Game mobile

Chuyện thật như đùa: Vainglory được tối ưu quá tốt, iPhone 4s chơi 5v5 vẫn chạy ngon

Ai mà ngờ được với sản phẩm đã 7 năm tuổi như iPhone 4s vẫn có thể chơi được Vainglory 5v5 một cách mượt mà đến vậy. Đến cả những game thủ khi chứng kiến cũng phải giật mình trước sự tối ưu hóa vô cùng tốt của tựa game MOBA này.

Như đã biết, Vainglory là một trong số những tựa game trên di động không chỉ nổi bật nhờ lối chơi MOBA hấp dẫn mà còn việc hữu đồ họa thuộc dạng đẹp nhất nhì hiện nay. Chẳng phải ngẫu nhiên mà các hãng công nghệ lớn như Apple hay Samsung thường lấy Vainglory làm sản phẩm giới thiệu sức mạnh đồ họa khi ra mắt các thiết bị của mình trong nhiều năm qua.

Vainglory trong buổi giới thiệu Samsung Note 8

Chính vì điều đó mà Vainglory từng khiến rất nhiều game thủ phải lo lắng khi không biết thiết bị của mình có đủ sức “gánh” được thiết lập đồ họa dù là nhỏ nhất của tựa game này hay không. Nhất là mỗi khi trải qua những bản update lớn, trò chơi luôn mở rộng thêm nhiều tính năng và các chế độ chơi mới, cũng như đồ họa ngày càng được nâng cấp hơn trước. Gần đây nhất, Vainglory vừa cập nhật phiên bản 2.12 vào ngày 31/1, thay đổi rất nhiều về giao diện, các tính năng và bổ sung thêm map thi đấu 5v5.

Thế nhưng điều này dường như đã được xua tan khi mới đây một số game thủ khi tiến hành thử nghiệm Vainglory 5v5 trên iPhone 4s vẫn hết sức mượt mà. Ai mà ngờ được với sản phẩm đã 7 năm tuổi như iPhone 4s với cấu hình chip dual core, ram chỉ 512MB vẫn chạy Vainglory ngon nghẻ như không có gì xảy ra. Đến cả những game thủ khi chứng kiến cũng phải giật mình trước sự tối ưu hóa vô cùng tốt của Vainglory đối với những chiếc điện thoại đời cổ như iPhone 4s.

Ngay sau khi thông tin trên được chia sẻ trên group cộng đồng Vainglory Việt Nam, rất nhiều game thủ khác đã không tin điều này là sự thực và cho rằng đây chỉ là sản phẩm của việc chụp màn hình đang xem video trên Youtube. Chỉ khi chủ nhân của chiếc iPhone 4s quay lại màn hình mình đang điều khiển nhân vật thì tất cả mới thán phục trình độ tối ưu hóa của nhà sản xuất Vainglory trên các thiết bị cũ.

Cũng cần phải nhắc lại rằng, trước đây khi Super Evil Megacorp (SEMC) công bố lịch trình ra mắt chế độ thi đấu 5v5, rất nhiều game thủ đã nghi ngại rằng rất nhiều thiết bị sẽ có thể không chơi được do sự nâng cấp về cấu hình của tựa game này. Tuy nhiên có vẻ điều lo lắng đó là không đúng khi nhà sản xuất đã khẳng định rất nhiều thiết bị cũ vẫn được hỗ trợ và thậm chí là chơi mượt mà Vainglory 5v5 trong thời gian tới.

Chính vì vậy, Gank eSport và NPH Gamota chính thức ra mắt giải đấu Vainglory 5v5 đầu tiên trên thế giới có tên gọi The Beginning. Đây là giải đấu quy tụ 8 đội tuyển đến từ trong nước tham gia thi đấu với trị giá giải thưởng lên tới 10 triệu VNĐ và một suất đại diện cho Việt Nam tranh tài tại giải đấu 5v5 khu vực SEA. Đây cũng là cơ hội để cộng đồng game thủ tại Việt Nam có một cái nhìn trực quan nhất về chế độ 5v5 của Vainglory.

Ngay từ bây giờ, game thủ muốn tham gia có thể đăng ký tại địa chỉ:

http://giaidau.gank.vn/thebeginning

Game thủ quan tâm đến Đấu trường Vainglory có thể truy cập địa chỉ:

Trang chủ: https://vainglory.vn/

Link đăng ký thử nghiệm 5v5: https://5v5.vainglorygame.com/

Official Fanpage: https://www.facebook.com/vainglorygamevietnam/

Group cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/VaingloryVn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *