Card Game Cardfight Vanguard!!!

Vanguard!!! Giới thiệu Colossus – Kẻ cai trị Bindzone

Gear Colossus – một binh đoàn hùng mạnh trong thế giới Cardfight Vanguard! đến từ Clan Gear Chronicle. Đây là một bộ bài khá mạnh, với khả năng thao túng đối phương trong suốt trận đấu. Hãy cùng đọc qua bài viết về Colossus – Kẻ cai trị Bindzone.

Xuất hiện ở GCB04, Deus Ex Machina, Demiurge là một boss cực mạnh với khả năng sắp xếp top deck, giúp người chơi có thể lựa chọn thứ xuất hiện của từng quân bài. Tuy nhiên, vẫn chưa có hướng đi thực sự ổn, tăng khả năng Bind của deck, nên Demiurge không được nhiều Fighter (người chơi) quan tâm. May mắn thay,Với sự ra mắt G-BT11, Demiurge nay đã có thể “tung hoành” khắp các giải đấu do sự hỗ trợ đắc lực của Pulsar, Drastic Colossus.

[AUTO]:[Choose a card from your hand, and discard it] When this unit is placed on (VC), you may pay the cost. If you do, reveal three cards from the top of your deck, choose up to two <Gear Colossus> or <Zodiac Time Beast> from among them, put one of those cards in your hand, bind one of those cards face up, and put the rest into your drop zone.

[AUTO](VC):When your G unit Stride, you may draw a card. If you do, choose a card from your hand, bind it face up, choose one of your vanguards, and it gets [Power]+1000 for each card in your bind zone until end of turn.

Với Skill trên, ta có thể thấy Colossus Bind được khi lên Vanguard và Stride. Điều này giúp tăng đáng kể khả năng Bind của deck. Không ngừng lại ở đó, G-BT11 còn ra thêm những card hỗ trợ hiệu quả cho Drastic Colossus.

Đoàn quân tiếp viện

  • Pulsar,Nibble Rat

[AUTO]:Forerunner

[AUTO](RC):[Choose a grade 3 <Gear Colossus> from your hand, and reveal it] At the beginning of your ride phase, you may pay the cost. If you do, bind the top card of your deck face up.

[ACT](RC) Generation Break 1:[Soul Blast (1) & Retire this unit] If you have a <Gear Colossus> vanguard, bind the top card of your deck face up, and if that card is <Zodiac Time Beast>, draw a card.

  • Pulsar,Nibble Rat

[AUTO](Bind Zone) Generation Break 1:[Counter Blast (1) & Bind the top card of your deck face up] At the beginning of the guard step that your <Gear Colossus> is attacked, you may pay the cost. If you do, call this card to (GC).

[ACT](Hand):[Bind this card face up & Choose one of your <Zodiac Time Beast> rear-guards, and [Rest] it] Draw a card.

  • Pulsar, Rewind Tiger

[AUTO]:[Counter Blast (1) & Choose one of your other <Zodiac Time Beast> rear-guards, and [Rest] it] When this unit is placed on (RC), you may the cost. If you do, bind the top card of your deck face up, if that card is <Zodiac Time Beast>, draw a card, and this unit gets [Power]+2000 until end of turn.

Sentry DracokidStarter mới cho Colossus, giúp Bind mỗi lượt khi ta reveal 1Colossus card trên tay. Ngoài ra, chính nó cũng có thể Bind 1 và Draw 1,tăng Bind zone đáng kể. Kế đến là Nibble Rat ,với khả năng Rest 1 Rear Zodiac Time Beast (ZTB) và tự Bind để draw 1, vừa tăng card ở Bindzone, vừa cộng Hand.Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Rewind Tiger. Skill tương tự như Nibble Rat ( lần này cần 1Counter Blast-CB) và cộng 2000 cho chính nó-một card đa dụng giúp kiểm soát Binezone, hand và power để tấn công đối thủ.

Bind thì nhanh đó, thế phòng thủ như thế nào ??

Với 2 card được giới thiệu sau đây, các bạn sẽ có câu trả lời thỏa mãn nhất.

  • Pulsar, Bring Hawk

[AUTO]:When this unit is placed on (GC), you may bind the top card of your deck face up. If that card is <Zodiac Time Beast>, choose up to one of your <Gear Colossus>, and it gets [Power]+5000 until end of that battle.

  • Pulsar Tamer, Mara

[AUTO] Generation Break 1:[Counter Blast (1)] When this unit is placed on (RC) or (GC), if you have a <Gear Colossus> or <Zodiac Time Beast> vanguard, you may pay the cost. If you do, draw a card, choose a card from your hand, bind it face-up, and Soul Charge (1).

Bring Hawk là một Shield 10000 “trá hình” trong hình dáng Grade.1. Chỉ với 1 card Bind, Hawk sẽ giúp Colossus lên 5000 power và chính bản thân nó là Shield 5000- Vừa Bind, vừa phòng thủ tốt. Kế tiếp là “Hotgirl” Mara Với skill linh hoạt ở Rear và Guardian zone. Bạn có thể vừa Bind và vừa Soul Charge, cô nàng có thể làm nhiều việc một lúc, quả là lợi hại ! .Không thể không kể đến Nibble Rat nói trên, với 1 CB và Bind 1 top, ta có thể đem ra Guard- dù chỉ là Shield 5000 nhưng giúp ta giữ Hand.

Attack Ride,G-G-Go!

Nếu như có Rewind Tigerở trên với khả năng tự cộng 2000 Power , ManishLazer Dragon sẽ làm bạn bất ngờ.

  • Pulsar Tamer, Manish

[CONT](RC/GC) Generation Break 1:If you have a <Zodiac Time Beast> vanguard, this unit gets “[CONT](RC/GC):Resist“.

[AUTO](RC) Generation Break 1:When this unit attacks, you may have this card get [Power]+2000 for each of your other <Zodiac Time Beast> units until end of that battle. If you do, at the end of that battle, bind this unit face up.

  • Pulsar, Value Lazer Dragon

[CONT](VC/RC):If the number of cards in your bind zone is one or less, this unit cannot attack a vanguard. [ACT](Bind Zone):[Counter Blast (1) & Soul Blast (1)] Call this card to (RC). If your vanguard is <Zodiac Time Beast>, you may bind the top card of your deck face up.

Manish (cùng cách phát âm từ “Manage” và có khả năng “ xoay xở” tình huống) là một Beater cực mạnh của deck. Skill đầu (Resist) giúp chống các thể loại bắn tỉa , Lock,giúp Manish an toàn trước đối phương. Skill thứ 2 chính là thứ giúp Manish tỏa sáng, cộng 2000 với mỗi ZTB Rear guard ,và sau khi đánh tự vào Bindzone –Vừa giúp tấn công, vừa tăng số card lên Bindzone,và xinh nữa và tất nhiên sẽ có mặt trong mọi deck ZTB . Value Lazer Dragon là một card có skill nhảy từ Bindzone về rear,giúp củng cố Rearguard để tấn công đối phương, nhưng luôn phải chú ý Bindzone vì nếu chỉ có một hoặc ít hơn thì chú rồng này sẽ không tấn công được ( bạn sẽ không thể tưởng tượng được khi Ride Value lên Vanguard và Bindzone chưa có card nào cả!)

Ơ ,thế mình chơi deck này như thế nào đây. Giải thích tý đi !!!

Cũng chả có gì là bí mật hay tuyệt kỹ gì cả, việc bạn cần làm là Bind nhiều nhất có thể và nhớ chọn lọc những card không trùng nhau.Kế tiếp là Stride Demiurge-Keycard giúp bạn sắp xếp “vận mệnh” của chính mình và cả của đối phương, làm cho cuộc đấu nghiêng về bạn với khả năng biết trước 12 top card.

Lời kết

Colossus là hướng đi mới của Gear Chronicle. Nếu bạn muốn tìm cảm giác mới, thoát khỏi [cái bóng] của Chronojet hoặc muốn “định đoạt” vận mệnh cho bản thân, thì đây chính là deck dành cho bạn.

Cộng đồng Vanguard Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/449692175052690/

Shop Vanguard chính hãng: https://www.facebook.com/FDcardshop/

Decklist mẫu tham khảo:

Grade.0Grade.1Grade.2Grade.3
Pulsar,Dracokid X1 (Starter)Pulsar Tamer,Arka X4(Sentinel)Drain Value Dragon X3Pulsar,Drastic Colossus X4
Pulsar,Slash Dog X2(Crit)Pulsar,Revolver Dracokid X3Pulsar Tamer, Manish X3Chronofang Tiger G X3
Pulsar,Slash Dog X2(Crit)Pulsar,Bring Hawk X2Pulsar,Rewind Tiger X3
Pulsar,Slash Dog X2(Crit)Pulsar,Nibble Rat X3Pulsar, Speedy Bunny X2
Pulsar Tamer, Mara X2( Stand)Pulsar Tamer,Nepada X2
Pulsar Tamer, Mara X2( Stand)
ChronoTheraphy Hamster X4 (Heal)
Chronodoze Sheep X2( Draw)
Grade.4
Deus Ex Machina Demiurge X1Retroactive Maiden Uluru X3 (G-Guard)
Pulsar, Altered Dragon X2Highbrow Steam Raphanna X1 (G-Guard)
Pulsar, Split Pegasus X2Time Maiden of Eternity Uluru X1 (G-Guard)
Fiery March Colossus X2
Air Element Sebreeze X1

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *