Game mobile

Tâm Ma Tuyệt Địa – Chiến trường sinh tồn đầy thử thách trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Hoạt động mới của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile có nhiều điểm tương đồng với những tựa game thuộc thể loại Battle Royal đang nổi tiếng, tiêu biểu như PUBG.

Một trong những cập nhật quan trọng nhất của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile (VLTK Mobile) trong phiên bản mới Bá Chiến Mỹ Nhân là hoạt động mới Tâm Ma Tuyệt Địa. Đây là cách chơi mới, được nâng cấp từ hoạt động Tâm Ma Ảo Cảnh và sẽ thay thế hoạt động cũ vào khung giờ 20:26 các ngày thứ Ba, Năm, Bảy hàng tuần. Những yếu tố được bổ sung bao gồm nhặt đồ, chướng khí theo khu vực, đấu đến “last-one-stand” như một chiến trường sinh tồn thực thụ.

Vào hoạt động

VLTK Mobile vẫn giữ nguyên yêu cầu level 60 trở lên cho các game thủ cá nhân hoặc tổ đội 3 thành viên, vật phẩm cần thiết để vào hoạt động là Tâm Ma Bảo Châu.

Khi bắt đầu vào hoạt động, mỗi game thủ chọn một trong 6 môn phái hoặc để lựa chọn ngẫu nhiên. Điểm khác biệt là sau khi vào game, nhân vật có thể nhặt được vật phẩm giúp thay đổi môn phái bất kỳ. Tất cả nhân vật trong hoạt động được thiết lập cố định ở level 99, không mang theo đồng hành, có cùng số lực chiến ban đầu.

Bản đồ hoạt động được mở rộng hơn với 36 khu vực, so với 25 khu vực như trong Tâm Ma Ảo Cảnh trước đây. Trong bản đồ còn có khoanh vùng “khu vực an toàn”, ngoài vùng này là những khu vực có khả năng xuất hiện chướng khí bất ngờ. Nhân vật vướng vào chướng khí bị giảm máu liên tục, đây là yếu tố cực kỳ quan trong cần lưu ý trong một chiến trường chỉ có 1 mạng, không được ngồi thiền.

      Bản đồ Tâm Ma Tuyệt Địa mở rộng 36 khu vực.

Hoạt động diễn ra bao gồm 4 giai đoạn, qua mỗi giai đoạn thì khu vực an toàn lại bị thu hẹp. Đến giai đoạn cuối cùng chỉ còn 1 khu vực không có chướng khí, tất cả game thủ “còn sống” sẽ chiến đấu trong khu vực này để giành những vị trí cao nhất.

Khu vực an toàn thu hẹp dần theo thời gian.

Tham chiến Tâm Ma Tuyệt Địa

Từng khu vực vẫn xuất hiện quái để đánh và nhặt đồ, nhưng điều quan trọng hơn là các game thủ VLTK Mobile phải chăm chỉ “nhặt nhạnh” thu thập vật phẩm để kiếm được nhiều tài nguyên có ích. Các tài nguyên được hiển thị 3D dưới dạng biểu tượng trên bản đồ khu vực và được chia thành 3 loại chính: tài nguyên sức mạnh, tài nguyên đạo cụ và tài nguyên hiệu quả.

Tài nguyên sức mạnh: Dùng để cường hóa trang bị, bí kíp môn phái, thú cưỡi… Lưu ý ở vòng cuối cùng, thú cưỡi không được sử dụng.

Tài nguyên đạo cụ: các loại thuốc và kỹ năng đặc biệt, Phụ Ma Thạch và Đá Hồi Sinh.

Tài nguyên hiệu quả: Hồi sinh lực, miễn khống chế, tốc biến,…

Tài nguyên xuất hiện ngẫu nhiên trong khu vực.

Trong quá trình tham chiến, nhân vật có thể bất ngờ đụng độ một số loại Hung Thú, Ảo Thú, Ảo Tượng. Nếu hạ gục những sinh vật này sẽ nhận được nhiều vật phẩm quý giá, tuy nhiên chúng có thể bất ngờ chuyển khu vực, chợt đến chợt đi ngay giữa quá trình giao chiến.

Ảo Tượng xuất hiện bất ngờ trong quá trình tham chiến.

Nhìn chung, lối chơi của Tâm Ma Tuyệt Địa sẽ yêu cầu cao hơn về khả năng ẩn nấp và độ “may mắn” nhặt đồ, đợi đến vòng thi đấu cuối cùng. Điểm quan trọng nhất là nhanh chóng di chuyển đến những khu vực an toàn trước khi chướng khi xuất hiện. Loại độc màu xanh lá cây xuất hiện trong khu vực có thể rút hết nửa bình máu của nhân vật chỉ sau vài giây.

Khả năng chuyển đổi môn phái giúp các game thủ có thêm lựa chọn chiến thuật trong quá trình phối hợp với đồng đội. Nếu như còn 2 người sống sót, có thể 1 người nên chuyển môn phái, hoặc khi chỉ còn 1 người thì lựa chọn môn phái có thể sẽ rất khác.

Chiến thắng và phần thưởng

Những game thủ còn sống sót sau giai đoạn cuối cùng sẽ là những người chiến thắng, được cộng thêm điểm trong đánh giá phần thưởng. Mỗi “người bí ẩn” tiêu diệt được cũng giúp cộng thêm điểm cho những đồng đội chưa tử vong.

Đội chiến thắng được quyết định dựa vào số người sinh tồn, tổng điểm đội và tổng lực chiến các thành viên còn sống. Điểm càng lớn thì phần thưởng càng nhiều.

Phần thưởng của Tâm Ma Tuyệt Địa tương tự như Tâm Ma Ảo Cảnh, game thủ có thể nhận thêm tư cách tham dự event tháng của hoạt động.

Hoạt động Tâm Ma Tuyệt Địa dự kiến sẽ được ra mắt trong vài ngày tới, ngay khi VLTK Mobile cập nhật phiên bản mới Bá Chiến Mỹ Nhân.

Trang chủ VLTK Mobile: http://vltkm.zing.vn/

Trải nghiệm VLTK Mobile: Bá Chiến Mỹ Nhân tại https://go.onelink.me/Cvd7/3b2760fd

Tham gia cộng đồng VLTK Mobile: https://www.facebook.com/vltkm.zing.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *