Game mobile

Ra mắt teaser, Thủy Chiến Mobile cho cộng đồng chọn thu phí hay miễn phí?

Thủy Chiến Mobile

Sau khi “thả thính” cộng đồng với một thông điệp gây sốc “Chấm dứt thời kỳ chơi game miễn phí?” thì đến hôm qua, Thủy Chiến Mobile bất ngờ cho phép người chơi lựa chọn giữa thu phí và trả phí bằng hình thức vote trên teaser.

Hôm nay (21/7), NPH VTC Mobile bất ngờ tung trang teaser game Thủy Chiến Mobile. Qua teaser, những người đang “hóng” tựa game hot này có thể phần nào hình dung ra lối chơi, cũng như tận mắt ngắm đồ họa của Thủy Chiến Mobile. Nhìn chung, tuy chưa có gì thật sự rõ ràng nhưng Thủy Chiến cũng đã bước đầu chứng minh được tiềm năng của mình, và phần nào cho thấy nó hoàn toàn có thể là một sản phẩm đáng đồng tiền bát gạo.

Thủy Chiến đang “thăm dò” cộng đồng

Điểm đáng chú ý nhất trên trang teaser chính là lời khẳng định NPH này vẫn chưa “chốt” hình thức phát hành Thủy Chiến Mobile, mà đang muốn thăm dò ý kiến của cộng đồng thông qua hình thức vote. Tuy nhiên, với những lựa chọn mà NPH VTC Mobile đưa ra, có lẽ họ đã ngầm khẳng định quan điểm của riêng mình.

Theo đó, trong khi các lợi ích của game thu phí được kể ra bằng hết, thì game miễn phí chỉ được nhắc tới ở khía cạnh tiêu cực. Có vẻ như NPH của Thủy Chiến Mobile đang định hướng người chơi nghiêng về hình thức thu phí nhiều hơn.

Thủy Chiến sở hữu đồ họa rất sắc nét và chân thực

Mặc dù, hình thức thu phí tại Việt Nam không phổ biến, và gần như chưa bao giờ hiệu quả, nhưng xét tình hình cộng đồng game Việt hiện tại, thì rõ ràng mô hình phát hành game này cũng có rất nhiều điểm ưu việt đáng để tất cả các NPH nên lưu tâm nghiên cứu.

Trên thực tế, câu chuyện về những “cơn ác mộng” mang tên tên “game mỳ ăn liền” vẫn còn đó. Những trò chơi được phát hành ồ ạt, với nội dung na ná nhau, và dĩ nhiên là … miễn phí. Miễn phí để kiếm lượng người chơi lớn ở thời điểm ban đầu, rồi mở server vô tội vạ cùng với những cash shop bán thốc bán tháo…. Guồng quay đó kết thúc với việc game đóng cửa. Nhà phát hành đem con bỏ chợ và game thủ thì chưng hửng nhìn lại nhân vật tuy “miễn phí” nhưng lại full đồ cash shop của mình.

Tham gia Thủy Chiến Mobile, người chơi sẽ được đắm chìm trong thế giới của các chiến hạm

Điều này chắc chắn sẽ không, hoặc ít nhất, sẽ được hạn chế tối đa nếu tựa game bạn chơi là một tựa game thu phí, nơi mà nhà phát hành nhận được lợi nhuận trên từng nhân vật được lập ra, chứ không phải là chỉ đợi những “đại gia”, những người vốn không ngần ngại vung tay nạp tiền tấn vào game, nhằm tận hưởng cảm giác “bắt nạt” những người chơi “miễn phí”. Tình trạng sẽ được khắc phục khi mà tất cả người chơi đều được đối xử một cách công bằng ngay từ đầu.

Cuối cùng là những thành phần “trẻ trâu” sẽ được cách ly phần nào khỏi game, nếu nó là game thu phí. Tin rằng không nhiều thành phần phá game sẽ chịu bỏ tiền ra để chơi một tựa game nghiêm túc. Đó là lợi thế mà game miễn phí, nơi bạn có thể lập tài khoản một các vô tội vạ, chẳng bao giờ có được.

Thủy Chiến Mobile là game bắn súng góc nhìn thứ ba trên biển

Xét một cách toàn diện, Thủy Chiến Mobile là tựa game khá hay, với gameplay thú vị, đồ họa đẹp, thể loại tương đối mới mẻ ở Việt Nam, nên rất có tiềm năng để phát triển tại thị trường Việt. Tuy nhiên, trò chơi này có đi theo mô hình thu phí được hay không lại là bài toán lớn cho NPH VTC Mobile, nếu không muốn nói là hành động liều lĩnh.

Thông tin chi tiết xem tại: http://facebook.com/thuychien.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *