Game mobile

Game thủ MOBA khác cần lưu ý gì khi muốn “chuyển nhà” sang Vainglory 5V5?

Sau khi ra mắt phiên bản 3.0 cùng chế độ chơi 5V5 hấp dẫn, Vainglory đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía cộng đồng game thủ, kể cả những người chơi mới đến từ các game MOBA khác. Vậy đâu là điều mà những “newbie” cần biết phải biết khi mới bước chân vào Vainglory?

Vainglory và các game MOBA nói chung đều là những game “đập trụ, phá nhà”

Trước tiên cần phải khẳng định rằng mục tiêu chính của Vainglory và các game MOBA khác vẫn là “đập trụ, phá nhà” của đối phương để dành chiến thắng. Đừng quá sa đà vào việc farm hay truy đuổi đối phương làm thú vui mà hãy tập trung vào việc đẩy trụ càng sớm càng tốt. Tất nhiên thì sẽ không dễ dàng để bạn thực hiện điều này nếu như cả đội không sử dụng các chiến thuật hợp lý. Hãy nhớ Vainglory cũng là game “phá nhà” mà thôi, không quá phức tạp như bạn tưởng tượng đâu!

Bắt đầu làm quen với cơ chế điều khiển “chạm, nhả” thay vì sử dụng điều hướng Analog

Hầu hết các game MOBA trên di động hiện nay có hai thao tác điều khiển chính là sử dụng Analog các phím điều hướng ảo giúp nhân vật di chuyển như Mobile Legends, Arena of Valor và sử dụng cơ chế “chạm – nhả” độc đáo như Vainglory. Nếu bạn là một người đã quen với cách thứ nhất thì chắc chắn sang cách thứ hai sẽ gặp phải nhiều bỡ ngỡ và khó khăn trong việc điều khiển nhân vật di chuyển và chiến đấu.

Tuy nhiên một khi đã làm quen rồi thì bạn sẽ thấy cơ chế điều khiển của Vainglory thật sự tuyệt vời khi mang đến sự chính xác rất cao, nhất là trong những chiến thuật như last hit, kite hay sử dụng kỹ năng theo hướng mong muốn. Lời khuyên cho các game thủ mới đó là hãy vào phần tập luyện hoặc thi đấu với máy để làm quen với việc điều khiển rồi sau đó hãy nghĩ đến việc tìm hiểu các tướng chơi như thế nào.

Các tướng trong Vainglory có thể build theo nhiều hướng khác nhau

Đây chính là sự đa dạng của Vainglory so với nhiều game MOBA khác hiện nay. Với hệ thống vật phẩm được chia thành những vai trò riêng như tấn công, phòng thủ, hỗ trợ,… người chơi có vô vàn cách “lên đồ” cho tướng của mình tùy thuộc vào tình huống trận đấu. Ngoài ra thì việc chia ra 2 đường tấn công là vật lý (WP) và phép (CP) cũng khiến việc lên đồ của người chơi khá đa dạng. Chưa kể bạn có thể kết hợp 2 đường này lại với nhau để tạo ra bất ngờ cho kẻ địch.

Ngoài ra, để nhanh chóng trong việc học chơi một tướng, bạn có thể tham khảo trên trang chủ Vainglory Việt Nam, Group cộng đồng Vainglory Việt Nam hay các kênh Youtube về Vainglory, đây sẽ là những “học viện” kiến thức vô cùng hữu dụng dành cho các newbie!

Trong Vainglory cũng có giày “tele” giống như DOTA 2 đấy nhé!

Giày Teleport là một vật phẩm quen thuộc trong DOTA 2 khi giúp người chơi di chuyển nhanh chóng trên bản đồ thông qua việc dịch chuyển đến creep hoặc đồng minh của mình. Và trong Vainglory cũng xuất hiện đôi giày thần thánh và thậm chí tác dụng của nó còn bá hơn cả trong DOTA 2.

Theo đó, trong Vainglory, đôi giày này sẽ có giá 1600 vàng và sau khi kích hoạt sẽ dịch chuyển đến công trình, minion và thậm chí là Scout Cam (mắt) của đồng minh. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp mục tiêu tạo ra lớp giáp bảo vệ 600 máu và tăng tốc độ di chuyển tức thời. Với việc đưa giày Teleport vào trong game, Vainglory muốn tạo ra sự bất ngờ trong mỗi trận đấu bởi người chơi có thể sử dụng chúng để nhanh chóng đẩy trụ hoặc tham gia combat cùng đồng đội.

Tải ngay Đấu trường Vainglory tại địa chỉ:

Trang chủ: https://vainglory.vn/

Official Fanpage: https://www.facebook.com/vainglorygamevietnam/

Group cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/VaingloryVn/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *