Chuyện làng game

Game thủ nữ chơi loại game nào nhiều nhất ?

Các game thủ nữ hiện đang chiếm đến 41% số người chơi game toàn thế giới theo số liệu năm 2016, vậy các bóng hồng này tập trung vào các thể loại game nào nhiều nhất ?

Nhiều năm, số lượng game thủ nữ trong làng game đang tăng dần đều và kết quả thống kê mới nhất năm 2016 cho thấy 41% số người chơi game là phái nữ. Từ đây nhiều ý kiến cho rằng phái đẹp đang “hardcore” hóa và làng game đang trở thành nơi giải trí cho cả 2 giới tính một cách đồng đều.

Tuy nhiên mới đây ông Nick Yee, đồng sáng lập của Quantic Foundry, một công ty chuyên thống kê số liệu ngành game, đã công bố một kết quả thăm dò cho thấy phái nữ tuy đông nhưng dường như không hề “hardcore” hóa. Thống kê này thăm dò 270.000 game thủ về các tiêu chí khi chơi game của họ. Kết quả khá thú vị nhưng không ngoài dự đoán của nhiều người về chơi game kiểu “nữ tính”.

Kết quả tham dò cho thấy những thể loại game dạng giải trí casual vẫn thu hút nhiều phái nữ nhất và các game “hardcore” như bắn súng chiến thuật hay thể thao ít được phái đẹp chú ý. Tuy vậy các hạng mục trung bình như game online, game phiêu lưu, game nhập vai cho thấy khá nhiều nữ game thủ cũng có tham gia.

MMORPG nổi tiếng World of Warcraft gây bất ngờ khi trở thành “cục tạ” của thể loại game online phép thuật (fantasy style). Game này chỉ có 23% phái nữ tham gia, thấp hơn nhiều so với mức trung bình 36% của thể loại game này.

Ngược lại, những game mang tính hardcore như Assassin’s Creed Syndicate (thể loại thế giới mở) và Dragon Age Inquisition (thể loại Nhập vai phương Tây) đều có tỷ lệ game thủ nữ chơi cao hơn tỷ lệ trung bình của thể loại tương ứng.

Trong khi đó, game online phép thuật (36%) thắng thế khá cao so với game online khoa học giả tưởng (16%). Tuy nhiên game online Star Wars: The Old Republic của EA lại thành “gánh tạ chính” khi góp một phần khá lớn vào thành tích chung của thể loại game online khoa học giả tưởng. Riêng nó đã đóng góp gần 5% trong số 11% thành tích chung.

Một điều đáng mừng là làng game đã dần không còn là đất tung hoành của đực rựa với nhau. Ngày càng nhiều chị em phụ nữ tham gia vào cùng cánh đàn ông. Tuy vậy đừng quá kỳ vọng việc các bạn nữ sẽ cùng chơi và yêu thích các thể loại hardcore mà bạn chơi, ai cũng có khẩu vị riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *