Game PC

Cửu Âm Chân Kinh Tùy Bút – Kỳ 2: Xin vào bang mà cứ ngỡ đi “xin việc”

Chưa bao giờ trong game online Việt Nam, việc tham gia vào một bang hội lại trở nên khó khăn và đầy chông gai đến vậy.

Tiếp nối sự hưởng ứng nồng nhiệt của đọc giả tại kỳ 1, Cửu Âm Tùy Bút tiếp tục giới thiệu cho bạn đọc độ khó khăn trong quá trình tuyển dụng nhân tài tại Cửu Âm Chân Kinh.

Có lẽ các bạn chưa bao giờ thấy “nhà tuyển dụng” nào gắt như các bang hội trong thế giới Cửu Âm.

Ngoài việc phải đảm bảo thời lượng online để tham gia vào các hoạt động bang hội đối chiến, thì những gamer hardcore này phải đảm bảo các tiêu chuẩn xứng tầm “quốc tế” mà mỗi bang hội đưa ra.

Biết chơi thôi là chưa đủ…

Mỗi ngày trôi qua, cộng đồng Cửu Âm Động lại một phen náo loạn bởi hằng hà xa số post “tuyển dụng” từ các bang hội. Từ các tiêu chuẩn hạng “củ khoai” đến “củ chuối” nhất. Các điều kiện đi kèm đôi khi làm chùn bước những gamer có tố chất nhất.

Gameplay đã khó mà bang hội cứ đòi tiêu chuẩn cao…

Như có bang hội chỉ tuyển nữ thôi và bắt buộc phải kiểm tra…giọng nói trên kênh nói chuyện nhóm. Có bang hội thì điều tra gốc gác xuất sứ từ các server trước, xem có dính “phốt” nào không. Hay có bang hội dở hơi hơn là bắt buộc phải hát một bài/ngày… Khó như thế, mệt như thế, vậy mà hầu hết các ứng viên đều thực hiện được, còn đạt kết quả cực kỳ xuất sắc nữa chứ.

Một thánh thơ văn tự xưng văn dưới 5,0

Tuy nhiên điều đó vẫn chưa thể khiến nhiều cộng đồng gamer khác phải mắt chữ O mồm chữ A mà thốt lên Oh My God bẳng các tài lẻ của hội chơi game 3D client này.

Gamer Cửu Âm Chân Kinh có thể nói là ẩn thế cao thủ có tài “kinh bang tế thế”, trên thông thơ văn, dưới tường hội họa photoshop. Và sự thật này chỉ có thể được phơi bày trong các event Luận Thơ Cửu Âm, Giang Hồ Trong Tay Bạn hay Lần đầu với Cửu Âm. Từ những bài thơ trữ tình mang thương nhớ bằng hữu, đến nhiệt huyết hoài bão thời trai.

Tài vẽ tranh, photoshop không phải cộng đồng nào cũng có à nha

Bức phác thảo Gia Viên trong event Gia Viên Mơ Ước

Từ những bức vẽ nguệch ngoạt đong đầy cảm xúc lần đầu chơi Cửu Âm, đến bày tỏ ơn sâu đối với người đã dẫn dắt mình vào thế giới chân thật này. Rồi đến những thước quay ingame nhìn rất “nghệ”, mang màu phiêu bồng, lãng khách đến những trận chiến sinh tử giải quyết ân oán giang hồ.

 

Anh không đòi quà – gamer Cửu Âm handmade

Đúng thế! Cửu Âm Chân Kinh hiện tại đang sở hữu một cộng đồng gamer không chỉ yêu game, giỏi chơi game, mà còn có đủ sự cá tính và tài năng để làm hài lòng tất cả các bậc đứng đầu bang hội. Điều này cũng làm cho bất cứ cộng đồng game nào khác cảm thấy ganh tị.

Phải tìm đủ mọi cách để gây chú ý

Tuy nhiên, giữa lượng lớn nhân tài đạt chuẩn ISO, việc mỗi cá nhân cố gắng thu hút ánh mắt của các bang hội chưa bao giờ khó khăn đến thế. Mới đây, một anh chàng đã nghĩ ra một cách gây ấn tượng mạnh mẽ với các “nhà tuyển dụng” khó tính bằng một “hồ sơ xin việc” cực kỳ hài hước.

Cảm nhận đầu tiên khi đọc cái tút này chắc phải là Ối, thằng này điên rồi. Những việc cần tránh nhất trong cộng đồng Cửu Âm thì gamer này đều có hết. May mắn, ở cuối cùng anh chàng có câu cam kết Em hay nói ngược.

Chưa biết rõ tương lai người chơi này sẽ đi về đâu, nhưng chắc chắn chiến thuật nói ngược rất sáng tạo này đã thu hút được một lượng lớn “nhà tuyển dụng”, cũng như có không ít các đối thủ cạnh học hỏi.

Được biết, sắp tới Cửu Âm Chân Kinh hứa hẹn sẽ có nhiều event để các hảo thủ trổ tài cầm kỳ thi họa.

Hãy chờ đón tại:

Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/cuuam.gosu.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *