Công nghệ

Expert Challenge mùa 3 – Cạnh tranh nảy lửa ngay từ vòng đầu tiên

Tuần vừa qua, 2 tập tiếp theo của Gameshow công nghệ Expert Challenge đã chính thức lên sóng , đánh dấu sự lộ diện của những nhân tố tiềm năng đầu tiên trong cuộc đua công nghệ này. Với sự tham gia của 9 Thí sinh tự do cùng tranh tài và trải qua các thử thách của chương trình

9 Thí sinh đã vượt qua Vòng phỏng vấn online để có mặt tại Vòng thực hành

Thử thách đầu tiên của Vòng thực hành đó chính là Lựa chọn cấu hình. Đề bài chương trình đưa ra như sau: “Hãy dùng ngân sách 39.000.000 VND để xây dựng một bộ máy tính hoàn thiện phục vụ cho nhu cầu biên tập video và phát trực tiếp (streaming) khi cần.”

 Các thí sinh sẽ phải lựa chọn một để cấu thành một bộ máy tính hoàn chỉnh theo yêu cầu và ngân sách của đề bài, trong thời gian 45 phút.

 Thí sinh tham khảo và lựa chọn cấu hình trên Website của đại lý bán hàng nhưng không được phép sử dụng công cụ giỏ hàng và Internet để tra cứu

Đề bài này cũng gây ra một cuộc tranh cải nãy lửa của khán giả

 Thông qua thử thách này, chương trình sẽ nhận biết được độ hiểu biết của các bạn thí sinh đối với các thành phần của một bộ máy tính, độ cập nhật thông tin sản phẩm và khả năng tính toán xử lý tình huống linh hoạt.

Phần thi thử thách độ linh hoạt, khả năng điều chỉnh, lựa chọn cấu hình sao cho phù hợp với một số nhu cầu cụ thể

 Bài thi của các thí sinh được chấm điểm dựa trên nhiều yếu tố: Máy có hoạt động được hay không? Các linh kiện có bị thiếu? Có tối ưu ngân sách hay chưa? Và bài thi có những combo linh kiện tối ưu nào?…

 Đến với thử thách thứ hai: Ráp máy, các thí sinh có thời gian 1 tiếng 30 phút để ráp hoàn chỉnh một bộ máy được bốc thăm ngẫu nhiên (Các linh kiện tương đồng nhau).

 Các thí sinh có 3 quyền trợ giúp hỏi ý kiến chuyên gia Nguyễn Đình Bản

 Đồng hành cùng với các thí sinh ở thử thách này là chuyên gia Modder Nguyễn Đình Bản – hay còn gọi là nhenhophach. Anh là một trong những Modder hàng đầu ở Việt Nam với những dự án độ thùng máy PC (case modding) vô cùng độc đáo và đã từng tham dự nhiều cuộc thi quốc tế.

Ngoài kỹ năng chuyên môn, chương trình còn mang lại tiếng cười cho khán giả với những thử thách “độc chiêu”. Trong quá trình thi, các thí sinh có cơ hội mang về thêm quyền lợi cho bản thân hoặc “chơi xấu” các thí sinh khác. Trong tập 3, 1 thí sinh tiềm năng đã buộc phải ráp máy bằng 2 ngón tay trỏ khi bị một thí sinh khác dùng quyền chỉ định thi đấu trong điều kiện bất lợi.

Trọng Hùng phản ứng và “chịu thua” khi phải ráp máy bằng 2 ngón tay trỏ

Ở 2 thử thách còn lại là benchmark và dựng phim, các thí sinh cũng dùng mọi cách để bài thi đạt điểm số cao nhất. Và để chứng minh dân IT không hề khô khan,những thước phim rời rạc cũng được biên tập lại thành 1 video thu hút, sáng tạo không kém các editor chuyên nghiệp.

Xem và săn quà công nghệ ở mỗi video chính thức:

Tập 3 – Tự tin chưa chắc “đủ”

 

Tập 4 – Lộ diện “cao thủ”

 

 

Thông tin cụ thể về cuộc thi mời bạn đọc tham khảo tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *