Card Game Yugioh!

Meta Yu-Gi-Oh! nhìn từ giải đấu BCVN Mùa Xuân 2021

Bài viết từ team Yu-Gi-Oh Guidance Vietnam sẽ đem đến một tầm nhìn tổng quan về các Deck đang meta của Yu-Gi-Oh! hiện tại tại Việt Nam, lấy cơ sở là giải đấu OCG Battle City Vietnam (BCVN) với số lượng người tham gia rất đông, trải dài cả ba miền tổ quốc.

Đây là bài viết đầu tiên của tụi mình về một giải đấu có quy mô lớn ở Việt Nam, đó chính là BCVN. Nếu sau này có điều kiện, tụi mình sẽ cố gắng tiếp tục thu thập các thông tin về những giải đấu TCG và OCG tiêu biểu khác ở Việt Nam trong tương lai.
Đầu tiên, xin phép giới thiệu về giải đấu sẽ được nhắc tới trong bài viết này, đó chính là BCVN. Nếu các bạn nào chưa biết, BCVN, tên đầy đủ là Battle City Vietnam, là giải đấu OCG (Offical Card Game) lớn nhất tại Việt Nam. Đây là giải đấu đầu tiên áp dụng thể thức tính điểm theo mùa. Khi người chơi tham gia các giải đấu trong hệ thống vòng loại được Battle City Việt Nam chỉ định sẽ có cơ hội nhận nhiều phần quà giá trị. Mỗi một Mùa (3 tháng), các khu vực sẽ có từ 1 đến 10 giải đấu vòng loại, và tùy vào thứ hạng tại các giải đấu vòng loại, người chơi sẽ tích được cho mình điểm tổng kết mùa. Vào cuối mùa, Top 16 người chơi có điểm tổng kết mùa cao nhất sẽ có thể tham gia vào vòng đấu Chung Kết mùa với nhiều phần quà lớn, cùng danh hiệu nhà vô địch mùa giải đó.
Trong giải đấu BCVN mùa Xuân 28/3/2021 vừa rồi tại HCM với sự tổ chức của HDA đến từ hội Yugioh HCM, tổ chức có ảnh hưởng trong bộ môn Yugioh Việt Nam, đặc biệt kênh OCG. Hiện HDA với sự chủ trì của Nguyễn Lê Tấn Châu cùng anh em cộng sự đang ngày càng uy tín và chuyên nghiệp hóa, nhận được sự ủng hộ của anh em các tỉnh thành phía Nam. Giải đấu cuối mùa quy tụ 16 bài thủ có thứ hạng cao nhất trong mùa với các decklist tham gia:
3 Sky Striker
3 Zoodiac
2 Shaddoll (Invoked Shaddoll, Pure Shaddoll)
2 Code Talker
1 Thunder Dragon
1 Zefra
1 Dragon Maid
1 Eldlich
1 Virtual World
1 Drytron
Có thể thấy Zoodiac và Sky Striker là sự lựa chọn tốt cho các bài thủ HCM bên cạnh Shaddoll và Code Talker. Trong khi Zoodiac luôn chiếm phần lớn trong các giải đấu OCG quốc tế thì trong giải đấu chung kết mùa, Sky Striker cũng nhận được sự tin tưởng cao. Ngoài ra phổ deck còn lại cũng khá rộng với decklist đa dạng. Kết thúc giải đấu bài thủ vô địch là Ngô Tuấn Kiệt với deck Sky Striker. Bây giờ hãy cùng phỏng vấn bạn Ngô Tuấn Kiệt nhé!
Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam (YGD): Chào Kiệt Ngô, được biết em là quán quân BCVN Spring ngày 28/3 vừa qua, em giới thiệu đôi nét về mình nhé?
Ngô Tuấn Kiệt (Kiệt): Chào anh, em rất vui được bên anh phỏng vấn em là du học sinh Philippine vừa về VN năm 2019. Khi ở Philippines, em chỉ là 1 sinh viên tò mò về trò Yu-Gi-Oh, nhưng may mắn được các pro player chỉ dạy mà gặt hái được nhiều thành công như hôm nay.
YGD: Em bắt đầu tìm hiểu bộ môn này khi nào?
Kiệt: Em đã tìm hiểu từ năm 2011 và chơi in với bạn bè. Tuy nhiên chỉ khi qua Philippines vào năm 2015, em mới tham gia meta game và chơi tới bây giờ.
YGD: Deck ưa thích của em và đánh giá deck yêu thích trong meta hiện nay?
Kiệt: Deck ưa thích của em tới nay là Sky Striker, Salamangreat, Zoodiac. Để đánh giá, các deck meta hiện nay đều cân bằng, em hiện tại chỉ có thể so sánh bằng skill player và card lựa chọn trong deck của mình. Nếu mình nắm bắt meta game tốt, thì dù gặp deck nào cũng có thể đánh tốt.
YGD: Em đánh giá thế nào về BCVN sau các mùa giải tham gia?
Kiệt: Em đánh giá các giải BCVN đến nay đều đã được chuẩn bị kĩ lưỡng và có tổ chức. Em mong giải BCVN sắp tới sẽ thành công hơn với số lượng người cao hơn.
YGD: Em có nhắn nhủ gì cho BCVN cũng như cách để Yu-Gi-Oh ngày càng phát triển hơn ko?
Kiệt: Em xin phép gửi lời cảm ơn tới Ban tổ chức, các Judge và thành viên hỗ trợ trong giải đã cùng nhau tổ chức các giải đấu hào hứng và đáng mong đợi. Dù trong thời kì COVID, ít tài trợ, nhưng giải BCVN vẫn là động lực tốt nhất để các duelist rèn luyện và tranh đua.
YGD: Cảm ơn em!
Qua màn sơ lược về BCVN mùa xuân vừa rồi cùng bài phỏng vấn bài thủ vô địch. Với sự quan tâm của cộng đồng OCG Việt Nam, tin rằng BCVN cũng như HDA sẽ ngày càng phát triển vì một mục đích chung tạo ra sân chơi lành mạnh, tri thức cho giới trẻ. Yu-Gi-Oh Guidance hân hạnh cùng đồng hành trên con đường này.
Và để kết thúc cho bài viết, dưới đây là decklist của bạn Ngô Tuấn Kiệt đã dùng để tham gia giải.
Link bài viết gốc tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *