Chuyện làng game Game PC

Tác giả kịch bản Half-Life rời khỏi Valve

Phải chăng do Half-Life 3 đến giờ vẫn đang bóng chim tăm cá?

Sau hơn một thập kỷ làm việc cho Valve, Erik Wolpaw, nhân viên kỳ cựu của ông chủ Steam đã quyết định khăn gói ra đi. Có thể bạn không biết đến cái tên này, nhưng bạn sẽ biết đến Left 4 Dead, Portal, Half-Life 2 – những tựa game được làm dựa theo kịch bản do Erik thực hiện. Kể từ khi gia nhập Valve vào năm 2004, Erik góp phần quan trọng để tạo nên thành công của các tựa game đình đám mà Valve phát hành.

Portal 2, một trong những tựa game có sự đóng góp của Erik Wolpaw

Không rõ sự ra đi của Erik có ảnh hưởng gì đến các game do Valve đang phát triển (và Half-Life 3) hay không. Hiện tại, Valve đang làm ba tựa game mới nhưng có thể không hề có Half-Life 3. Trong một lần trả lời câu hỏi gần đây trên Reddit, Gabe Newell cho biết cả ba tựa game này đều là game thực tế ảo VR, và tránh trả lời tất cả các câu hỏi về Half-Life 3.

Gabe Newell (trái) và Erik Wolpaw (phải)

Hiện Erik chưa cho biết mình sẽ làm gì sau khi rời khỏi Valve. Dự án game mới nhất mà ông tham gia là Psychonauts 2 trong vai trò cộng tác thực hiện cốt truyện và lời thoại cho nhân vật của game. Đây là phần kế tiếp của trò chơi bay nhảy Psychonauts được studio Double Fine phát hành vào năm 2005 và dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2018.

half-life
Bao giờ mới được chơi Half-Life 3?

Ngoài sự ra đi của Erik Wolpaw, còn có một thông tin khác đang thu hút sự chú ý của các nhà phát triển game trong thời gian gần đây: Valve quyết định ngừng hệ thống Steam Greenlight. Nó sẽ được thay thế bởi Steam Direct, một hệ thống mới có thể được xem là “vé vào cửa” buộc các nhà làm game phải trả tiền để được bán game trên Steam. Bạn có thể xem chi tiết về hệ thống này trong bài viết trước của Playlandvn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *