Chuyện làng game

Streamer thiệt mạng bí ẩn sau 22 tiếng lên sóng liên tục

Image courtesy of The Sun

Một streamer đã qua đời trong khi stream marathon World of Tanks 22 tiếng liên tục để vận động từ thiện đã khiến cộng đồng và bạn bè vô cùng thương tiếc.

Brian “Poshybrid” Vigneault là một streamer 35 tuổi ở Mỹ chuyên stream game World of Tanks trên cộng đồng Twitch. Ông bố 3 con này đã trở thành một trường hợp bi thảm trong cộng đồng stream khi mới đây bị phát hiện chết không rõ nguyên nhân trong chuyến thực hiện stream marathon gây quỹ từ thiện.

Image courtesy of The Sun

Streamer Brian Vigneault, ảnh: The Sun

Vào buổi tối đó, sau khi stream được 22 tiếng liên tục Vigneault bước ra ngoài hút thuốc và không quay lại nữa. Bạn bè nghĩ anh mệt mỏi quá nên đã ngủ quên. Tuy nhiên sáng hôm sau nick chat của anh online, bạn bè hỏi thăm thì người trả lời xưng là thanh tra cảnh sát đang điều tra cái chết của anh. Cảnh sát Virginia Beach cũng cho biết anh chết không rõ nguyên nhân hiện cơ quan chức năng đang trong quá trình điều tra và tìm hiểu điều gì đã xảy ra khi anh bước ra hút thuốc.

 Brian Vigneault

Brian Vigneault

Bạn bè thương tiếc Vigneault

Sau khi thông tin lan truyền, các fan xem kênh Twitch của Vigneault cùng với bạn bè cùng clan game với anh đã biến kênh của anh thành một địa chỉ tưởng nhớ. Nhiều người vào chia buồn và tỏ ra quan ngại cho 3 đứa con của anh.

Mặc dù không trực tiếp gây ra thảm họa cho Vigneault nhưng “nghề stream” hiện đang bị lo ngại sẽ gây ra hậu quả xấu khi có nhiều streamer thử sức bằng cách stream “dài hơi” nhiều ngày liền không nghỉ. Điều này cũng dễ gây ra đột quỵ như các trường hợp chơi game thâu đêm từng xảy ra trước đây. Mặt khác cuộc sống của streamer cũng ngày càng căng thẳng hơn do sự bùng nổ và cạnh tranh gay gắt mang lại nhiều stress.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *