Công nghệ Game mobile Game PC

BlueStacks 3 ra mắt – chạy nhanh hơn và hỗ trợ MOBA

BlueStacks 3

Chương trình giả lập di động trên PC nổi tiếng là BlueStacks vừa công bố phiên bản BlueStacks 3 của mình với nhiều tính năng hỗ trợ chơi game vượt trội.

Hiện nay các phần mêm giả lập hệ điều hành di động trên máy tính là một giải pháp để chơi các game di động cấu hình cao nhằm tránh nóng máy hoặc hao hụt dung lượng pin. Có khá nhiều chương trình giúp giả lập các ứng dụng di động của hệ điều hành Android và BlueStacks là cái tên nổi tiếng nhất.

Là nhà tiên phong trong việc phát triển chương trình giả lập, BlueStacks là phần mềm phổ biến nhất. Dù nhận được nhiều sự hưởng ứng từ người dùng, những phiên bản trước của BlueStacks thường bị hạn chế về tốc độ chạy, chiếm quá nhiều bộ nhớ (RAM) hoặc tự động cài đặt các ứng dụng quảng cáo. Tuy nhiên, đại diện của hãng cho biết phiên bản BlueStacks 3 vừa ra mắt đã xóa bỏ những định kiến tồn tại trong các phiên bản trước, nhanh hơn, nhẹ hơn và đặc biệt là hoàn toàn không có quảng cáo cho thị trường Việt Nam.

1/ Hiệu năng tối ưu cho các game cấu hình cao

Thấu hiểu được những góp ý từ người dùng, đội ngũ kỹ thuật của BlueStacks đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu để cải thiện hiệu năng trong phiên bản BlueStacks 3. Việc hao tốn tài nguyên (RAM) trong phiên bản này đã được tối ưu với mức sử dụng ổn định dưới 100MB. Ngay cả khi bạn tắt BlueStacks 3 đi, ứng dụng sẽ không còn chạy nền hoặc bắt buộc bạn phải cài đặt các game quảng cáo nữa.

Với BlueStack 3, bạn hoàn toàn có thể thao tác những hành vi tưởng chừng như không thể giữa màn hình cảm ứng và bàn phím. BlueStacks 3 hiện đã thiết lập sẵn một số phím điều hướng mặc định trên các game thông dụng. Với tính năng Keymap, bạn có thể sử dụng 4 nút WASD quen thuộc và kéo thả vào vị trí ứng với joystick ảo trên màn hình. Các nút skill bên tay phải cũng sẽ được thiết lập thành bất cứ nút nào mà bạn thích.

BlueStacks 3

Ngay cả với Lineage 2 vừa ra mắt, BlueStacks 3 cũng chỉ sử dụng ở mức dưới 200MB.

Ở thử nghiệm game RPG trên BlueStack 3 đối với game Lineage MobileVõ Lâm Truyền Kỳ Mobile, cả hai game sử dụng keymap rất mượt và dễ dàng. Lượng RAM tiêu tốn khi chạy game đã cải thiện đáng kế so với các phiên bản trước và thậm chí còn có phần vượt trội so với các trình giả lập khác Đa phần các game RPG này có tính chất phải treo máy nhiều nên việc sử dụng BlueStacks 3 rất thích hợp cho những ai chơi trong thời gian dài.

2/ Giao diện mới thân thiện với game thủ

Giao diện mới của BlueStacks được giới thiệu như một App Store với các ứng dụng được sắp xếp một cách khoa học và đẹp mắt. Với định hướng trở thành một nền tảng cho game di động, giao diện mới được tối ưu hướng đến đối tượng game thủ với các bảng xếp hạng game được cập nhật thường xuyên.

BlueStacks 3

BlueStacks 3

Giao diện mới hướng đến đối tượng game thủ

 

3/ Tính năng đa nhiệm đặc sắc

Khi bạn sử dụng trên điện thoại hoặc trên các trình giả lập khác, bạn chỉ có thể sử dụng 1 ứng dụng tại 1 thời điểm. BlueStacks 3 ra mắt tính năng Đa Nhiệm độc đáo cho phép bạn sử dụng một tài khoản Google chơi nhiều game hoặc nhiều tài khoản Google để chơi nhiều game cùng lúc. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chơi những game RPG hấp dẫn bằng các tài khoản khác nhau. Tính năng này giúp cho việc cày cuốc và nâng cấp tài khoản của bạn một cách nhanh nhất. Tuy nhiên nên lưu ý là việc chạy ứng dụng đa nhiệm sử dụng khá nhiều tài nguyên (RAM và CPU) của máy nên bạn cần đảm bảo một cấu hình mạnh để có thể trải nghiệm mượt mà.

BlueStacks 3

Có thể dùng một tài khoản chơi nhiều game hoặc nhiều tài khoản để chơi nhiều game

BlueStacks 3

Cùng 1 tài khoản BlueStacks 3 có thể chơi 2 game khác nhau

4/ Tối ưu cho thể loại MOBA

MOBA (Multiplayer online battle arena – Đấu trường trực tuyến nhiều người chơi) là thể loại đang phát triển trên di động. Từ những cái tên như DOTA 2 hay LOL, hệ điều hành di động cũng có các game MOBA nổi tiếng như 3Q Củ Hành hay Liên Quân Mobile. Những game này có khái niệm di chuyển hoàn toàn khác so với các game RPG hay FPS. Bạn sẽ phải di chuyển liên tục và dùng khá nhiều skill một cách chính xác trong suốt trận đấu.

Điều đặc biệt trong phiên bản BlueStacks 3 lần này là sự hỗ trợ rất tốt với các game MOBA. Ngay sau khi được cài đặt, game Liên Quân Mobile đã tự nhận dạng nền tảng sử dụng là BlueStack 3 và cung cấp 2 lựa chọn điều khiển: một là chế độ WASD như các game RPG, hai là chế độ MOBA mới: bạn có thể sử dụng chuột phải để di chuyển, nhấn dấu cách để tấn công thường và dùng QWE để ra chiêu như khi chơi các game MOBA khác trên PC. Việc thiết lập hoàn toàn tự động và bạn có thể mất vài phút để làm quen nhưng điều này đem lại một trải nghiệm độc đáo so với các trình giả lập trước đó.

Clip hướng dẫn sử dụng chế độ MOBA trên BlueStacks 3

BlueStacks 3

Với định hướng trở thành một nền tảng chuyên biệt dành cho Game thủ, phiên bản BlueStacks 3 được đánh giá là phiên bản hoàn thiện nhất của BlueStacks với những cải tiến nổi bật và đáng giá. Bạn có thể download phiên bản BlueStack 3 mới nhất tại đây: http://www.bluestacks.com/vi/index.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *