Game mobile

Fan kiếm hiệp kéo nhau chơi thử Anh Hùng Xạ Điêu Gamota, thậm chí còn tự tay Việt hóa

Không chỉ kéo nhau chơi thử Anh Hùng Xạ Điêu Gamota phiên bản nước ngoài, một số game thủ còn tự tay Việt hóa để giúp anh em trải nghiệm được dễ dàng hơn.

Như đã giới thiệu trước đó, Anh Hùng Xạ Điêu sẽ là tựa game mobile kiếm hiệp được Gamota phát hành tại Việt Nam với tên gọi Anh Hùng Xạ Điêu Gamota ngay đầu tháng 1/2018. Trước thông tin bất ngờ này, rất nhiều game thủ là fan kiếm hiệp ngay lập tức rục rịch tìm hiểu thông tin, thậm chí là tải phiên bản nước ngoài chơi thử nhằm chuẩn bị chuyển sang bom tấn MMORPG mới của nhà phát hành Gamota.

Theo ghi nhận nhanh phản hồi của các game thủ sau khi chơi thử Anh Hùng Xạ Điêu Gamota đều rất tích cực. Đa phần đều khen ngợi đồ họa và cốt truyện của game bám rất sát nguyên tác, không hề có sự xào nấu nội dung. Bên cạnh đó thì gameplay của trò chơi vẫn theo chuẩn chung của dòng game nhập vai với rất nhiều tính năng để khám phá. Tuy nhiên do đây là bản tiếng Trung nên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ được toàn bộ hết tất cả các tính năng của Anh Hùng Xạ Điêu Gamota.

Đa số game thủ sau khi trải nghiệm đều khen ngợi Anh Hùng Xạ Điêu Gamota

Game thủ Trần Phan Anh Tuấn đưa ra nhận xét về game rất chi tiết

Bên cạnh đó vấn đề ngôn ngữ vẫn là một rào cản lớn đối với những game thủ muốn trải nghiệm thử bởi ngoài việc cài đặt khó khăn họ sẽ không thể hiểu hết được các hiệu ứng võ công của nhân vật hay các tính năng trong game có tác dụng ra sao. Vì thế trong group Anh Hùng Xạ Điêu hội quán, một game thủ đã tung ra những hình ảnh tự tay Việt Hóa trò chơi khiến cộng đồng lại thêm một phen sôi sục.

Được biết, tác giả của bản patch tiếng Việt của Anh Hùng Xạ Điêu được một game thủ có tên Nguyễn Đạt hé lộ đầu tiên trên group. Đối với một số game thủ thì Đạt Nguyễn là một cái tên không còn quá xa lạ khi là tác giả từng Việt hóa thành công rất nhiều tựa game bom tấn như Clash of Clan, FIFA 15 Ultimate Team, Oceanhorn hay Yu-Gi-Oh! Duel Generation hay Vainglory.

Theo Nguyễn Đạt cho biết, bản patch lần này mới chỉ có trên Android (hoặc giả lập trên PC) và anh phải mất tới 5-6 tiếng để giải mã hóa phiên bản tiếng Trung của Anh Hùng Xạ Điêu để đưa đưa ngôn ngữ tiếng Việt vào trong game. Sau khi cài đặt thành công bằng một vài thao tác nhỏ, game thủ đã có thể thưởng thức Anh Hùng Xạ Điêu Gamota dễ dàng hơn khi một số giao diện tính năng, kỹ năng nhân vật, tên và lời thoại của NPC đều được dịch sang tiếng Việt.

Tác giả cũng cho biết sẽ liên tục cập nhật patch Việt hóa để anh em game thủ được trải nghiệm game dễ dàng hơn trước khi phiên bản tiếng Việt chính thức của NPH Gamota ra mắt trong tháng 1/2018.

Một số hình ảnh khác của bản Việt hóa do game thủ Nguyễn Đạt thực hiện:

 

Tìm hiểu thêm thông tin về Anh Hùng Xạ Điêu Gamota tại địa chỉ:

Trang teaser: https://ahxd.gamota.com/​

Fanpage: https://www.facebook.com/ahxd.gamota/​

Group cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/163216541080150/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *