, Gears of War 4 còn bị tụt FPS khi bật Game Mode.

Kết quả thử nghiệm với CPU i3 7350K

Khi đổi sang một cấu hình sử dụng CPU I7 7700K, kết quả còn tệ hơn: tất cả các tựa game đều bị giảm FPS khi bật Game Mode, trong đó Hitman sụt nặng nhất.

Kết quả thử nghiệm với CPU I7 7700K

Game Mode cũng không phải là nỗ lưc thu hút game thủ đến với Windows 10 đầu tiên của Microsoft. Hiện tại, game thủ có thể bấm tổ hợp phím Windows + G để gọi Game Bar, chứa một loạt phím tắt cho phép chụp hình, ghi video, stream game và một số tính năng khác. Vẫn còn là quá sớm để nói liệu Game Mode sẽ thành công hay thất bại, nhưng Microsoft còn rất nhiều việc phải làm nếu muốn chinh phục được game thủ bằng tính năng mới này trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *