Chuyện làng game Game mobile

Pokemon Red, Blue xuất hiện lỗi có thể xóa save game

Người chơi Pokemon Red, Blue có thể lợi dụng lỗi game để xóa sạch save của đối thủ khi tham gia đấu trường nối mạng.

Câu chuyện tưởng như hư cấu lại có thực theo như trang cộng đồng Pokemon Bulbapedia tiết lộ. Một lỗi game trên phiên bản Pokemon Red, Blue có thể giúp người chơi xóa toàn bộ save của đối phương.

Lỗi này được lợi dụng dựa trên các Pokemon có 3 kỹ năng trở xuống (có 1 ô trống trong danh sách 4 ô kỹ năng). Người dùng sẽ hack vào save của chính mình và khiến game tin rằng kỹ năng trống đó là kỹ năng thứ 1 của Pokemon.

Với phương pháp kết nối đấu trường theo kiểu load bản copy save game của đối phương về máy và thi đấu nối mạng của các hệ máy như Gameboy Advance, hacker có thể chơi khăm một cách dễ dàng. Save game lỗi có thể gây ra lỗi dây chuyền cho máy nạn nhân khiến save của chính máy khổ chủ bị hỏng và không load được nữa dẫn đến bị hệ thống bỏ qua.

Một Youtuber nickname Crystal_ đã quyết định làm thử cách này và so sánh kết quả trên một clip của mình. Kết quả này cho thấy sau vài lượt đánh máy thứ 2 đã bị treo và reset game. Sau khi load lại thì hoàn toàn không còn mục load game nữa, nghĩa là hoàn toàn mất save game.

Lỗi này được cho là có thể áp dụng trên tất cả các hệ máy cổ điển như NES, SNES, Game Boy và GBA. Riêng hệ Nintendo 64 thì ít lỗi hơn do được lập trình bằng ngôn ngữ C thay vì câu lệnh assembly đơn giản khiến hệ thống chặt chẽ hơn và khó hack hơn.

Mặc dù đây là lỗi dẫn đến hậu quả nghiêm trọng nhưng không nhiều người áp dụng được do cần phải biết cách hack save và hệ thống cũng khá cũ nên không nhiều người còn sử dụng. Lỗi này có vẻ là một bài học để tham khảo hơn là một cái gì đó nguy hại lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *