Công nghệ

Case máy tính NZXT H1 bị triệu hồi khẩn cấp vì có khả năng gây cháy

Đầu năm, vận hạn có vẻ đang phủ bóng lên nhà sản xuất phần cứng NZXT khi chiếc case máy tính NZXT H1 đã bị triệu hồi theo lệnh của nhà quản lý tại Mỹ vì khả năng gây cháy.

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ đã ban hành thông báo thu hồi đầy đủ vào tuần trước, khuyến cáo “ngừng sử dụng vỏ máy” từ NZXT do lo ngại sẽ phát sinh cháy.

Thông báo này được đưa ra sau khi một đoạn video được đăng tải cho thấy Case này có khả năng gây cháy trong điều kiện hoàn toàn bình thường.

Được biết, vấn đề này phát sinh do các vít kim loại gắn cụm chân cắm PCIe nối với khung máy có thể gây đoản mạch và quá nhiệt, gây nguy cơ hỏa hoạn do thiết kế của bảng mạch.

Thông báo trên sẽ ảnh hưởng đến 32,000 cases đã đưa ra thị trường tại Mỹ, cũng như 1,800 case khác tại Canada. Dĩ nhiên việc thu hồi này nghe dễ hơn là làm khi bạn đã gắn toàn bộ phụ kiện thay vì chỉ là một case trống. Hiện chưa rõ các chính sách bồi thường từ hãng.

NZXT H1 là dòng case máy tính cao cấp từ hãng NZXT. Tại Việt Nam, case NZXT H1 được bán với mức giá khoảng 9 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *