Game PC

Blizzard cho phép biến vàng ảo thành tiền thật

 

Những đồng vàng ảo game thủ cày trong World of Warcraft giờ đây bất ngờ có được giá trị thực thụ.

Hồi năm 2015, game thủ World of Warcraft trên khắp thế giới đã rất vui mừng khi Blizzard công bố bán ra WoW Token, vật phẩm cho phép những game thủ không rủng rỉnh mua thời gian chơi WoW bằng tiền ảo.

Nghèo tiền thật nhưng giàu vàng ảo?

Những game thủ nhiều tiền có thể mua Token với giá 20 USD, sau đó bán lại cho người khác qua nhà đấu giá (Auction House) để nhận vàng ảo trong game. Người mua có thể dùng Token này để thay cho khoản phí phải trả cho Blizzard để chơi WoW hàng tháng. Điều này cho phép Blizzard hạn chế những hoạt động hack, cheat, bot trong game, đồng thời giúp game thủ trả tiền lẫn game thủ miễn phí có được thứ mình muốn dễ dàng hơn.

vàng ảo thành tiền thật
Hai lựa chọn mà game thủ có được khi nạp Token

Nhưng chưa hết, giờ đây những người mua Token có thêm một lựa chọn mới: chuyển Token này thành 15 USD trong tài khoản Blizzard.

Mỗi Token có thể được đổi lại thành 15 USD tiền trong tài khoản Battle.net

Khoản tiền này có thể được dùng trong cash shop của WoW để mua thú cưỡi, thú cưng (companion pet) hoặc các dịch vụ khác như chuyển server, đổi tên, nâng cấp nhân vật. Với những ai đã rời bỏ WoW hoặc có ý định đó, lựa chọn mới cũng rất được hoan nghênh. Họ có thể chuyển vàng trong WoW thành Token và sau đó thành tiền để sử dụng trong những tựa game khác do Blizzard phát hành.

giá vàng ảo
Giá Token tại châu Âu “lướt sóng” khi tính năng này ra mắt ngày 6/2

Game thủ giờ có thể dùng vàng WoW để mua bài trong Hearthstone, hộp Loot trong Overwatch hoặc nhân vật và trang phục trong Heroes of the Storm. Thậm chí bạn còn có thể dùng khoản tiền này để mua những trò chơi khác của Blizzard. “Kinh tế World of Warcraft” nay bất ngờ biến thành “kinh tế Blizzard” nhờ khả năng chuyển đổi này, và giới hạn duy nhất là game thủ không thể rút tiền này ra để sử dụng cho những mục đích khác mà thôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *