Chuyện làng game Game PC

Đánh rank Dota 2 từ nay phải có số điện thoại

Đánh rank Dota 2

Quy định mới từ Valve bắt buộc người dùng phải khai báo số điện thoại của mình vào tài khoản Steam để kiểm tra trước khi tham gia đánh rank Dota 2.

Nhà sản xuất Valve vừa ra thông báo về việc nâng cấp hệ thống sắp xếp trận đấu của Dota 2. Theo đó, người chơi phải khai báo số điện thoại của mình để có thể tham gia chơi đánh rank Dota 2.

Đây là lời tuyên chuyến của Valve với giới chơi “smurfing” trong hoạt động đánh rank Dota 2. Smurfing là hành động người chơi tạo thêm nick giả thứ 2 và tham gia phá hoại các trận đánh xếp hạng của người khác. Điều này gây nhiều bức xúc trong cộng đồng Dota 2 lâu nay và hôm nay Valve đã có biện pháp rõ ràng để ngăn chặn.

Đánh rank Dota 2

Người chơi sẽ phải khai báo số điện thoại duy nhất của mình trong tài khoản Steam. Hệ thống sẽ kiểm tra và so sánh, nếu số điện thoại hợp lệ sẽ cho người chơi vào phần đánh rank Dota 2. Nếu không có hoặc số không hợp lệ người chơi sẽ không tiến hành đánh xếp hạng trong game được. Valve cho thời gian 2 tuần kể từ hôm nay đến ngày 4/5 để người chơi hoàn tất khai báo số điện thoại của mình vào hồ sơ Steam.

Các tuyển thủ Dota 2 chuyên nghiệp và người chơi Dota 2 đã có những ý kiến phản hồi trên mạng xã hội về quy định mới này. Có người cho rằng trò smurfing sẽ chết, nhưng cũng có người cười nhạt tuyên bố “tôi có 2 số điện thoại”. Thậm chí có người còn rao bán số điện thoại rác giá rẻ kèm người chơi cùng có MMR cao một cách nửa đùa nửa thật.

Đánh rank Dota 2

Ngoài biện pháp kiểm tra số phone, Valve còn chỉnh sửa một số vấn đề liên quan đến đánh rank Dota 2 và hệ thống sắp xếp trận đấu. Đơn cử như tối ưu lựa chọn khi chơi đấu xếp hạng 1 mình bạn có thể chọn chỉ đấu với những người chơi đơn lẻ khác và phù hợp với tính toán xếp đội đấu. Các loại phạt cấm tạm thời ít quan trọng cũng sẽ được áp dụng vào các trận đánh xếp hạng.

Đánh rank Dota 2

Có thể thấy việc thay đổi quy định để làm torng sạch hóa môi trường chơi game của Valve dành cho Dota 2 là một tín hiệu tích cực. Tuy nhiên những game thủ tinh quái luôn có cách lách luật riêng, hy vọng đây sẽ là một bước đầu tiên trong công cuộc tuyên chiến với những hành vi “phá game” đến từ các game thủ thiếu ý thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *