Card Game Cardfight Vanguard!!!

Thời đại hoàng kim của Gold Paladin cùng Gurguit và Bluish Flame

Sau thời đại thống trị của Luard, Gurguit của clan Gold Paladin có thể coi như một thế lực mới của Cardfight Vanguard, thậm chí có phần lấn lướt hơn hẳn. Vì sao Gurguit lại mạnh thế?

Giới thiệu

Gold Paladin là clan với Imaginary Gift là Accel, nổi tiếng với phong cách thi đấu máu lửa và tốc độ cao. Với Gurguit xuất hiện, bạn nay có thể chơi tốc dộ cao hơn gấp nhiều lần. Hãy tưởng tượng: Nếu với 1 clan Accel thông thường sẽ Battle được khoảng 5 lần với Power 20.000 -> 30.000. Còn với Gurguit, bạn có thể Battle 7 lần trở lên, Power trên 30.000 là quá bình thường.

Điểm mạnh:

– Gurguit Deck có sức mạnh công phá cực lớn với nhiều Battle và Power cao.

– Khả năng phòng thủ được gia cố với tuyệt kỹ gọi từ Deck, điều này khiến các Deck tự hào về màn cấm Guard từ Hand của mình đều coi như vô dụng.

– Artwork đẹp với hình ảnh các chiến binh hoàng kim, giáp gươm sáng loáng rực rợ.

Điểm yếu:

– Deck rất phụ thuộc Counter Blast. Kể cả công hay thủ, bạn đều cần Counter Blast.

– Deck khá mất cân bằng về tỷ lệ Grade 1 : Grade 2 : Grade 3, nên sẽ dễ miss grade.

– Khá nhiều unit cũ khó kiếm, nên nếu bạn mới bắt đầu tập chơi, truy tìm chúng chả dễ tí nào.

– Nếu bạn đi trước thì turn Grade 3 đầu tiên của bạn sẽ không có gì nhiều để làm, và quan trọng là Power chỉ trung bình. Trong meta các deck rush ngay turn Grade 3 đầu tiên thì điều này lại là điểm trừ của một deck như Gurguit.

Các Unit cần chú ý

Trước khi tìm hiểu về Gurguit, chủ lực của deck, chúng ta cùng nhìn qua Bluish Flame, nguồn sống chính của deck:

Bluish Flame Liberator, Percival

[CONT](VC):All of the units on your additional (RC) get [Power]+5000.
[AUTO](VC/RC):When placed, if your vanguard is grade 3 or greater, COST [Counter Blast (1) & discard a card from your hand], get an Imaginary Gift:Accel, search your deck or drop zone for up to one “Oath Liberator, Aglovale”, call it to (RC), and if you searched your deck, shuffle your deck. This ability may only be used by a card with the same card name once a turn.

Percival cho bạn thêm khả năng tạo 1 ô Accel bằng 1 Counter Blast và discard 1 card. Nếu bạn tạo ô Accel 2, bại được draw lại 1 card, nên coi như là trade card. Thêm vào đó bạn ngay lập tức có thể gọi thêm đồng đội Aglovale ra field, lợi 1 card. Việc tạo thêm ô Accel sẽ vô cùng lợi cho Gurguit, nên vì thế Percival chính là “đồng chí” tuyệt vời nhất của Gurguit.

Oath Liberator, Aglovale

[AUTO](VC):When placed, COST [Counter Blast (1)], look at three cards from the the top of your deck, call up one card from among them to (RC), and put the rest on the bottom of your deck in any order.
[AUTO](RC):When it attacks, COST [put another rear-guard into your soul], and this unit gets [Power]+10000 until end of that battle. At the end of that battle, return this unit to your hand.

Được gọi dễ dàng bằng Percival, Aglovale có thể giúp bạn tăng 10.000 Power, trở thành một Beater siêu mạnh. Ngoài ra việc đẩy 1 Unit khác vào Soul sẽ sẽ giúp bạn có thể dùng nhiều Soul Blast, điều deck xài cũng chả thua gì Counter Blast. Cuối turn, Aglovale về hand sẽ giúp bạn Multi Battle nếu có các Unit gọi được lại. Aglovale có thể được gọi lại từ Drop Zone hoặc trực tiếp từ Deck với Percival nên đây là Unit khá đa dụng.

Sunrise Ray Knight, Gurguit

[CONT](VC):During your turn, if your opponent’s vanguard is grade 3 or greater, this unit and all of your units placed by a card’s ability this turn get [Power]+5000 for each of your additional (RC).
[AUTO](VC)1/Turn:When it attacks or is attacked, COST [Counter Blast (1)], look at five cards from the top of your deck, call up to two cards from among them to (RC), and shuffle your deck. If it is your opponent’s turn, call them to (GC) instead of (RC).

Đã đến lúc chúng ta bàn về Gurguit, chủ soái của deck. Skill đầu tiên chính là nguồn Power vô tận của bạn khi Gurguit trên ô (V) và các Unit được gọi bằng Ability của Unit khác sẽ có thêm nhiều Power. Bạn ride Gurguit sẽ được 1 ô Accel, sử dụng skill của Percival sẽ có thêm 1 ô Accel và gọi Aglovale  ra thì Aglovale đã ngay lập tức + 20.000 Power từ skill của Gurguit và chính nó. Mỗi turn trôi qua bạn có thể tăng 1-2 ô Accel, và Power dồn càng về sau càng đáng sợ. Tất cả các Unit được gọi bằng Ability sẽ được hưởng, nên bạn không cần lo về thứ tự battle.

Skill sau của Gurguit chính là để phối hợi với Skill 1. Bạn gọi ra thêm 2 Unit khi đang ở turn mình thì 2 Unit này sẽ cộng khá nhiều Power, chưa kể nếu các Unit này tiếp tục có thể gọi Unit khác thì sao? Lượng Battle không hề ít, lượng Power không hề nhỏ.

Skill 2 của Gurguit trong lúc bạn đang Guard cũng rất lợi hại. Nếu bạn gọi được PG từ trong Top deck, PG (hoặc tất cả các unit khác) đều không bị các giới hạn cấm Guard từ đối thủ (vốn chỉ là từ Hand). Guard Restrict? như một trò đùa.

Flame Wind Lion, Wonder Ezel

[ACT](VC):COST [Soul Blast (1) & retire a “Crimson Lion Beast, Howell” on (RC)], search your deck for up to one “Incandescent Lion, Blond Ezel”, ride it as [Stand], and it gets drive -1 until end of turn. Shuffle your deck.
[AUTO](RC):When placed, you may call a card from your hand to (RC).

Skill đầu giúp bạn mau gọi Ezel, nhưng tạm bỏ qua đi. Skill thứ hai mới là sức mạnh của Wonder Ezel trong deck Gurguit. Khi Wonder Ezel được xuất hiện, bạn có thể gọi thêm 1 Unit từ Hand. Gurguit dùng skill của mình check Top 5 ra Wonder Ezel, gọi Wonder Ezel, Ezel có thể gọi 1 Unit khác từ hand. Cả 2 đều sẽ hưởng Power từ Gurguit, bạn sẽ có thêm 2 Battle siêu to khổng lồ nữa.

Mach Slash Dragon

[AUTO](VC/RC):When it attacks, COST [Counter Blast (1)], call a card from your hand to (RC), and this unit gets [Power]+5000 until end of that battle.

Tác dụng tương tự Wonder Ezel, nhưng là khi Battle và lại tiêu tốn thêm 1 Counter Blast. Nối dài mạch Combo của Gurguit với những Battle siêu to khổng lồ, bạn có thể có số Battle cực lớn khi kết hợp Mach Slash Dragon, Wonder Ezel và Sagramore

Battlefield Storm, Sagramore

[AUTO](VC/RC):When placed from hand, COST [Soul Blast (1)], draw a card, and call a card from your hand to (RC).

Sagramore tiếp tục Draw 1 và gọi 1 ra field, nghĩa là bạn lại tiếp tục có thêm 1 Battle. Nhược điểm lớn nhất của Sagramore chính là phải được gọi từ Hand mới có thể kích hoạt Skill, nên bạn sẽ cần Wonder Ezel hoặc Mach Slash Dragon. Nếu thoải điều kiện, Sagramore có thể thêm 2 Battle cho bạn, đều hưởng Power từ Gurguit.

 

Listener of Truth, Dindrane

[AUTO](RC):When placed by your card’s ability, COST [Soul Blast (1)], and “Draw a card.” or “Counter Charge (1), and this unit gets [Power]+3000 until end of turn.”.

Dindrane là Unit tối quan trọng vì cho phép bạn Draw khi cần tìm kiếm Gurguit, hoặc Counter Charge. Counter Blast cực kỳ quan trọng nên Dindrane luôn có vai trò tối thượng trong deck Gurguit.

Knight of Benefits, Berengaria

[AUTO](RC):When placed by a card’s ability, perform one of the effects below.
•COST [Counter Blast (1)], and Soul Charge (1).
•COST [Soul Blast (1)], and Counter Charge (1).

Khi 4 copies Drindrane là không đủ, Berengaria là sự bổ sung lý tưởng để bạn Counter Charge thêm. Tùy cảm giác deck của bạn, có thể cân nhắc sử dụng nếu bạn luôn trong tình trạng “đói” Counter Blast.

Dawning Knight, Gorboduc

[CONT](VC/RC):During your turn, if you called two or more rear-guards this turn, this unit gets [Power]+5000.
[AUTO](VC/RC):When placed from hand, look at five cards from the top of your deck, reveal up to one grade 3 from among them and put it into your hand, shuffle your deck, and if you put a card, discard a card from your hand.

Searcher của deck, không nói nhiều, max 4. Bạn cần Gurguit lên càng sớm càng tốt, và vì thế bạn không thể bỏ qua nhé.

Sunshine Knight, Jeffrey

[AUTO](VC):When placed, look at seven cards from the top of your deck, reveal up to one “Sunrise Ray Knight, Gurguit” or “Knight of Spring’s Light, Perimore” from among them and put it into your hand, and shuffle your deck.
[AUTO](RC/GC):When placed by a card’s ability, this unit gets [Power]+5000/[Shield]+5000 until end of turn.

Một searcher khác giúp bạn lấy cả Gurguit lẫn Perimore mà không cần discard. Nhưng skill chỉ trên Vanguard là điều khiến Unit này trở nên kém tác dụng nếu không có mặt trên ô Vanguard. Thêm vào đó, Perimore cũng ít được sử dụng hơn nên lượng target cũng giảm hẳn.

Knight of Spring’s Light, Perimore

[ACT](VC/RC)1/Turn:COST [Counter Blast (1) & Call a grade 2 or less card from your hand to (RC)], and draw a card.
[AUTO](RC/GC):When placed by a card’s ability, this unit gets [Power]+5000/[Shield]+5000 until end of turn.

Là một phần của Chain Ride của Gurguit, nhưng skill lại không quá lợi. Gurguit gọi ra Perimore thì Perimore cũng không thể dùng SKill 1, mà chỉ có thêm 5000 Power và Shield mà thôi.

Evil Slaying Swordsman, Haugan

[AUTO](VC/RC):When your vanguard’s attack hits, look at the top card of your deck, and you may call a card with grade less than or equal to your vanguard from among them to one of your other (RC). If you called, retire a “Evil Slaying Swordsman, Haugan” on your (RC).

Gold Paladin là một deck thật sự thiếu thốn các Grade 1 hữu dụng. Haugan vì thế miễn cưỡng cũng có thể xem là một lựa chọn. Khi bạn có Haugan, khi Gurguit bạn battle bạn có thể dùng skill để gọi ra thêm 1 Unit từ Top Deck. Đây là một trò khá may rủi vì nhỡ xui gọi ra các Trigger bạn cũng khá tiếc. Và với Haugan trên field, đối thủ cũng ít dám để Vanguard bạn dễ dàng Hit thế.

Hướng dẫn sử dụng

Điều quan trọng nhất của Deck Gurguit, là đảm bảo bạn có Gurguit ở ô Vanguard. Nếu miss Gurguit, hãy tận dụng khả năng Draw card của Percival, Sagramore, Drindrane,… draw nhiều nhất có thể.

Bạn sẽ cần Percival. Percival giúp bạn tạo thêm 1 ô Accel để tăng lượng Power được nhận của Gurguit. Thêm vào đó Percival gọi ra Aglovale, Aglovale sẽ hưởng sức mạnh của Gurguit đem lại + thêm 10.000 từ chính mình, sau Battle sẽ đưa lai Percival vào Soul, và tự về Hand. Bạn nên Battle bằng Rear Guard trước khi đến Gurguit.

Như ảnh trên, các bạn có thể thấy lúc này Gurguit với 3 ô Accel tự tăng 15.000 Power cho chính mình và các Unit được gọi bằng Ability. Người chơi Gurguit, đã gọi Wonder Ezel từ Hand, dùng skill của Wonder Ezel gọi Percival, và dùng skill Percival gọi tiếp Aglovale nhằm cho cả Percival lẫn Aglovale hưởng 15.000 Power từ Gurguit.

Percival sẽ mở đầu Battle trước, với 32.000 Power, xong đến Aglovale với 39.000 Power. 2 Battle khá đau rồi đấy. Và tiếp theo là dùng Gurguit battle và dùng Skill.

Skill của Gurguit check ra thêm một Berengaria một Wonder Ezel, dùng Skill gọi Wonder Ezel từ Hand, và Wonder Ezel này lại gọi tiếp Aglovale vừa về Hand. Như vậy bạn có thêm 4 Battle siêu to khổng lồ nữa để tiếp tục. Berengaria giúp bạn hồi 1 CB để cho turn đối thủ có thể phòng thủ.

Combo chủ yếu sẽ nằm ở việc bạn gọi được Wonder Ezel bằng Skill của Gurguit nhằm tăng thêm 2 Battle, và tiếp tục kéo dài nếu có Sagramore hoặc Mach Slash Dragon.

Tổng kết

Gurguit là một deck mạnh mẽ với tốc độ cao, nhiều battle, power to. Tuy nhiên khả năng quản lý tài nguyên lại cực kỳ hạn chế do tiêu hao quá nhiều tài nguyên nhằm tạo nên sức mạnh tối đa. Vì thế, bạn cần phải lựa chọn liệu có All-in hay lại để dành cho turn sau.

Decklist tham khảo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *