Công nghệ

Transcend JetFlash 850 16GB – tốc độ và tiện lợi cho giao tiếp Usb Type C

Transcend JetFlash 850 16GB

Tiếp nối sự thành công của USB 3.0, chuẩn USB Type C ra đời mang lại cho người dùng sự nhất quán giữa nhiều thiết bị như PC, Laptop và điện thoại. Các nhà sản xuất đang dần bỏ đi các công USB 2.0/3.0 để thay vào cổng Type C, điển hình như Macbook Pro 2016 hoặc các thế hệ điện thoại thông minh gần đây. Người dùng không còn phải lo về những trục trặc, khó khăn khi mỗi thiết bị là một loại cáp, cổng giao tiếp khác nhau. Và trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một sản phẩm khá hữu dụng cho những ai đam mê công nghệ, những ai đã sở hữu thiết bị có cổng Type C và đang tìm một giải pháp đồng bộ dữ liệu – USB Type C Transcend JetFlash 850 16GB

   Transcend JetFlash 850 16GB

Với mức giá khá rẻ từ 11.5$ cho bản 16GB, đây sẽ là một sự lựa chọn khá dễ dàng cho người dùng. Và cũng vì là sản phẩm bình dân, bao bì cũng không quá cầu kỳ. Mọi thông tin đều được in chi tiết như dung lượng, cổng kết nối và tốc độ. Ở đây chùng ta thấy nhà sản xuất Transcend công bố tốc độ đọc 130MB/s và tốc độ ghi 15MB/s . Chi tiết tốc độ sẽ có trong các bước test cuối bài đánh giá này.

Transcend JetFlash 850 16GB

Đánh giá về thiết kế, JetFlash 850 được làm bằng kim loại nguyên khối có màu bạc khá sang trọng, ở phần đuôi được làm cong lên phù hợp tay người cầm sử dụng. Ngoài ra phần đuôi cũng có một lỗ để bạn có thể móc vào balo hoặc bất kỳ nơi nào. Tuy nhiên, điểm trừ của thiết kế này là phần nắp được làm rời, dễ thất lạc.

 

Trong các thử nghiệm trên điện thoại và laptop, cổng kết nối của JetFlash 850 khá chắc chắn và không gây vướng víu khi sử dụng. Bạn có thể chụp hình trên điện thoại, copy vào JetFlash 850 rồi sau đó chỉnh sửa trên laptop mà không cần dùng bất kỳ dây cáp nào. Đây vừa là một chiếc USB OTG cho điện thoại android, vừa là một chiếc USB cho laptop.

Transcend JetFlash 850 16GB

Khi sử dụng các loại USB OTG của Transcend, thường thì nhà sản xuất sẽ khuyến cáo bạn nên dùng phần mềm Transcend Smart Reader để thực hiện các thao tác truyền tải, sao chép dữ liệu. Thế nhưng, với lần thử nghiệm này, phần mềm Smart Reader lại thường xuyên crash và khó thao tác. Giải pháp cho vấn đề này đã được khắc phục bằng ứng dụng ES file explorer – khá quen thuộc với người dùng android.

MMOSITE.vn

Đánh giá về tốc độ, với tốc độ được công bố là 130MB/s và 15MB/s cho tác vụ đọc và ghi. Chúng tôi đã do trên 2 công cụ là Crytal Disk Mark và ATTO Disk Benchmark. Kết quả như sau

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

Tiếp đến là bài test thực tế, chúng tôi đã copy 1,6GB dữ liệu bao gồm 1 video 800MB cùng hơn 300 tấm hình từ JetFlash 850 qua điện thoại. Thời gian hoàn thành gần 4 phút. Không cao nhưng sẽ hữu dụng cho những ai có nhu cầu.

Transcend JetFlash 850 16GB

Đánh giá chung

Ưu điểm:

  • Thiết kế gọn gàng, sang trọng, thoải mái khi sử dụng
  • Phù hợp cho nhiều nền tảng, dễ làm quen, dễ thao tác di chuyển dữ liệu giữa nhiều môi trường khác nhau (Smartphone, laptop…)
  • Tốc độ đọc cao giúp truy xuất tập tin nhanh
  • Giá thành rẻ

Nhược điểm

  • Nắp rời dễ thất lạc
  • Phần mềm Transcend Smart Reader vẫn còn bị lỗi
  • Tốc độ ghi không cao

Lời kết

Transcend JetFlash 850 16GB

Dù rằng chưa thật xuất sắc nhưngJetFlash 850 cũng có nhiều ưu điểm để giúp người dùng thoải mái hơn khi sở hữu những thiết bị có cổng Type C. Bên cạnh đó, giá thành phải chăng cũng sẽ là một cách tiếp cận nhiều người dùng hơn. Hãy trải nghiệm những gì mà USB Type C mang lại cho bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *