Card Game Yugioh!

Tuần này với Yugioh! OCG: Side card chí mạng

Trong tuần này, một card được lựa chọn trong Side Deck là Retaliating “C” đang tạo nên sự khác biệt đáng kể trước  các đối thủ phụ thuộc cơ chế summon thông qua Spell Card. Bài Report từ Roadofthekings, dịch bởi Nguyễn Hoàng Lực từ cộng đồng HDA.

Report lần này được tổng hợp từ 14 giải đấu diễn ra tại Nhật, Trung Quốc và Đài loan từ ngày 27-28/2/2021.

Khác với việc tuần trước Virtual World chiếm phần lớn nhất của bánh Meta với 26.2%, tuần này bánh meta đang trở nên cân bằng hơn với việc Zoodiac chiếm 14.9%, theo sát là Dytron với 12.8%, còn quán quân tuần trước có vẻ đã bị tìm ra cách khắc chế khi mà tuột xuống hạng 3 với 10.6%. Bánh meta của chúng ra vẫn rất đa dạng với nhiều thể loại deck khác nhau như Shaddoll, Adamancipator, Eldlich … vẫn luôn nằm ở mức tier 1.5 và chỉ chờ ngày vùng lên, thể hiện một sân chơi cân bằng khi mà bất cứ deck nào cũng có thẻ là deck top.

Decklist Zoodiac tuần này cho chúng ta thấy lại một side card khá hiểm là Retaliating “C” , đây vốn là 1 side card rất mạnh khi đối đầu với những deck phụ thuộc vào spell summon như Invoked, Nekroz … thì Dytron với cơ chế Ritual cũng là một nạn nhân cho cuộc bạo hành của bầy gián. Retaliating “C” có thể được chain vào Drytron Nova và Meteonis Drytron để cản bạn chơi game cũng như vô hiệu hóa các quái thú Herald sử dụng GY, việc send quái fairy từ hand vào grave cũng không thể thực hiện được khi chú gián vui vẻ này vẫn còn nằm trên sân khiến cho Herald of Ultimateness mạnh mẽ thành 1 cục thịt 3000 Def không hơn không kém.

Còn khi phải đối đầu với Virtual World, Retaliating “C” có thể được dùng để chain vào các Virtual World City – Kauwloon hay Emergency Teleport. Làm cho deck VW không thể send 1 “Virtual World” card of a different type (Monster, Spell, Trap) from the deck to the graveyard và bùm, nghỉ summon tiếp nha em. Retaliating “C” cũng có thể được dùng chống lại các Shaddoll, Eldlich chơi Reasoning, Prank-kid….

Về decklist Dytron tuần này, việc bỏ đi Crossout Designator là kết quả của việc có quá nhiều thứ phải chống, vì mỗi một deck khác nhau sẽ có 1 kiểu hand trap khác nhau để chọi vô mặt bạn, việc main Crossout Designator lúc này không còn là một lựa chọn tốt khi mà nó không thể chận được hết mọi thứ. Và thể là người ta nghĩ tới việc dùng cái Called by The Grave thứ 3 của deck bằng cách pay 1000 LP cho Instant Fusion gọi Millennium-Eyes Restrict cho tác dụng tương đương Called by The Grave và có thêm 1 con monster lv1 để múa lửa sau khi negate.

Mặc dù có thể cản Retaliating “C” với Virtual World Gate – Qinglong hoặc Virtual World Gate – Chuche nhưng việc dùng quá nhiều tài nguyên để đổi 1 card của opp khiến Virtual World cạn kiệt khả năng chơi tiếp, đừng quên là theop sau Retaliating “C” sẽ luôn là 1 con Maxx “C” kèm theo.

Chì còn vài tuần nữa format OCG 01/2021 sẽ kết thúc, chúng ta sẽ có banlist mới, các deck nổi trội hiện tại vẫn đang là Zoodiac, Drytron và Virtual World dù rằng đang có sự phân hóa meta rất lớn ở các khu vực khi mà ở Nhật, Dytron đang có một màn thể hiện thiếu thuyết phục khi mà chỉ có 4 deck Dytron vào được top 4 trong 10 giải đấu. Trong khi đó ở Trung Quốc và Đài Loan, Dytron là một thế lực với việc được xướng tên top 4 tới 8 lần chỉ trong 4 giải đấu. Dytron cũng vô địch 1 giải đấu 250 người tại Trung Quốc, đây được cho lầ giải lớn nhất hiện tại tại OCG. Trong khi đó Virtual World lại dominate các giải đấu của Nhật với 9 deck top trong 10 giải đấu, trong khi ở Trung Quốc chỉ có 1 deck VW vào được top 16 của giải đấu 250 người. Điều này thể hiện ở mỗi khu vực, tư duy của các duelist là khác nhau, dẫn tới meta ở mỗi nơi sẽ mỗi khác

Theo các bạn meta có thực sự chịu ảnh hưởng ở từng khu vực không hay là do trình độ của player các khu vực đang có sự chenh lệch quá lớn? Cho bọn mình biết suy nghĩ của bạn ở phần comment nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *