Game mobile

Cộng đồng Anh Hùng Xạ Điêu Gamota nổi “bão” khẩu chiến giữa hai phe Tống – Kim

Hậu 8-3, những cuộc tranh luận giữa phe Tống – Kim trong Anh Hùng Xạ Điêu Gamota vẫn chưa dừng lại. “Cơn bão” khẩu chiến này liệu sẽ đi về đâu khi cả hai bên “kẻ tám lạng, người nửa cân”, chẳng ai chịu nhường ai?

Những ngày gần đây, cộng đồng game thủ Anh Hùng Xạ Điêu Gamota nảy lên một cuộc tranh luận lớn. Câu chuyện bắt đầu khi hai game thủ là Vip0 và Khôi Lê của S5 có những cuộc khẩu chiến không khoan nhượng.

Cuộc khẩu chiến chưa có hồi kết của game thủ Anh Hùng Xạ Điêu Gamota.

Nam game thủ Khôi Lê có viết 1 bài “kiểu như là doanh nhân thành đạt chơi game”, không có thời gian chỉ có tiền nhưng theo nhiều người lại cho là thấy anh chàng cả ngày trên game đi “gây chiến” sinh sự. Và cũng từ đây, những cuộc tranh luận nổ ra như vũ bão giữa hai phe Tống – Kim, từ mâu thuẫn ingame bỗng chốc trở thành cuộc chiến ngoài đời thực khiến không ít game thủ lên tiếng thể hiện quan điểm cá nhân trong group cộng đồng.

Thậm chí nam game thủ từng được gọi là “phóng viên chiến trường” của Anh Hùng Xạ Điêu Gamota cũng lên tiếng và thể hiện sự bức xúc bằng hẳn một bài thơ khá dài. Cùng với đó, nhiều game thủ của phe này đã thẳng thắn chỉ trích phía bên kia và kêu gọi các bang hội cùng phe hiệp lực để lên các phương án quyết chiến.

Game thủ bức xúc làm thơ để “phản pháo” lẫn nhau.

Thậm chí là đòi gộp bang để tăng lực chiến đối đầu phe khác.

Giữa hàng loạt cuộc khẩu chiến đầy “hằn học” này, một game thủ nước ngoài lần đầu tiên đã lên tiếng nhằm xoa dịu sự phẫn nộ và “máu chiến” của cộng đồng lúc này.

Anh chàng chia sẻ: “Khi mình nói chuyện với những gamer nước ngoài về gamer Việt, thì ấn tượng duy nhất của họ về chúng ta là 2 từ “hacker” và “chửi bậy”. Ai cũng biết ở đâu cũng có người này kẻ nọ, nhưng mà trong cộng đồng gamer Việt, đó là đa số. Game sinh ra là để giải trí, bạn nào chơi không thấy vui thì đổi game, hoặc nghỉ, kiếm gì đó khác vui mà chơi. Còn nếu bảo chửi nhau để vui, thì mình xin thua, những bạn đó mình không bàn tới. Trong game đánh nhau, thì đó là game, ngoài đời vẫn có thể bắt tay nhau uống chén rượu. Đó mới là giải trí”.

Chia sẻ đầy tính xây dựng của một game thủ đang sinh sống tại Úc.

Cùng với quan điểm rất hòa nhã và có tính xây dựng này, nhiều game thủ cũng cho rằng group chỉ nên là nơi giao lưu, trao đổi về game và không nên có những cuộc khẩu chiến mất tình đoàn kết.

Các game thủ khác cũng chia sẻ rằng game chỉ nên là nơi giải trí, giao lưu.

Qua “cơn bão” này, có thể nhận thấy sức mạnh cộng đồng của game thủ Anh Hùng Xạ Điêu Gamota sau gần 3 tháng ra mắt. Những cuộc tranh luận hay sự “máu chiến” sau những lần PK ingame là không thể tránh khỏi, nhưng thiết nghĩ, nên giống như những gì game thủ nước ngoài trên chia sẻ: “Trong game đánh nhau, thì đó là game, ngoài đời vẫn có thể bắt tay nhau uống chén rượu. Đó mới là giải trí”.

Chơi ngay Anh Hùng Xạ Điêu Gamota tại địa chỉ:

Trang chủ: https://ahxd.gamota.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/ahxd.gamota/

Group: https://www.facebook.com/groups/ahxd.gamota/

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *