Game mobile

VLTK1M: Bùng nổ hàng loạt trận “khắc hệ” tại vòng Chung Kết Võ Lâm Minh Chủ

Giải đấu Võ Lâm Minh Chủ của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile đang gây xôn xao cộng đồng khi công bố khá nhiều cặp trận gay cấn trong Vòng Chung Kết, đòi hỏi kỹ năng và tính chiến thuật rất cao giữa các cao thủ.

Như đã công bố từ trước, cặp thi đấu trong Vòng Chung Kết Võ Lâm Minh Chủ sẽ được tổ chức theo dạng thức bốc thăm ngẫu nhiên. Người chơi sẽ không biết phải đối mặt với đối thủ nào phía bên kia chiến tuyến. Chính yếu tố này sẽ mang lại tính công bằng và minh bạch cho các trận đấu giai đoạn sau này.

Rộn ràng bầu không khí bốc thăm

Ngay trước thềm công bố livestream lễ bốc thăm, đã có hàng trăm ngàn game thủ háo hức đón chờ. Bởi mỗi cái tên trong danh sách 48 cao thủ lọt vào vòng Chung Kết, đều là những anh hùng tiếng tăm lẫy lừng trong giới game thủ, mà ai ai cũng biết danh.

Hòa chung sự hồi hộp khi những lá thăm đầu tiên được nêu lên, đó là cảm xúc vỡ òa của người chơi, khi lần lượt chứng kiến những cặp trận vô cùng hay ho, gay cấn. Đáng chú ý nhất, là cuộc chạm trán của những cặp khắc hệ, như –Kangz (Thiên Nhẫn – Hỏa) gặp Mai-TrinhMuội (Hoa Sơn – Thủy), Bé-Thanos (Côn Lôn – Thổ) gặp ÔngBàGiàBạn (Đường Môn – Mộc),… Có tất cả 11/24 trận trong lượt đầu tiên của Vòng Chung Kết là các cặp ngũ hành tường khắc, riêng nhánh Thua của hạng giải Cao Cấp có đến… 5 trong 6 trận khắc hệ. Có thể nói, việc phải đối đầu với những đối thủ mạnh, mà lượng sát thương mình gây ra lại yếu hơn bình thường do khắc hệ, sẽ gây ít nhiều khó khăn cho các tuyển thủ. Nhưng cũng chính vì thế, đây được xem là những trận đấu gay cấn nhất tại cả hai hạng giải bởi mức độ thử thách được đẩy lên rất cao.

Đây có lẽ là lúc các cao thủ chứng minh rõ ràng thực lực của mình nhất, thông qua trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm và hàng ngàn trận chiến từng trải. Dù sao, trong bất kỳ tình uống nào, may – rủi luôn chiếm một phần không nhỏ tới kết quả trận đấu mà!

Nhiều tên tuổi lẫy lừng góp mặt tại vòng Chung Kết

Cộng đồng ngóng chờ những bất ngờ

Theo đánh giá của cộng đồng, vòng Chung Kết Võ Lâm Minh Chủ sẽ có nhiều bất ngờ lớn. Tuy kết quả bốc thăm chứng kiến khá nhiều cặp đấu tưởng như “một chiều”, nhưng chiến sự thế nào thì không thể đoán trước. Bởi lẽ, VLTK1M đã từng gặp rất nhiều trận solo ngang lực chiến giữa các kèo khắc hệ, mà kết quả thì luôn thiên về “phái yếu”.

“Trên thực tế, Hoa Sơn không sợ các nhánh hệ thổ lắm, cho dù là khắc hệ. Bởi người chơi Hoa Sơn đánh kiểu 1 combo, dồn vào có thể gây ra lượng sát thương lớn lên kẻ địch, tỷ lệ kết liễu cực cao. Nếu theo lối đánh này, việc thắng Võ Đang hay Côn Lôn là hoàn toàn có cơ sở”, một game thủ nhận định.

Nga Mi cũng thế, lợi điểm sát thương cao, hồi máu, lỳ đòn, vô cùng đáng ngại. Sợ là không có phái nào có thể dứt điểm được hệ này, mà bị nó cấu rỉa cho đến chết mất thôi”, chia sẻ của nhiều người chơi.

So kèo các phái tay ngắn, người chơi đang rất nóng lòng muốn thấy màn thể hiện của Thương Vân, môn phái mới ra trong phiên bản Thương Hải Phong Vân này. Được nhận định là công thủ toàn diện, Thương Vân khá “chắc kèo” trong các trận đấu solo với những phái cận chiến như Thiên Vương hay Thiếu Lâm.

Dẫu thế, nỗi lo sợ lớn nhất của hệ này là việc phải đối đầu với các nguồn sát thương tầm xa khắc hệ như Cái Bang, Thiên Nhẫn hoặc những đối thủ hồi máu nhiều như Nga Mi. Chính lẽ đó, người chơi Thương Vân phải chuẩn bị tâm lý thật kỹ, lên đấu pháp thích hợp nếu lỡ gặp phải “đại kình địch” của mình.

Thương Vân liệu có chứng tỏ được bản lĩnh.

Vòng chung kết Võ Lâm Minh Chủ đang là tâm điểm của mọi sự quan tâm, khi người chơi đang đổ xô vào những dự đoán ngôi vị cao nhất sẽ thuộc về cái tên nào. Năm nay, những ứng cử viên sáng giá từng được coi là hạt giống đã bất ngờ bị loại ngay từ giai đoạn Thi Đấu Môn Phái. Vì thế, thời điểm công bố danh sách cao thủ lọt vào vòng trong, cộng đồng đã khá bất ngờ với nhiều cái tên lạ.

Điều này cho thấy rất rõ rằng, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile luôn sở hữu vô vàn những cao thủ, trong server thì… mai danh ẩn tích, nhưng đụng đến chiến sự thì khí lực tuôn trào, mãnh hổ xuất sơn. Họ cho thấy bản thân chỉ là không muốn cạnh tranh với đời, chứ thực lực và trình độ chẳng kém cạnh bất kỳ cao thủ nào.

Vòng Chung Kết Võ Lâm Minh Chủ sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 4/12. Giải đấu này đang là tâm điểm của mọi sự quan tâm, khi người chơi đổ xô vào những dự đoán ngôi vị cao nhất sẽ thuộc về cái tên nào. Để hòa mình vào bầu không khí này, nhà phát hành VNG cũng có nhiều sự kiện tặng quà, giftcode trên fanpage, để game thủ vừa có thể chứng kiến các trận đấu hay, lại dễ dàng sở hữu những phần thưởng hữu ích. Kết quả như thế nào chưa rõ, nhưng chắc chắn rằng, Võ Lâm Minh Chủ đã thành công trong việc gắn kết trái tim anh em game thủ, để cả triệu con người hòa cùng một nhịp đập.

Thông tin chi tiết về giải đấu Võ Lâm Minh Chủ và Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sẽ được cập nhật tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *