Game PC

CSC 2022 Mùa 1 – Giấc mơ chuyên nghiệp đã đến với những người xứng đáng!

Bốn đội tuyển xuất sắc nhất giành được vé thăng hạng chuyên nghiệp đã lộ diện trong vòng chung kết CSC 2022 Mùa 1 vừa qua.

Giải đấu bán chuyên CSC 2022 Mùa 1 (CROSSFIRE SEMI-PRO CHAMPIONSHIP 2022 SEASON 1) đã được NPH VTC Online tổ chức vào thời điểm cuối tháng 3 và đầu tháng 4 vừa qua. Đây là một giải đấu với vai trò là giai đoạn trung chuyển để những đội vượt qua được cửa sát hạch đầu tiên của giải phong trào CLAN WAR tiếp tục tiếp cận gần hơn với giấc mơ thi đấu chuyên nghiệp. Đây cũng đồng thời là vùng đệm để những đội ở cấp chuyên nghiệp mùa trước bị xuống hạng tìm kiếm cơ hội quay lại cho mình. Trong vòng chung kết của giải CSC 2022 Mùa 1, chúng ta đã chứng kiến cả 2 thái cực này.

Về cơ cấu, giải đấu cấp bán chuyên CSC 2022 Mùa 1 có sự góp mặt của 16 đội tuyển tham dự trong đó bao gồm 4 đội tuyển hạt giống được chuyển xuống từ giải chuyên nghiệp CFEL 2021 Mùa 2 và 12 đội tuyển giành được quyền lên hạng từ giải đấu cấp phong trào CLAN WAR 2022 Mùa 1. Tổng giải thưởng của CSC 2022 Mùa 1 có giá trị là 35.000.000đ kèm theo 4 tấm vé thăng hạng lên chơi tại giải đấu cấp cao nhất là CFEL 2022 Mùa 1 sẽ khởi tranh vào tháng 5/2022 dành cho 4 đội đạt vị trí top. Đây chính là mục tiêu quan trọng nhất mà các đội nhắm tới.

Trải qua 13 ngày thi đấu căng thẳng và khốc liệt khi 4 bảng đấu lần lượt tìm ra 8 cái tên xuất sắc vượt qua vòng bảng để tiến tới vòng tứ kết của giải đấu. Lần lượt các đội Hạt giống đều điền tên mình vào vòng tứ kết và chỉ còn cách tấm vé tham dự giải đấu CFEL 2022 Mùa 1 một trận chiến thắng.

Tuy nhiên bất ngờ đã diễn ra trong vòng tứ kết, 2 đội hạt giống là 5 SECONDS và PG CLUB với đội hình có mặt RUDO, TORTOISE từng là 2 ứng cử viên đại diện VN tham dự CFS 2021 đã bất ngờ bị loại trước đội tuyển không chuyên mới lên hạng là ROMBOSS CFVN. KING FREEDOM cũng nối bước đội bạn trở thành đội xuất thân cấp phong trào thứ 2 giành được vé tham dự giải đấu cấp chuyên nghiệp. Hai đội hạt giống vẫn giữ được phong độ và mở được con đường quay lại cấp chuyên nghiệp cho mình là RANKING ESPORTS và HEROKING.

Sau khi phân định xong suất lên chuyên nghiệp, các đội bắt đầu vững tâm tập trung vào vòng bán kết tiếp tục tranh ngôi vô địch và chia phần tiền thưởng 35.000.000đ của giải.

Ở vòng bán kết, ROMBOSS CFVN vượt qua RANKING ESPORTS dễ dàng với tỉ số 2-0 và tiến vào trận chung kết. Trận còn lại chứng kiến KING FREEDOM thi đấu tự tin và buộc đối thủ HEROKING phải xuống tham gia tranh hạng 3 với cùng tỉ số.

Trận đấu tranh hạng 3 diễn ra sau đó giữa HEROKING và RANKING ESPORTS là thế trận một chiều khi HEROKING thi đấu hoàn toàn vượt trội, giành chiến thắng áp đảo 3-0 và đạt hạng 3 chung cuộc.

Bước vào trận chung kết của CSC 2022 Mùa 1, ROMBOSS CFVN đã thể hiện một sức mạnh phi thường khi xuất sắc đánh bại đối thủ kỳ cựu KING FREEDOM với tỷ số 1–3 để lên ngôi vô địch, giành lấy 20.000.000đ tiền thưởng giải. Đây cũng là danh hiệu vô địch hạng bán chuyên đầu tiên của Đột Kích kể từ năm 2019 đến nay.

Thật thú vị khi 2 đội mới đi lên từ giải phong trào là ROMBOSS CFVN và KING FREEDOM đã xuất sắc vượt qua các đội hạt giống từng có kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp. Họ không chỉ giành lấy suất tham gia giải chuyên nghiệp chính thức tại CFEL 2022 mùa 1 sắp tới mà còn giành lấy cả 2 vị trí cao nhất của giải đấu CSC 2022 mùa 1.

Đây sẽ là một tín hiệu đầy hấp dẫn cho mùa giải CFEL 2022 khi vừa chứng kiến những tài năng mới xuất hiện đầy mạnh mẽ đồng thời chứng kiện sự trở lại của các tay súng sừng sỏ như Thái Maxim, KuKon, Tú Yến,v.v… Liệu những anh lính mới có làm nên chuyện giữa một đấu trường chuyên nghiệp đầy khốc liệt của thế giới eSports Đột Kích? Hãy cùng đón theo dõi giải đấu CFEL 2022 mùa 1 trong tháng 5 tới nhé!

Theo dõi thêm về các cập nhật mới nhất của Đột Kích tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *