Chuyện làng game Game PC

Faker phá kỷ lục lịch sử của Twitch chỉ với buổi stream đầu tiên

Ngay sau khi chuyển sang Twitch và stream buổi đầu tiên, Faker đã đạt được số người theo dõi cao nhất lịch sử hoạt động của kênh này, tuy nhiên từ đó lại nảy ra nhiều vấn đề.

Faker chuyển sang Twitch khá muộn sau khi nhiều đồng đội của anh đã bắt đầu hoạt động từ tuần trước. Sự chậm trễ này có lẽ là do việc chuẩn bị thêm công tác phiên dịch giúp khắc phục điểm yếu nhất của Faker khi stream từ trước đến nay.

Buổi stream kéo dài 2 tiếng và đạt đỉnh lượng người xem cùng lúc ở 245.000 người trong giời đầu tiên. Đây là kỷ lục cao nhất kể từ khi Twitch thành lập cho đến nay. Điều này đủ cho thấy sức hút kinh khủng của thần tượng Faker đối với cả thế giới game thủ như thế nào.

Tuy vậy buổi stream lịch sử này cũng cho thấy nhiều vấn đề bất cập. Nếu giờ đầu tiên là một lịch sử thì giờ stream thứ 2 sau đó lại là thảm họa. Người dùng bị tụt dốc rất nhanh vì những yếu kém trong nội dung stream.

Điểu yếu nhất của Faker là anh ta không nói tiếng Anh, chính vì vậy lần này Faker có chuẩn bị người phiên dịch riêng để dịch lại những gì anh nói cho khán giả. Tuy vậy phút cuối người phiên dịch đã không xuất hiện, từ đó Faker nói rất ít trong suốt 2 tiếng stream làm người xem hụt hẫng thất vọng.

Stream game vốn thu hút người xem bởi tính giải trí một phần đến từ sự giao lưu hóm hỉnh đầy sáng tạo của người stream. Faker đã đánh mất một nửa sức hút của mình với phong cách chơi ít nói, tuy vậy anh đã bù vào bằng kỹ năng chơi game của mình, dù không hoàn toàn bù được hết nhưng cũng đủ cho thấy tài năng của anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *