Card Game Yugioh!

Card Game Yugioh! Phân tích Meta của Yugioh! OCG – Tháng 2 năm 2021

Tuần trước với bảng meta khá cân bằng và hoàn hảo thì tuần này bảng Meta đã nghiêng hẳn về 1 Deck, tất nhiên không phải ai lạ mà là Virtual World. Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết của blogger Roadoftheking, và phần dịch thuật của Duelist Nguyễn Hoàng Lực.

  1. Virtual World

Rõ ràng với sức mạnh của True King V.F.D thì không có gì bàn cãi về khả năng lock của Virtual World. Về cơ bản Deck vẫn giữ tỉ lệ cũ chỉ thêm thắt vài card mới như tuần trước là Trishula và Crystron Quariongandrax thì ở lần này để đối mặt với Eldlich thì Virtual World đã sử dụng 1 Xyz Monster của Archetype thường ít được sử dụng: “Virtual World Shell – Jaja”.

Với Effect thứ 1: Detach 1 Xyz Mats rồi chỉ định 1 quái trên sân không chết bởi Battle tới hết lượt của đối thủ. Và Effect thứ 2: Khi Virtual World Shell – Jaja tấn công thì nếu có 2 quái khác Types và Attributes dưới GY thì Banish card mà nó đang tấn công ở cuối Damage Calculation (giống với Zoodiac Whiptail).

Với Jaja thì mục tiêu là các Trap Monster của Eldlich trên sân, sau khi bị Jaja tấn công sẽ bị Banish chứ không về GY hạn chế khả năng set lại Trap khác từ Deck hoặc loại bỏ hẳn Golden Lord để giảm sự tương tác từ Trap của Eldlich tạo áp lực nhất định sau đấy dùng Jaja để lên Zeus trụ sân.

  1. Zoodiac

Nhận ra nhược điểm của Called by the Grave cản được Hand traps của đối thủ nhưng cũng đồng thời khiến Hand traps của bản thân không thể được sử dụng đến hết lượt sau nên Zoodiac quyết định loại bỏ Called by the Grave ra khỏi Main Deck và có lối chơi khiêm nhường control trận đấu dần hơn là tích cực combo F0 ở lượt đầu.

<Tổng kết>

Chúng ta nhìn thấy Drytron và các Decks khác đang bị Zoodiac đè bẹp với số lượng Handtrap cực lớn, còn bản thân Zoodiac thì bị Virtual World làm chững lại vì Deck có thể mở combo cho dù ăn 1-2 Handtrap khiến cho dù nhiều Handtrap mấy vẫn không thể cản combo, thêm việc True King V.F.D cấm Attack trong Battle Phase khiến cho Deck không thể lên Zeus dọn sân lấy lại thế trận.

Meta Report tuần này đến đây thôi, cảm ơn các bạn đã theo dõi.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *