Yugioh!

Rồng Trắng Mắt Xanh – Quân bài trường tồn trong Yu-gi-oh!

Rồng Trắng Mắt Xanh là quân chủ bài của Kaiba Seto từ những ngày đầu tiên trong thế giới Yu-gi-oh!, và ngót nghét hơn 20 năm, đây vẫn là quân bài được yêu thích nhất.

Con quái vật trong những ngày đầu tiên

Rồng Trắng Mắt Xanh – Blue-Eyes White Dragon, là quân bài mạnh nhất trong thế giới đấu bài Yu-gi-oh! Thời đại Duel Monsters. Với sức tấn công 3000, phòng thủ 2500, hệ rồng và thuộc tính ánh sáng, đây thật sự là một cơn đau đầu cho bất kỳ ai phải đối đầu.

Giải pháp để hạn chế sức mạnh con quái vật này là dàn phòng thủ phải thật dày với nhiều bài bẫy, và các ma pháp ảnh hưởng công thủ của đối phương. Tuy nhiên, các lá bài bẫy chỉ có thể ngăn chặn vào lúc Rồng Trắng Mắt Xanh xuất hiện hoặc tấn công, nên thời điểm để sử dụng rất quan trọng, nếu qua rồi sẽ không dễ gì cản trở một đòn chí tử từ quân bài yêu thích của Kaiba.

Nhà vô địch thế giới 18 năm sau

Tuy có tuổi đời gần 20 năm, nhưng 2016 lại là một năm hoàng kim của bộ bài Rồng Trắng Mắt Xanh khi bài thủ Hiyama Shunsuke đã vô địch cùng bộ bài này. Với các quân bài mới được hỗ trợ, Rồng Trắng Mắt Xanh đã thành một thế lực thật sự trong năm nay khi khá nhiều người chơi đã chọn sử dụng Blue-Eyes White Dragon trong giải vô địch thế giới này.

Hiyama Shunsuke là một trong những bài thủ xuất sắc nhất thời đại hiện tại, với khả năng sử dụng đa dạng nhiều chiến thuật và tùy biến vô cùng hợp lý trong từng trường hợp. Anh là đại diện xuất sắc của thế giới các bài thủ Nhật Bản, và được coi như một tượng đài khó vượt qua của bất kỳ ai muốn bước lên đỉnh vinh quang.

Bộ bài được sử dụng nhiều nhất ở cấp độ trẻ

Yu-gi-oh! Có riêng một hệ thống dành cho người chơi trẻ và mới đến với tên gọi Dragon Duel, và ở cấp độ này, Rồng Trắng Mắt Xanh là bộ bài được yêu thích nhất. Được đánh giá là dễ chơi, không đòi hỏi sự cầu kỳ, sức mạnh đáng sợ, và lại rất phổ biến trong Anime/Manga, không lạ gì khi các người chơi mới lại lựa chọn trở thành học trò của Kaiba Seto.

Những quân bài đắt giá

Giá cả 1 lá bài Rồng Trắng Mắt Xanh cũng phụ thuộc vào phiên bản ra mắt. Những phiên bản in lại gần đây có thể được sưu tầm với giá khá mềm, nhưng 1 số phiên bản in từ 20 năm trước có giá trị rất cao. Điển hình là phiên bản Blue-Eyes White Dragon DDS, có giá trị hàng trăm USD vì độ hiếm của nó. Tuy giá trị sử dụng như nhau, nhưng đây là phiên bản được các nhà sưu tầm săn lùng khắp nơi vì đây là nguyên bản của lá bài Rồng Trắng Mắt Xanh do Kaiba Seto sở hữu.

Rồng Trắng Mắt Xanh cũng là quân bài được vẽ lại rất nhiều lần. Có rất nhiều hình vẽ (art) khác nhau và có giá trị sử dụng như nhau, nhưng sự khác biệt trong hình ảnh lá bài cũng khiến người sưu tầm thích thú. Trong phiên bản tiếng Nhật gần nhất, không chỉ Rồng Trắng Mắt Xanh mà cả chủ nhân Kaiba Seto cũng xuất hiện trong ảnh lá bài. Dĩ nhiên trong tất cả, phiên bản truyền thống gần giống truyện nhất luôn là phiên bản được yêu thích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *