Game mobile

Vainglory cùng chế độ 5v5 – Bước đi đúng đắn của Super Evil Megacorp?

Có thể nói, Vainglory với phiên bản 3.0 chính là sự nâng cấp toàn diện để giúp tựa game này chinh phục game thủ MOBA trên toàn thế giới.

Việc ra mắt phiên bản 3.0 ngay trong tháng 2/2018 có thể coi là một quyết định cực kỳ khôn khéo của Super Evil Megacorp (SEMC). Với những nâng cấp và cải tiến về mọi mặt cùng chế độ chơi mới 5V5, Vainglory 3.0 được dự báo sẽ nâng tầm Vainglory, giúp tựa game này vươn lên, thậm chí là vượt qua một số đối thủ như Mobile Legends hay Arena of Valor trong làng game MOBA trên di động. Chưa kể, ở thời điểm đó, việc công bố thử nghiệm Vainglory 3.0 Reborn của SEMC cũng đã thu hút được sự chú ý rất lớn từ cộng đồng game thủ, không chỉ của riêng Vainglory, mà còn của những game thủ đến từ các game MOBA khác.

Trên thực tế, Vainglory đã trải qua gần 4 năm hình thành và phát triển và ban đầu dựa trên lối chơi 3V3 cùng cơ chế điều khiển chạm nhả trên màn hình của mình làm điểm nhấn thu hút game thủ. Tất nhiên với sự cạnh tranh và phát triển không ngừng của làng game thế giới, Vainglory cũng luôn cần phải vận động để thay đổi và phù hợp hơn với sở thích của người dùng.

Và việc ra mắt phiên bản Vainglory 3.0 chính là động thái nhằm phát triển hơn nữa tựa game này của SEMC, đặc biệt là việc chính thức ra mắt chế độ 5V5. Với nhiều người, chế độ 3V3 đã có những ưu điểm cực kỳ nổi bật của riêng mình, nhưng nói gì thì nói, các trận đấu với chế độ 5V5 mới chính là giá trị tinh túy nhất của một game MOBA hiện nay bởi sự đa dạng và mãn nhãn trong những pha combat.

Ở một số khía cạnh, Vainglory 3.0 rõ ràng đã có những tiến bộ rõ rệt so với các phiên bản trước đây. Đầu tiên, toàn bộ giao diện của trò chơi đã được làm mới hoàn toàn giúp các game thủ mới dễ dàng làm quen hơn khi các tính năng, chế độ chơi được đơn giản hóa và rất dễ thao tác. Cụ thể, thay vì phải ngồi chọn các chế độ chơi lằng nhằng như trước thì giờ đây bạn chỉ cần ấn “Play/Chơi” là các chế độ sẽ tự động hiện ra để lựa chọn. Có thể nói, phiên bản mới của Vainglory hướng đến việc thu hút người chơi mới rất nhiều.

Bên cạnh đó, phiên bản Vainglory 3.0 cũng giúp tựa game mobile vốn nổi tiếng là khá nặng về cấu hình này thích ứng và chạy mượt trên nhiều thiết bị khác nhau, kể cả là máy đời cũ như iPhone 4s. Thêm vào đó, hiệu suất của Vainglory cũng được cải thiện đáng kể cho dù nhiều người đã nghi ngại việc update sẽ khiến thiết bị của họ không thể tiếp tục chơi tiếp tựa game này.

Quan trọng hơn, công nghệ đồ họa của Vainglory đã được nhiều người đánh giá cao, nay còn được phát triển để hoàn mỹ hơn nữa khi một số thiết bị cao cấp như Razer Phone hay iPad Pro 2017 có thể chạy tựa game này với tốc độ khung hình lên tới 120Hz. Từng cử động của nhân vật cũng được bổ sung sự chi tiết để khiến trò chơi mang đến trải nghiệm thực nhất có thể cho game thủ.

Vainglory ngày càng đẹp hơn nhưng lại được tối ưu cực tốt, đặc biệt là với các thiết bị đời cũ

Thêm vào đó, các ứng dụng khác ngoài trận đấu cũng được SEMC đặc biệt quan tâm. Chẳng hạn như việc người chơi có thể thoải mái tạo ra các bộ trang phục (skin) theo sở thích của mình với tính năng Chế đồ độc đáo. Chưa kể, từ 2.12 và 3.0 thì Vainglory đã bổ sung việc đóng/mở khóa camera và tối ưu việc tương tác trong game, giúp game thủ dễ dàng làm quen hơn.

Tất nhiên, bên cạnh những nâng cấp và cải tiến, Vainglory cũng khiến không ít game thủ cảm thấy chưa hài lòng. Một số ít game thủ vốn đã quá quen thuộc với phiên bản cũ sau môt thời gian dài gắn bó chưa cảm thấy có thể thích nghi được với giao diện và ngay cả chế độ chơi 5V5 mới. Nhưng tin rằng, đó chỉ là những cảm xúc ban đầu khi họ được tiếp xúc với một giao diện và gameplay hoàn toàn mới và chỉ cần một thời gian ngắn nữa, game thủ chúng ta sẽ cảm thấy hài lòng với những gì mà Vainglory mang đến cho họ.

Rõ ràng Vaiglory 3.0 là một bước đi hợp lý và vô cùng đúng đắn của SEMC trong năm 2018. Nó thể hiện quyết tâm đổi mới và sự quan tâm đến cộng đồng game thủ của tựa game này. Đặc biệt với cộng đồng game thủ Việt, chúng ta giờ đây đã có thể tiếp cận với tựa game này dễ dàng hơn trước khi có hẳn một máy chủ tại Việt Nam cùng với hệ thống giải đấu chuyên nghiệp mà NPH Gamota và Gank eSports phối hợp trong thời gian sắp tới. Tin rằng đây sẽ là một năm cực kỳ sôi động cho các game thủ, đội tuyển trong nước khi có cơ hội “go pro” thực sự với Vainglory.

Tải ngay Đấu trường Vainglory tại địa chỉ:

Trang chủ: https://vainglory.vn/

Official Fanpage: https://www.facebook.com/vainglorygamevietnam/

Group cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/VaingloryVn/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *