Công nghệ

Đánh giá nhanh ổ cứng SSD M.2 Transcend MTS820 240GB

Đứng trước nhu cầu nâng cấp máy vi tính cá nhân ngày càng cao của người dùng hiện nay, các nhà sản xuất bộ nhớ đang có xu hướng làm cho mọi thứ “nhỏ hơn và nhanh hơn”. Chúng ta có thể thấy các ổ cứng từ dạng sử dụng đĩa quay đã dần bị thay thế sang dạng rắn (SSD) và sắp tới là dạng M.2

Đứng trước nhu cầu nâng cấp máy vi tính cá nhân ngày càng cao của người dùng hiện nay, các nhà sản xuất bộ nhớ đang có xu hướng làm cho mọi thứ “nhỏ hơn và nhanh hơn”. Chúng ta có thể thấy các ổ cứng từ dạng sử dụng đĩa quay đã dần bị thay thế sang dạng rắn (SSD) và sắp tới là dạng M.2. Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ giới thiệu một đại diện SSD M.2 đến từ Transcend mà hiệu năng và giá thành có thể đáng cho bạn cân nhắc khi có quyết định nâng cấp cho chiếc máy vi tính của mình.

 MMOSITE.vn

Với tên mã MTS820, đây là một ổ cứng SSD chuẩn M.2 2280 cùng kết nối SATA khá phổ biến hiện nay trên thị trường. Nhưng Transcend công bố rằng họ mang đến hai tính năng nổi trội là chống sốc cùng chế độ DEVSLP giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ khi máy ngưng hoạt động trong thời gian dài.

MMOSITE.vn

Xem xét sơ về SSD M.2 này, theo thông tin từ website chính hãng, NAND Flash được sử dụng là TLC với hiệu điện thế 3.3V. Hiệu năng được công bố trên bao bì sản phẩm là 550MB/s cho tốc độ đọc và 420MB/s cho tốc độ ghi, khá cao trong phân khúc SSD Sata hiện nay.

MMOSITE.vn

Về thiết kế đóng gói, Transcend MTS820 có thiết kế khá đơn giản và nhỏ gọn. Các thông tin được ghi rõ ràng ở mặt sau cũng như có cả hướng dẫn lắp SSD. Tuy nhiên, có một điểm trừ ở đây là nhà sản xuất không cung cấp con ốc để gắn SSD vào bo mạch chủ, có lẽ họ chỉ muốn thiết bị này sử dụng trên các laptop?

 MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

Để đánh giá, chúng tôi đã thử nghiệm SSD M.2 Transcend MTS820 trên cấu hình sau:

  • Mainboard Asus ROG Maximus Hero VII
  • CPU Intel Skylake Core i5 6500
  • VGA Nvidia GTX 1070
  • RAM G-skill DDR4 2133Mhz 16GB (4x4GB)
  • SSD Intel SC2CW120A30400i 120GB
  • SSD Kingston V300 120GB
  • HDD Western Black 1TB
  • Windowns 10 Education 64 bit

Kết quả đánh giá qua 3 công cụ: AS SSD, Crystal Disk Mark và ATTO Disk Benchmark

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

Đánh giá chung

Hiện nay, giá thành Transcend MTS820 có mức khoảng 2.4 triệu đồng, so sánh về mức giá tại phân khúc M.2 SSD thì mức giá này sẽ không thể cạnh tranh với nhiều thương hiệu khác rẻ hơn. Nhưng nếu nhìn về hiệu năng khá ấn tượng cùng chế độ tiết kiệm điện năng tiêu thụ, đây sẽ là một lựa chọn khá tốt cho những ai có nhu cầu nâng cấp máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *