Chuyện làng game Công nghệ

VR Sense – Tương lai của game thùng là đây!

Hãng Tecmo Koei đã giới thiệu sản phẩm VR Sense, một kiểu game thùng có thể tác động đến 5 giác quan của người chơi game.

Các tập chí game uy tín hàng đầu của Nhật đã đưa tin về một hệ thống chơi game mới vừa được hãng game Tecmo Koei (nhà sản xuất Dynasty Warriors, Romance of Three Kingdoms, Ninja Gaiden và Dead or Alive) giới thiệu với tên gọi VR Sense. Hệ thống chơi game mới này là một thùng kín kết hợp hệ thống chơi game VR với công nghệ điện ảnh kiểu 4D cho những cảm giác thật.

VR Sense sử dụng nền tảng của Playstation 4 bao gồm máy chơi game, kính Playstation VR, tay cầm điều khiển cảm ứng Playstation Move. Bên cạnh phần nghe nhìn là phần “cảm giác” với cảm giác môi trường được tạo bởi hệ thống tăng giảm nhiệt độ. Người chơi sẽ có cảm giác nhiệt độ đông – hè như môi trường trong game. Kèm theo đó là hệ thống tạo hơi ẩm giúp tái hiện cảm giác mưa và hệ thống gió giúp tạo cảm giác khi di chuyển nhanh.

Tất nhiên, ghế ngồi cũng như ghế xem phim 4D, nó có thể xoay chuyển, nâng lên hạ xuống tạo cảm giác vận động như thật.

VR Sense có trang bị một hệ thống mùi đặc biệt tạo ra nhiều mùi vị khác nhau tùy theo môi trường trong game. Bạn sẽ có cảm giác mùi hương của một khu rừng nguyên sinh hay một chiến trường sặc mùi khói bụi.

Đặc biệt nhất có lẽ là hệ thống “cảm giác chạm”, Tecmo Koei cho biết cỗ máy này có thể tạo cảm giác côn trùng chuột bọ bò trên da giúp tăng trải nghiệm phiêu lưu. Nghe có vẻ kinh dị hơn là hấp dẫn.

Hiện có 3 game có thể chơi được trên hệ thống này là Dynasty Warriors, GI Jockey SenseHorror Sense. Đây là một khởi đầu mà nếu thành công có thể sản sinh ra một thế hệ game thùng mới hiện đại vượt bậc so với các game thùng hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *