Card Game Yugioh!

Meta Report Yugioh! OCG tháng 11: Mùa banlist về!

Loạt nội dung đặc biệt với sự hợp tác của Mèo Béo Yugioh và Chú Tháo card game shop nhằm đem lại cho các bạn những thông tin mới nhất về Meta game của Yugioh! OCG. Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng tìm hiểu các Deck đang làm mưa làm gió nhé.

Xin chào tất cả các bạn độc giả của Playlandvn. Chúng mình là team Meta report đến từ YTC. Để giúp mọi người có thể nắm được tình hình Meta Yugioh OCG trong tháng vừa qua có gì thì hôm nay YTC xin giới thiệu Metareport cuối cùng của banlist tháng 10. Hãy cùng xem trong tháng cuối cùng chúng ta có gì đặc biệt nhé.

Đầu tiên hãy cùng xem các sản phẩm mới của tháng qua

Duelist Pack: Decklists of the Abyss (DP26): sản phẩm ra mắt vào ngày 20/11 nhằm support cho các tộc bài hệ nước như Umi, Shark và đặc biệt là với support cho tộc bài Marincess và đưa Marincess lên đường đua Metagame để đối đầu với các bộ bài đang làm mưa làm gió. Với những lá bài như Marincess Coral Triangle hay Marincess Dive, những lá bài mới này là những mảnh ghép hoàn hảo giúp hoàn thiện lối chơi cho Marincess lên một cách đáng kể và gây ra nhiều sự khó chịu hơn cho đối phương. Hi vọng là sau banlist tộc bài này có thể vươn lên đối đầu tranh giành chiếc bánh Meta béo bở.

Deck Marincess đạt top 4 tại giải 3rd Sendai Swastika CS.

Sản phẩm tiếp theo chính là Structure Deck: Alba Strike. Kỷ nguyên của Fusion Summon: Structure Deck cuối năm của Konami đã chính thức được ra mắt vào ngày 5/12 vừa rồi, đánh dấu sự trở lại của các tộc bài Fusion với những support vô cùng mạnh mẽ. Tuy ra mắt chưa được bao lâu nhưng Albaz đã nhanh chóng khuấy đảo Metagame, như một luồng sáng tươi mới thổi vào format OCG. Với những support mạnh mẽ và hiệu quả, liệu Albaz có trở thành tân vương mới, thay thế cho đế chế Phantom Knights hay chỉ nổi lên như một hiện tượng nhất thời?

Despia deck top 3 tại 68Th Tayo CS

Trở lại với metagame chúng ta sẽ xem những Deck dẫn đầu sẽ gồm những ai nhé:

Phantom knight

Phantom knight vẫn giữ vững vị trí thống trị của mình dù không có quá nhiều xáo trộn trong decklist. Ngoài các combo cơ bản như các tháng trước thì hiện nay Phantom knight đã chơi thêm cặp đôi speedroid Taketomborg và Speedroid Terrortop để dễ dàng lên Cherubini, Ebon Angel Of The Burning Abyss, từ đó có thể combo Brave token hoặc phantom knight tùy trường hợp. Nhưng đó chỉ còn là quá khứ khi mà với việc limit The Phantom Knights of Torn Scales cũng như là Fusion Destiny thì giờ đây decklist đã từng chiếm gần 40% bánh meta chỉ còn là quá khứ.

Decklist dành cho các bạn vẫn muốn chơi Phantom Knight sau banlist tháng 1. Thay 2 slot Ton Scale bằng các lá khác là ngon ngay.

Eldlich

Cùng với Phantom knight, Eldlich là 1 trong những deck vẫn giữ vững phong độ của mình khi không lần nào bị đá văng khỏi bánh meta, với lối chơi đậm chất “kĩ năng” với những floogate cực kì khó chịu có thể biến game đấu trở thành game 1 người như là Skill Drain, Order, Vanity. Hơn thế nữa việc hiện nay Eldlich sử dụng Brave Token và Destiny Hero Enforcer càng giúp cho tăng khả năng bắn phá opp và bảo vệ các trap floogate quan trọng. Tuy rằng banlist sắp tới chúng ta sẽ không được chứng kiến decklist có enforcer nữa nhưng mà Eldlich vẫn được dự đoán sẽ tiếp tục on top meta bởi vì Skill Drain và các floogate trap không bị hit gì cả, cộng với việc có thể mix với Albaz thì deck càng ngày sẽ càng mạnh thêm.

Decklist chỉ cần bỏ hero ra rồi thêm các floogate trap khác là dư sức chơi banlist tháng 1

Tenyi GS

Khi mà Swordsoul, Brave Token GS đang tìm lại ánh hào quang năm xưa thì Tenyi càng ngày càng khẳng định vị thế sức mạnh của mình. Với khả năng combo 1 field 5-6 negate cực kì ấn tượng cũng như tuyên bố không sợ Nibiru của brave token cũng như là tenyi dưới grave (token của Nibiru là non-effect monster, từ đó có thể lợi dụng để active effect khi ở dưới Grave của Tenyi ). Cộng thêm việc banlist vừa qua Tenyi không bị ảnh hưởng quá nhiều (limit chỉ kiếm: no problem) thì việc sẽ tiếp tục on top meta tới tháng 4/2022 là điều dễ hiểu).

Decklist Tenyi top 1 tại giải Next Play Cup lần thứ 61 áp dụng banlist tháng 1

Tổng Kết

Để thay lời tổng kết thì chúng tớ xin dự đoán meta banlist tháng 1 cho các bạn tham khảo nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng mình, các bạn có thắc mắc gì hãy comment để chúng mình có thể giải đáp nhé.

Bài viết này thuộc sở hữu của YTC Team. Bài viết có sự hợp tác về mặt chuyên môn từ Mèo Béo Yugioh.

YTC Team &  Chú Tháo Card Game Shop: https://www.facebook.com/UncleThaoCardGameShop

Mèo Béo YGO: https://www.facebook.com/YTCMeowMeow

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *