Chuyện làng game Game mobile Game PC

Nghi án team Phục Kích “mượn” áo Genius Gaming

Các thành viên của Clan Đột Kích huyền thoại Genius Gaming đã nhìn thấy có sự giống nhau trên mức trùng hợp của chiếc áo đấu từng cùng mình chinh chiến nhiều năm trong giải đấu vừa qua của Phục Kích.

Genius Gaming là điểm sáng chói lọi của nền Esport nói chung và của bộ môn Đột Kích (CrossFire) nói riêng với vô số chiến tích lẫy lừng cả trong nước và quốc tế. Trong những ngày hoàng kim của tựa game Đột Kích, Genius Gaming là đầu tàu của cộng động, đại diện Việt Nam thao dự nhiều giải đấu lớn nhỏ và góp phần đem vinh quang về cho đất nước. Tuy hiện tại nhiều thành viên trong thế hệ vàng đã không còn thi đấu chuyên nghiệp, nhưng với nhiều người, Genius Gaming vẫn là một giai thoại sống mãi.

Chiếc áo bị nghi là đạo nhái

Tuy nhiên mới đây, một thàn viên kỳ cựu của Genius Gaming đã vô tình nhìn thấy chiếc áo truyền thống của mình được “hồi sinh” trong tựa game Phục Kích, và lại do đội Hoàng Gia khoác lên. Theo chia sẻ từ cựu thành viên Genius Gaming, chiếc áo này có thiết kế rất giống với mẫu đồng phục của Genius Gaming, từ tông màu sử dụng đến vị trí đặt logo, slogan của clan. Cách thiết kế dấu sao ở giữa hai chữ trong tên của clan cũng được “bê” nguyên xi sang màu áo mới.

Mẫu áo lừng danh của Genius Gaming

Thậm chí, câu khẩu hiệu lừng danh của Genius Gaming cũng đã được “sao lưu” trăm phần trăm trên chiếc áo này. “You shoot me, we shoot you” (Bạn bắn tôi, chúng tôi bắn bạn), là thể hiện tinh thần đoàn kết đùm bọc lẫn nhau của Genius Gaming cũng xuất hiện y chang vị trí trên. Ở mẫu áo của Genius Gaming năm 2012, ta có thể thấy tên Clan cùng khẩu hiệu này xuất hiện ở vị trí giữa áo, trước khi được chuyển sang in tên nhà tài trợ.

Genius Gaming, ông vua Đột Kích Việt

Việc đánh cắp sáng tạo trong làng game Việt đã và đang tồn tại như một thực tế đáng báo động. Tuy nhiên đến cả chiếc áo còn bị sao chép, thật đáng buồn. Càng buồn hơn khi chiếc áo của Genius Gaming đã gắn bó cùng VTC suốt nhiều năm, chẵng lẽ họ lại không thấy sự quen thuộc khi mặc lên người đội khác, hay vì đó cũng là một tựa game trong nhà?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *