Card Game Cardfight Vanguard!!!

Giới thiệu về Deck Astral – Vị thần của Cardfight Vanguard

Astral Deck, clan Genesis, là một deck đặc thù nhất trong Vanguard, khi có thể sử dụng Grade 5, một siêu chủ bài với 70,000 Power. Bài viết của cộng đồng đóng góp sẽ giúp bạn hiểu thêm về chiến thuật đặc biệt này.

*Bài viết được đóng góp bởi Cardfighter Nguyễn Tuệ Chân

Genesis – sáng thế, là một tổ chức ma thuật được thành lập tại United Sanctuary. Thành viên của clan trải dài từ các ma pháp sư sử dụng nghệ thuật tiên tri, chiêm tinh đến các thần thú, các đấng sáng tạo.  Với việc trở thành clan do nhân vật chính của phần anime mới nhất sử dụng, Genesis hơn bao giờ hết đang là một deck cực hot với khả năng tấn ông vũ bão bằng unit grade 5 duy nhất trong game.

Imaginary Gift của Genesis là Force

Lối đánh của clan :

Genesis hiện được chia thành 2 lối đánh là Himiko và Valkerion. Himiko sử dụng soul charge và soul blast linh hoạt của clan xuyên suốt trận đấu để tăng power cũng như dùng khả năng của Himiko để trả trigger từ soul về deck với mục đích kích hoạt trigger nhiều lần. Tuy nhiên bài viết hôm nay mình sẽ chú trọng hơn vào lối đánh mới của Genesis – Valkerion.

Từ V-BT07, Genesis được hỗ trợ cho 1 cơ chế độc nhất trong game đó là Astral Plane. Bằng cách tập hợp đủ 5 Imaginary Gift trên vanguard circle, bạn có thể triển khai Astral plane và gọi ra unit grade 5 với power 70000 cùng lượng drive check lên đến 5.

Astral Poet –  nhà chiêm tinh mở ra cánh cổng đến thế giới khác

Đầu tiên, chúng ta sẽ điểm qua các unit có khả năng triển khai Astral Plane :

 Gleaming Lord, Uranus

Khi xuất hiện trên sân, bằng cách Soul Blast 2, Uranus sẽ đặt 1 Imaginary Gift lên vanguard circle. Vì là skill kích hoạt được trên cả vanguard circle và rear guard circle, đây là 1 mảnh không thể thiếu cho deck vì sự linh hoạt của anh.

Quaking Heavenly Dragon, Astraios Dragon

Cũng tương tự Uranus,  Astraios cho ta 1 Gift marker với cái giá là 1 counterblast. Lưu ý vì đây là skill có thể sử dụng mỗi lần một lượt nên nếu không thể mở Astral Plane ngay lần ride grade 3 đầu thì có thể tiếp tục vào turn sau. Ngoài ra Astraios còn có thể soul blast để draw 1 card khi trên sân có Valkerion, đây là khả năng cực kỳ hữu ích để bổ sung hand, phòng thủ trước đợt tấn công của đối thủ. Tuy nhiên khác với Uranus, Astraios chỉ dùng được skill trên vanguard circle.

 Origin Deity Of Heavenly Light, Uranus

Là phiên bản nâng cấp của Gleaming Lord Uranus trong V-EB13, anh chàng đem đến một sức mạnh hoàn toàn mới cho deck khi giờ đây bạn có thể mở Astral Plane chỉ bằng 3 force marker, cũng như dựng lại Valkerion để tiếp tục với 1 đòn tấn công 70000 power, kết thúc game nhanh chóng. Tuy cái giá để dựng lại Valkerion là rest 2 Astral poet – tức 2 grade 3 ( có thể bao gồm unit trên vanguard circle ) nghe thì có vẻ không thú vị lắm khi bạn mất 2 đòn tấn công cũng như cần rút được đủ Astral poet để dùng skill, nhưng các card hỗ trợ trong cùng set đã chứng tỏ rằng sử dụng skill này không phải là điều bất khả.

Thủ hộ thần vĩ đại của các Astral poet – Valkerion

Unit grade 5 duy nhất hiện có trong game, không những sở hữu lượng power khổng lồ, khi xuất hiện bạn có thể xem top 5 của deck rồi send 1 card bất kỳ xuống drop để biến số drive check của Valkerion thành số grade của unit đó. Vậy số drive tối đa là 5, giúp tăng khả năng check ra trigger và gây thêm áp lực cho bằng đòn tấn công của các unit khác.

Điểm đặc biệt ư? Đây là một Unit thuộc Cray Elemental, đồng nghĩa với việc Deck nào cũng có thể bỏ vào. Tuy nhiên ngoại trừ Genesis ra, bạn sẽ không thể sử dụng Unit này cho bất kỳ deck nào khác. (Một số deck Gear Chronicle có thể xài ké, nhưng dĩ nhiên không vì mục đích sử dụng đây làm chủ lực).

Các unit hỗ trợ 

Dikei of Just Path

Khi đặt lên sân sẽ kiếm 2 Astral Poet trong số 7 card trên top deck. HIện Dikei là unit có thể lấy Gift sớm nhất game – ngay turn grade 1 tăng độ ổn định của deck cũng như giúp bạn kiếm đủ Astral Poet cho skil của Uranus trong V-EB13.

Phinomenus of the Constellations

Tăng 5000 power với mỗi Gift marker trên sân mình. Phinomenus là một sự bổ sung tuyệt vời cho deck khi giờ đây rear guard của bạn cũng sở hữu 1 lượng power đáng sợ. Cộng thêm kỹ năng draw sẽ giúp bạn nhanh tìm thấy các card cần thiết. Với Phinomenus, chiến thuật hữu dụng nhất cho Uranus V-EB13 sẽ là đặt 2 Astral poet ở backrow thay vì front row đã có Phinomenus với lượng power to, không lỗ số đòn tấn công từ skill của Uranus.

Các unit đẩy nhanh tiến độ lấy force. Tuy nhiên cần chú ý Battle Maiden, Mutsuki chỉ dùng được skill trên vanguard circle nên chỉ duy nhất turn ride grade 2 là hữu dụng.

Mảnh ghép cuối cùng cho clan, Deputize Bear check top 7 để search 1 Valkerion. Tuy phần sau của skill không được mọi người để tâm lắm, nhưng với việc Uranus trong V-EB13 phải dùng soul mỗi lượt để mở Astral Plane, bạn có thể canh thời điểm thích hợp để dùng Deputize Bear và đặt card cần thiết vào soul.

Decklist tham khảo

-Trước V-EB13:

+ 3 Quaking Heavenly Dragon, Astraios Dragon

+ 4 Gleaming Lord, Uranus

+ 4 GIant Deity of Distant World, Valkerion

+ 4 Battle Maien, Mutsuki

+ 4 Prometheus of Dancing Light

+ 2 Strong Bow of Starry Night, Ulixes

+ 4 Atlas of Heavenly Sphere

+ 3 Deputize Bear

+ 4 Astraia of Full Heavens

+ White Wall Sorcerer, Vejiva

+ 4 Goddess of Self-sacrifice, Kushinada

+ 4 Battle Maiden, Kukurihime

+ 4 Mercury of Gravitas

+ 4 Witch of Big Pots, Laurier

+ 1 Pan of New Style

-Hậu V-EB13:

+ 4 Origin Deity of Heavenly Light, Uranus

+ 4 Gleaming Lord, Uranus

+ 2 Quaking Heavnely Dragon, Astraios Dragon

+ 4 Giant Deity of Distant World, Valkerion

+ 4 Battle Maiden, Mutsuki

+ 4 Phinomenus of the Constellations

+ 1 Prometheus of Dancing Light

+ 4 Dikei of Just Path

+ 3 Atlas of Heavenly Sphere

+ 3 Deputize Bear

+ 4  Goddess of Self-sacrifice, Kushinada

+ 4 Battle Maiden, Kukurihime

+ 4 Mercury of Gravitas

+ 4 Witch of Big Pots, Laurier

+ 1 Pan of New Style

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *