Card Game Yugioh!

Yugioh! – Giới thiệu về Structure Deck Counter Fairy

Trong Yugioh!, Counter Fairy là cơn ác mộng khi có thể sử dụng các uy lực kinh khủng của Counter Trap một cách thoải mái. Gần đây, Counter Fairy đã có thêm những quân bài mới, khiến cơn ác mộng Counter Fairy tiếp tục được nối dài.

Với việc SD Surge of Divine Light sắp ra mắt, 1 SD mang tính support rất rõ cho dòng Counter Fairy. Mình sẽ làm một bài phân tích sơ về dòng monster mang bản chất anti-meta cực kỳ dễ gây ức chế cho đối phương.

Trong Yugioh!, hình ảnh Đấng tối cao (Solemn) được hình tượng hóa bằng loạt Counter Trap uy lực vô song mà tiêu biểu là Solemn Strike, Solemn Warning và Solemn Judgment. Do là uy lực tối thượng nên việc sử dụng những lá bài này sẽ tiêu tốn một cái giá không nhỏ. Nhưng với dòng deck Counter Fairy, mọi thứ trở nên vô cùng dễ dàng. Có thể hình dung đơn giản, Counter Fairy chính là hình tượng đoàn quân thiên thần của Đấng tối cao với uy lực vô song.

Như chúng ta đã biết trong YGO thì Speed Spell 3 là cao nhất và duy nhất chỉ những Counter Trap mới sở hữu, cũng đồng nghĩa với việc muốn chain vào thì chỉ có Counter Trap mới làm được. Và Konami đã tạo ra 1 dòng Fairy chuyên resolve effect dựa vào việc activate Counter Trap được ra mắt lần đầu trong set Enemy of Justice.

  • Meltiel, Sage of the Sky

Each time a Counter Trap Card is activated, gain 1000 Life Points, and if “The Sanctuary in the Sky” is face-up on the field, destroy 1 card your opponent controls.

Với 1 effect khá đơn giản là heal 1000LP khi bạn activate Counter Trap, Meltiel  sẽ chỉ như 1 Dian Kento bản monster. Nhưng điều làm cho nó trở nên khá khó chịu vào thời xưa đó chính là phần effect activate khi có “The Sanctuary in the Sky” trên sân, nó sẽ được destroy 1 card của opp MÀ KHÔNG TARGET.

Điều đáng sợ hơn đó chính là cả phần heal lẫn bắn phá của Meltiel đều là COUNTINUOUS, chỉ cần sau khi activate và resolve xong Counter Trap (BẤT KỂ CỦA  AI) thì effect của Meltiel sẽ resolve ngay.

Thời nay thì việc sử dụng Meltiel đã không còn hữu dụng như xưa bởi tính phụ thuộc field và sự thụ động chỉ có tính chất trừ card của opp không thể áp lực được ở thời đại game chạy quá nhanh.

  • Bountiful Artemis

Each time a Counter Trap Card is activated, draw 1 card immediately after it resolves.

Effect tuy khá ngắn gọn nhưng lại là 1 effect giúp cho Artemis trở thành 1 nhân tố hầu như không thể thiếu trong mọi deck Counter Fairy.

Với lối chơi tương đối thụ động và sức công ở mức trung bình thì Counter Fairy không thể tech thêm nhiều card draw +0 như Jar of Greed, Into the Void,… mà không đắn đo đến việc phòng ngự. Artemis đã xuất hiện để giải quyết vấn nạn đó. Tuy effect vẫn mang tính chất hand +0 nhưng bù lại sau mỗi pha chặn bằng Counter Trap chúng ta sẽ có 1 card khác trên tay cho lượt kế.

  • Harvest Angel of Wisdom

When this card is destroyed by battle and sent to the Graveyard, you can add 1 Counter Trap Card from your Graveyard to your hand.

Effect của Harvest thì ngay từ ngày đầu có vẻ đã không được trọng dụng mấy vì đơn giản là Counter Fairy đã thụ động mà effect của nó còn thụ động hơn. Bên cạnh đó việc add lại 1 Counter Trap dưới GY không quá hot khi trước đó đã có Mask of Darkness cho add thẳng 1 Trap bất kỳ dưới GY lên hand thông qua Flip Effect – 1 yếu tố bất ngờ tốt hơn việc nằm chờ ăn đấm của Harvest.

Bù lại điều đó thì Harvest sở hữu 1800 ATK, sức công cao nhất trong dàn Counter Fairy level 4.

  • Layard the LiberatorAdd 2 of your removed from play (banished) Fairy-Type monsters to your hand each time a Counter Trap Card is activated.Thực sự effect của Layard thời kỳ đầu hầu như không được sử dụng bởi bản thân ATK đã thấp mà không có gì đặc biệt giúp nó sống sót, add lại 2 Fairies bị banish thực sự không đáng trong thời gian đầu. Nhưng sự xuất hiện của dòng Agent Fairy, cụ thể là Master Hyperion đã giúp Layard có chỗ đứng nhỏ trong deck.
  • Master Hyperion

You can Special Summon this card (from your hand) by banishing 1 “The Agent” monster from your hand, field, or Graveyard. Once per turn: You can banish 1 LIGHT Fairy-Type monster from your Graveyard, then target 1 card on the field; destroy that target. While “The Sanctuary in the Sky” is on the field, you can activate this effect up to twice per turn.

  • Voltanis the Adjudicator

After 1 of your Counter Trap Cards has been activated and has resolved, you can Tribute all monsters you control to Special Summon this card. If this card is Special Summoned in this way, you can destroy cards your opponent controls up to the number of Fairy-Type monsters you Tributed.

Từng 1 thời mang danh boss của Counter Fairy, đóng vai trò khá lớn trong những pha dứt điểm đối phương khi kết hợp với Meltiel để bắn phá card và thồn sức công 2800 vào opp. Voltanis

Điểm trừ của Voltanis đó chính là việc phải tribute TOÀN BỘ monster mình control.

  • Dark Voltanis

After 1 Counter Trap Card you control has been activated and has resolved, you can Tribute 1 DARK monster to Special Summon this card from your hand. If this card is Special Summoned in this way, destroy 1 card on the field.

Phiên bản sa ngã của Voltanis có tác dụng đánh thuê cho vài deck Dark-attribute ngày xưa. Việc summon cũng dễ dàng hơn nhưng vẫn giữ được khoảng bắn phá không target và sức công 2800.

Trang: 1 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *