Công nghệ

Đập hộp Kingston HyperX Alloy FPS

Đập hộp Kingston HyperX Alloy FPS

Cùng đập hộp Kingston HyperX Alloy FPS – bàn phím cơ đầu tay của Kingston dành cho game thủ với switch cherry, đèn nền đỏ và giá mềm.

Thị trường bàn phím cơ vẫn rất hấp dẫn đối với các hãng công nghệ và Kingston cũng vừa tham gia với sản phẩm Kingston HyperX Alloy FPS. Hãy cùng Đập hộp Kingston HyperX Alloy FPS và trải nghiệm bàn phím đặc biệt đến từ hãng công nghệ Mỹ nhé.

Đầu tiên đây là sản phẩm thuộc dòng HyperX, dòng sản phẩm trang bị dành riêng cho game thủ và các tác vụ chơi game. Giá bán khuyến cáo của sản phẩm này là 99$, một mức giá khá mềm cho một thương hiệu Mỹ.

Đập hộp Kingston HyperX Alloy FPS

Nhìn từ bên ngoài chiếc hợp đóng gói có thể thấy hộp khá dày và vuông vức, không có những thiết kế cầu kỳ góc cạnh, thay vào đó và hình dạng hộp đơn giản chân phương. Các thông số của bàn phím được ghi ở mặt sau trong khi mặt trước là hình chính diện sản phẩm.

Sau khi mở hộp, sản phẩm chính là bàn phím được đặt gọn và an toàn ngay chính giữa lớn đệp chống sốc bằng mút dai. Về phụ kiện, tặng kèm bàn phím là 8 đầu nút (keycap) phụ thay thế màu nổi và dụng cụ tháo phím. Chúng ta có thể bắt gặp phần quà tặng tương tự đựng trong palmrest của bàn phím vỏ nhôm Corsairs K60 trước đây. Cũng tương tự Corsairs, nhóm 4 phím di chuyển W, A, S, D được làm với bề mặt vân nổi giúp cảm giác khi rà ngón tay nhạy hơn.

Đập hộp Kingston HyperX Alloy FPS

Sau khi đập hộp Kingston HyperX Alloy FPS cho thấy ngoại hình sản phẩm khá ấn tượng. Lớp vỏ bàn phím làm bằng hợp kim sơn tĩnh điện màu đen mịn, có lẽ đây là lý do cho cái tên “Alloy”. Cơ cấu các nút không có dãy nút macro tiện ích, có lẽ nhà sản xuất quan niệm rằng game thủ bình dân ít có nhu cầu này mà nó dành cho game thủ chuyên nghiệp cao cấp nhiều hơn.

Mặt khác, bàn phím cung cấp nút Fn (Function) dùng để tùy chỉnh các chức năng đặc biệt như thiết lập đèn nền, chỉnh âm lượng, bật tắt chế độ chơi game (vô hiệu hóa nút windows). Về đèn nền, bàn phím có một màu đèn nền là đỏ, có vẻ Kingston nhắm vào thị trường bình dân nên công nghệ đèn RGB được tiết giảm thay vào là led 1 màu đơn giản hơn.

Bộ ruột là cái chắc tay nhất khi nhà sản xuất quyết định sử dụng switch cherry blue. Trong nhi thị trường nhan nhản các loại switch lai, thậm chí switch do TQ chế tạo thì lựa chọn cherry mang lại một phần nào đó đẳng cấp và sự tin cậy. Tuy nhiên, Kingston HyperX Alloy FPS không có tùy chọn các màu khác, chỉ có duy nhất blue. Đây cũng là loại switch được đánh giá là có tiếng gõ ồn nhất, nó tạo ra tiếng lách tách vui tai nhưng khi gõ vào đêm khuya lại trở thành một trở ngại.

Đập hộp Kingston HyperX Alloy FPS

Kingston HyperX Alloy FPS dùng dây nối có màu đen/đỏ và bên ngoài có bệnh dây dù chống cắt. Đây là một thiết kế cứng chắc giúp người dùng an tâm hơn so với dây bọc cao su vốn sẽ bị tróc hoặc xước, đứt sau một thời gian sử dụng. Dây cung cấp một USB vận hành bàn phím và một USB tự do dùng cho sạc điện thoại, nhưng cổng này không thể dùng để truyền dữ liệu như cắm ổ cứng di động được.

Đập hộp Kingston HyperX Alloy FPS kết thúc với phần đi kèm cuối cùng của bàn phím: Chiếc túi đựng tặng kèm. Chiếc túi may bằng vật liệu 3D chống sốc tương tự các túi cống sốc cho laptop giúp bạn mang gear của mình đi khắp nơi bằng cách bỏ balô hay cốp xe (loại cốp lớn). Túi cũng có các ngăn tiện ích giúp chứa dây, phụ kiện gọn gàng và tươm tất.

Đập hộp Kingston HyperX Alloy FPS

Ưu điểm:

  • Thiết kế gọn gàng, đầy đủ phím, cấu tạo hợp kim thép chắc chắn
  • Phụ kiện đi kèm khá chu đáo, có tặng keycap thay thế cho game FPS
  • Switch Cherry MX Blue nổi tiếng
  • Cảm giác gõ “đã tay”, phản hồi nhanh
  • Giá thành dễ chấp nhận

Nhược điểm

  • Thiết kế vị trí kết nối còn chưa hợp lý
  • Chưa có Red switch và Brown Switch
  • Không có LED RGB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *