Yugioh!

Nghệ thuật xây dựng bộ bài trong Yu-Gi-Oh!

Một bài viết về nghệ thuật tạo nên một bộ bài Yu-Gi-Oh! mạnh, bất kể mọi thời đại, và có thể ứng dụng trong tất cả các phiên bản. Hãy cùng xem qua nhé.

Khởi đầu hiệu quả

Build deck là 1 trong những kỹ năng cơ bản nhất của người chơi, nó góp phần không nhỏ trong việc thể hiện và khẳng định bạn là ai. Nên nhớ rằng 1 deck tốt có thể góp 70% vào chiến thắng của bạn. Hãy bắt đầu build 1 deck khi đầu óc bạn đang thật sự thoải mái. Chính sự thoải mái sẽ giúp bạn sáng tạo và có những ý tưởng cho deck vô cùng độc đáo.

Ý tưởng đầu tiên “Bạn yêu thích 1 card(s) hay 1 combo, 1 chiến thuật và muốn build 1 deck xoay quanh nó.” Khởi đầu luôn luôn là như thế. Bạn yêu thích D-hero những anti-hero, bạn hãy build 1 deck về chúng. Bạn thích BEWD, hãy build 1 deck về nó Bạn thích những thiên thần, hãy build deck fairy Bạn thích không cần tấn công mà vẫn thắng, hãy build Exodia, burn… Hoặc hôm nay, bạn thấy combo của Gladiator Beast hay quá, Heraklinos thật sự mạnh mẽ, hãy build 1 deck về nó. Hay đơn giản hơn, bạn thích eff và hình dáng của những mophtronic bé nhỏ, cũng hãy build 1 deck về nó. Bạn mới bóc pack được 2 Judgment dragon, và bạn yêu thích nó, bạn muốn build deck về nó, just di it! …. Và khi bắt tay vào build deck thì bạn đừng bao giờ dừng lại hay bỏ cuộc nửa chừng cho đến khi deck hoàn thành. Đây là 1 thói quen sẽ giúp ít rất nhiều cho các bạn không chỉ trong build deck mà còn trong cuộc sống. Có những người khởi đầu rất hăng hái nhưng rồi khi gặp khó khăn lại bỏ cuộc nửa chừng.. Rồi thì bao nhiêu lý do để biện hộ cho sự chạy trốn này: “tôi không có đủ card”, “chiến thuật này quá yếu nên tôi không muốn build deck đó nữa”, “tôi không có thời gian”…hay “đã có người build rồi, tại sao tôi phải build lại trong khi có thể cc chứ…”vv.vv Điều gì sẽ xẩy ra nếu bạn bỏ cuộc 1 lần?! Nó sẽ lập lại ở nhiều lần sau đó. 2 lần, 3 lần, n lần, cuối cùng bạn vẫn chưa tự tay build được 1 deck hoàn chỉnh. Thật là vui khi tự build deck mình yêu thích và đem đi duel phải không các bạn.

Bỏ thói quen thần tượng hay quá sợ hãi 1 số card(s), chiến thuật Yêu thích khác thần tượng. Yêu thích có chiều hướng tích cực, giúp bạn nhận ra ưu và khuyết “nó”. Còn thần tượng sẽ có chiều hướng xấu hơn, bạn luôn xem “nó” là mạnh mẽ nhất, hoàn hảo nhất, và bạn sẽ không nhận ra khuyết điểm của “nó” nữa. Điều này làm hạn chế nhiều việc sáng tạo của bạn. Ngược lại, quá sợ hãi 1 chiến thuật cũng làm hạn chế khả năng của bạn. Hoặc là bạn luôn phải cố gằng tìm những card anti chiến thuật đó, càng nhiều càng tốt, hoặc là bạn tránh né chiến thuật đó, lúc nào cũng bị tâm lý là sẽ thua. Nên nhớ rằng, không có chiến thuật nào hay deck nào là mạnh nhất, là vô đối cả… Mỗi 1 thời đại sẽ có 1 số chiến thuật vượt trội hơn, imba hơn 1 số khác… tuy nhiên không phải là không thể đánh bại. Điều quan trọng nhất vẫn là con người sử dụng chiến thuật đó như thế nào.

1 lẫn nữa, hãy thoải mái và bắt tay build 1 deck hoàn chỉnh.

Thường thì có 3 cách để bắt đầu build deck: 1 là bạn bầy ra tất cả những gì mình có, rồi loai hoay chọn từng card cho vào deck và tốn khá nhiều thời gian. 2 là bạn dùng giấy viết ghi ra những ý tưởng của mình, sao cho thành 1 deck hoàn chỉnh rồi mới kiếm cards để build. 3 là dùng công cụ hỗ trợ, đơn giản nhất là YVD, rồi sau khi hoành chỉnh mới kiếm cards build.

3 cách trên cũng thể hiện quá trình trưởng thành của bạn trong việc build deck ( tôi nói ở đây là build deck chứ không phải là cc deck nhé ^^ cc thì dễ hơn nhiều ). Ban đầu với số cards hạn chế, sự sáng tạo của bạn cũng hạn chế, bạn cố gắng tạo ra 1 tập hợp tốt nhất cho những gì mình có. Càng về sau, khi mà kiến thức và sự hiểu biết của các bạn về chiến thuật càng phát triển… Bạn nhớ và biết (những gì mình có và những gì mình cần ) nên dễ dàng ghi ra và build thành 1 deck.

Trang: 1 2 3 4 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *