Chuyện làng game

Review thế giới thực – Công nghệ chất gameplay hardcore

Review thế giới thực

Thế giới thực là một game có thể nói là siêu phẩm về công nghệ tuy nhiên gameplay quá phức tạp và khó nên có lẽ chỉ dành cho game thủ hardcore.

“Thế giới thực” là một sản phẩm game online được nhắc đến nhiều trong giới game thủ những năm qua, người ta thường dùng nó làm thước đo chuẩn khi so sánh chất lượng với các game online khác xung quanh cụm từ “mô phỏng gần giống thế giới thực”. Vậy tựa game bí ẩn này có đặc điểm gì và chơi như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài review dưới đây nhé.

Review thế giới thực

Thế giới thực là một game online kỳ lạ và ăn khách với 7 tỷ CCU

Tựa game Thế giới thực vốn mang bên trong của nó vô vàn bí ẩn cuốn hút những người chơi ngay từ ban đầu. Thời điểm phát hành của game này đến nay vẫn chưa xác định được, người chơi chỉ biết được thời điểm tạo nhân vật của mình. Nhà sản xuất game cũng là một bí ẩn, đến nay mặc dù có hơn 7 tỷ CCU nhưng tung tích thật của nhà phát triển game vẫn không ai biết. Có một số tin đồn rằng studio Chúa Trời đã tạo ra Thế giới thực nhưng đến nay studio này vẫn chưa lên tiếng thừa nhận hay bác bỏ tin đồn.

Review thế giới thực

Thời điểm phát hành và nhà sản xuất vẫn còn là bí ẩn

Về mặt công nghệ, Thế giới thực được tạo với đỉnh cao công nghệ mà nhân loại từng biết đến, thậm chí một số phụ bản người chơi vẫn chưa thể tìm được cách giải cũng như lý giải cách hoạt động của nó. Tam giác quỷ, Lổ hổng thời gian, Quái vật hồ Loch Ness là những phụ bản như vậy. Điểm nổi trội nhất của game chính là đồ họa “True Life”, một mức đồ họa mà đến các màn hình 4K (gấp 4 lần HD) vẫn không thể sánh bằng. Âm thanh cũng trung thực đến mức tuyệt diệu, hỗ trợ mọi hiệu ứng như surrounding, âm vang, hiệu ứng khoảng cách, giao thoa…

Review thế giới thực

Đồ họa true life cực chất

Việc thể hiện chi tiết của game đã được khai thác đến tận mọi ngóc ngách, người chơi không chỉ cần giáp trụ (quần áo), trang bị (đồng hồ, nhẫn, điện thoại, laptop), kỵ thuật (từ xe đạp đến SH đến cả B-52) mà còn phải nạp thực phẩm nước uống để giữ nhân vật ở tình trạng tốt. Các chỉ số cuộc sống vốn chỉ dành cho The Sims nay được áp dụng triệt để và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và để phục vụ cho mức độ chi tiết như vậy, kho vật phẩm trong Thế giới thực có thể lên đến hàng trăm tỷ item thuộc nhiều nhóm vật dụng khác nhau.

Review thế giới thực

Hệ thống item cực phong phú và liên tục được cập nhật

Các item này cũng liên kết chặt chẽ với nhau qua hệ thống chế luyện, bạn có thể ghép các vật phẩm thô sơ với nhau để tạo thành một vật phẩm cao cấp hơn. Bạn có thể mua một ổ bánh mì và ghép với một khúc chả lụa và một ít gia vị bạn sẽ chế được item mới là bánh mì chả lụa, bạn cũng có thể ghép một cái hộp sắt với 2 bánh xe và ghép vào một chiếc xe máy và bạn sẽ có thể hành nghề “ba gác máy” kiếm cơm. Nếu bạn chưa biết thì nhân vật chính của bộ “Tiến sĩ Slump” đã phát minh ra cách ghép 1 nhánh cây khô với 1 đống sh*t tạo ra một vũ khí tối thượng nhưng tôi khuyên bạn không nên thử ở nhà.

Review thế giới thực

Một thành quả chế luyện, PC 5 màn hình để trải nghiệm trò chơi giả lập máy bay

Mặc dù nền tảng công nghệ tốt là thế nhưng điểm trừ của game cũng hầu như cân bằng với điểm cộng khi xem xét về gameplay của Thế giới thực. Điều khó chịu đầu tiên là tính “hút máu” cực cao, game sử dụng hệ thống thanh toán 100% bằng tiền cash, không sử dụng đơn vị tiền vàng. Mỗi server có 1 loại tiền khác nhau và game cho phép chuyển đổi qua lại bằng tỷ giá linh động thay đổi dựa trên tình trạng kinh tế mỗi server. Tất cả mọi thứ đều phải mua bằng cash và mọi nhu yếu phẩm, item sử dụng lâu dài, item tiêu dùng ngay đều phải mua bằng cash. Mặt khác item cũng có độ bền và giới hạn số lần sửa, sau một thời gian sửa item sẽ hỏng hoàn toàn và phải mua mới.

Review thế giới thực

Cày tiền là công việc cực khó và vất vả trong game Thế giới thực

“Hút máu” là thế nhưng việc cày tiền hoàn toàn không đơn giản, để kiếm được tiền không đơn giản khi người chơi phải tìm những công việc phù hợp trong list công việc gần như vô tận mà game cung cấp sẵn. Mỗi công việc có một mức lương khác nhau tùy vào độ khó của nó, muốn làm công việc cao cấp phải train level cho kỹ năng riêng của nhân vật dành cho loại việc đó, những công việc khác nhau không thể dùng chung loại kỹ năng. Và tất nhiên trong quá trình train vẫn phải tốn tiền để làm lộ phí.

Hệ thống tổ chức bang hội cũng được sắp xếp khá tốt, ngoài các bang chính thống của quốc gia như Quân Đội, Cảnh Sát, Quản Lý Hành Chính (chính trị gia) được xem như những phe nhóm lớn do các người chơi top server điều hành thì người chơi được phép lập các bang hội nhỏ như hội fan hâm mộ, hội yêu thích pet, hội rắc thính… do người chơi tự làm bang chủ và điều hành.

Review thế giới thực

Một bang yêu pet họp mặt (ảnh minh họa)

Tương tác xã hội trong Thế giới thực được thiết kế rất chi tiết, người chơi có thể giao lưu với những bạn chơi bất kỳ nơi nào từ quán ăn đến rạp phim đến nơi làm việc, thậm chí cả trong quán nhậu và toi-lét. Tuy vậy, chất lượng người chơi khiến hệ thống tương tác đôi khi trở nên phản cảm. Một số người chơi cực kỳ giỏi, bạn có thể bị cuốn hút và muốn bái làm sư phụ nhưng họ cũng phải cày tiền nên thường sẽ từ chối bạn, một số khác thì quá gà khiến đôi khi bạn phát điên muốn PK một phát.

Rắc rối lần này nằm ở quy định PvP của game, người chơi bị cấm PK trong hầu hết các map và mọi hoàn cảnh thông thường. Nếu bạn gây thương tích cho người chơi khác GM sẽ áp giải bạn vào tù, nếu bạn từng chơi các MMORPG như Thiên Long Bát Bộ bạn sẽ hiểu cảm giác treo máy ngồi chơi chờ mãn hạn, nhưng TLBB tính bằng giờ thì Thế giới thực tính thời gian tù bằng tháng và năm.

Review thế giới thực

PK là hoạt động bị cấm trên hầu hết các server

Tuy vậy, không thể nói là game hoàn toàn cấm PvP, một số event kiểu Quốc Chiến bất ngờ sẽ được kích hoạt và khi đó người chơi sẽ được phép đăng ký gia nhập chiến trường RvR (hay còn gọi là liên server). Cái giá phải trả khá đắt cho phe thua vì nó áp dụng kiểu lãnh địa chiến, phe thắng được quyền áp giá thuế và phong cấp các quản trị cho server thua.

Vẫn còn nhiều tính năng khác nữa trong Thế giới thực mà trong khuôn khổ bài viết này không thể nêu hết, bạn có thể khám phá thêm trong quá trình trải nghiệm game. Tuy nhiên hãy nhớ rằng đây là game thuộc dạng hardcore mode, nghĩa là nếu chết bạn sẽ “đi” luôn mà không thể hồi sinh, khi bị thương sẽ không có bình HP tăng ngay mà chỉ có bình tăng chậm, phải mất vài ngày đến vài năm mới có thể tăng đầy lại HP. Trúng phải “nguyền rủa” bạn sẽ rơi vào trạng thái “thương tật vĩnh viễn” tính theo % HP bị phạt.

Review thế giới thực

Game mặc định ở “hardcore mode” nên sẽ không có hồi sinh và bị phạt trừ HP vĩnh viễn với các vết thương nặng

Có thể nói điểm sáng về nền tảng công nghệ tuyệt vời của Thế giới thực vẫn không thể cứu nổi những điểm trừ của một gameplay quá khó và đốt tiền, hãy thử nếu bạn muốn làm và quyết tâm làm một hardcore, bạn sẽ giàu có và leo top. Còn nếu bạn muốn chơi theo kiểu casual thì nên chơi một cách âm thầm yên ổn, đặc biệt cẩn thận các tay hardcore đại gia có thể “thử đao” lên bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *