Game mobile

Hành trình của Anh Hùng Xạ Điêu từ truyện lên phim ảnh và game online

Anh Hùng Xạ Điêu là tiểu thuyết võ hiệp đầu tiên nằm trong Xạ Điêu Tam Bộ Khúc của Kim Dung được fan kiếm hiệp vô cùng yêu thích, từng nhiều lần được chuyển thể thành phim và game online.

Nhắc đến các bộ tiểu thuyết võ hiệp, người hâm mộ sẽ nhớ tới các tác phẩm của nhà văn Kim Dung. Những “Tiếu Ngạo Giang Hồ”, “Thiên Long Bát Bộ” hay bộ ba Xạ Điêu Tam Bộ Khúc gồm “Anh Hùng Xạ Điêu”, “Thần Điêu Đại Hiệp”, “Ỷ Thiên Đồ Long Ký”,… từng làm mưa làm gió cộng đồng kiếm hiệp suốt nhiều thập kỷ qua từ truyện cho đến phim ảnh hay cả game online.

Trong đó, Anh Hùng Xạ Điêu được đánh giá là một trong những tác phẩm kiếm hiệp kinh điển từng được hơn 9 lần dựng thành phim, chưa kể nhiều lần cũng được chuyển thể thành các game online. Với cốt truyện chứa nhiều tình tiết kịch tính, hấp dẫn, đề cao tinh thần hiệp nghĩa và đồng thời thể hiện hàng loạt bộ võ học đã ăn sâu vào tiềm thức khán giả như Giáng Long Thập Bát Chưởng, Cửu Âm Chân Kinh, Đả Cẩu Bổng Pháp,… Anh Hùng Xạ Điêu dù được dựng lại nhiều lần nhưng sức hút của nó vẫn không thuyên giảm.

Hình tượng Giáng Long Thập Bát Chưởng trong game online

Tiểu thuyết Anh Hùng Xạ Điêu lần đầu tiên được xuất bản vào năm 1958 gồm tổng cộng 40 hồi và từng được chỉnh sửa thêm 2 lần vào năm 1970 và những năm 2000. Nội dung của truyện dựa trên bối cảnh Nam Tống với nhân vật chính là Quách Tĩnh – khù khờ, chậm hiểu nhưng rất trung hậu và hiệp nghĩa. Trên đường phiêu bạt giang hồ, Quách Tĩnh tình cờ gặp và yêu Hoàng Dung thông minh và nhanh trí, con gái của Đông Tà Hoàng Dược Sư. Sau nhiều lần vào sinh ra tử và cuối cùng 2 người cũng đến được với nhau.

Bên cạnh đó khi đọc Anh Hùng Xạ Điêu, người đọc còn biết đến sự kiện Hoa Sơn luận kiếm để tìm ra năm người mạnh nhất được gọi là Thiên Hạ Ngũ Tuyệt (hay Võ Lâm Ngũ Bá). Trong thời đại Xạ Điêu Tam Bộ Khúc đã có ba lần Hoa Sơn luận kiếm được diễn ra và người có võ công mạnh nhất trong năm người sẽ là chủ nhân của cuốn Cửu Âm Chân Kinh – bộ võ học kinh điển, gây ra rất nhiều ân oán trong giang hồ.

Anh Hùng Xạ Điêu còn được chuyển thể thành phim vào năm 1976 với phiên bản do Hồng Kông sản xuất với sự tham gia diễn xuất của diễn viên Bạch Bưu (vai Quách Tính) và Mễ Tuyết (vai Hoàng Dung). Thế nhưng phiên bản được đánh giá cao nhất lại là Anh Hùng Xạ Điêu (2003) của đạo diễn Trương Kỉ Trung bởi hình tượng của Quách Tĩnh và Hoàng Dung của Lý Á Bằng và Châu Tấn được fan hâm mộ đánh giá là sát với nguyên tác nhất.

Phiên bản Anh Hùng Xạ Điêu 2003 được fan hâm mộ Kim Dung đánh giá cao về mặt tạo hình nhân vật

Lần gần đây nhất Anh Hùng Xạ Điêu được chuyển thể thành phim truyền hình là phiên bản 2017 với sự góp mặt của hai diễn viên trẻ Dương Húc Văn (Quách Tĩnh) và Lý Nhất Đồng (Hoàng Dung), cũng được nhiều người đánh giá cao so với những bộ kiếm hiệp làm lại trong vài năm qua.

Phim Anh Hùng Xạ Điêu 2017

Ngoài những tác phẩm phim ảnh, Anh Hùng Xạ Điêu còn được Perfect World (Trung Quốc) mua bản quyền và sản xuất game online cùng tên vào năm 2012 với nhiều đột phá về mặt hiệu ứng đồ họa, thiết kế nhân vật, cách chơi,… so với các sản phẩm cùng thời.

Chưa dừng lại ở đó, phiên bản mobile của Anh Hùng Xạ Điêu vừa ra mắt đầu năm 2017 cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của fan kiếm hiệp Kim Dung. Trò chơi áp dụng công nghệ đồ họa ERA mới nhất tái hiện một thế giới võ học phong phú. Toàn bộ các tình tiết, nhân vật trong game đều bám sát nguyên tác đưa người chơi cuốn vào vòng xoáy ân oán giang hồ tranh đoạt cuốn bí kíp Cửu Âm Chân Kinh. Một sản phẩm có hiệu ứng võ công đẹp mắt, cơ chế chiến đấu linh hoạt, mượt mà cùng hàng loạt các tính năng đặc sắc khác.

Game mobile Anh Hùng Xạ Điêu là sản phẩm kiếm hiệp mới nhất của Kim Dung được chuyển thể

Có thể nói những tác phẩm võ hiệp của Kim Dung như Anh Hùng Xạ Điêu không chỉ là một cuốn tiểu thuyết, bộ phim hay một tựa game hấp dẫn mà thông qua hành trình trong thế giang hồ ấy, chúng ta được nuôi dưỡng ước mơ trở thành một anh hùng thực sự, hành hiệp trượng nghĩa và học được những võ công đệ nhất.

Tham gia thảo luận thêm về Anh Hùng Xạ Điêu tại: https://www.facebook.com/groups/ahxd.gamota/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *