Card Game Cardfight Vanguard!!!

Đánh giá các Meta của Cardfight Vanguard trong thời gian tới

Meta của Cardfight Vanguard nhìn chung không nhiều biến đổi trong thời gian tới. Tuy vậy, những cơn sóng ngầm đang bắt đầu, và sự thay đổi cũng luôn sẵn sàng.

Hiện tại: Cuộc chiến chống lại Bermuda Triangle

Tính đến tháng 2 năm 2018, Cardfight Vanguard format Standard đang chứng kiến sức mạnh của Bermuda Triangle. Với Booster set gần nhất là V Extra Booster 11: Crystal Melody, người yêu thích clan Bermuda Triangle đã có sự bổ sung khá mạnh mẽ với ba dòng deck mới gồm Pacifica, Riviere và Coral. Riviere đang được đánh giá là deck mạnh nhất hiện tại với khả năng dồn damage lớn, stack power mạnh. Riviere đang rất phổ biến trên các bảng xếp hạng Meta hiện tại, và tình hình không có vẻ gì cải thiện trong thời gian ngắn tới đây.

Riviere – Deck mạnh nhất hiện tại

Coral và Pacifica tuy có phần yếu thế hơn, nhưng cũng là 2 Deck mạnh trong thời điểm hiện tại. Với khả năng dồn sát thương rất lớn, Pacifica tận dụng tốt Force 2 do khả năng bắt đối thủ Guard 3 card, một kỹ năng cực kỳ khó chịu. Trong khi đó Coral duy trì áp lực với việc vừa có Power vừa có Critical, khiến đối thủ không có đến một giây phút nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, Bermua Triangle không phải là nhà vua độc đoán. Tuy không ổn định bằng, nhưng các chú khủng long Tachikaze mới là kẻ ăn thịt đáng sợ nhất Meta hiện tại. Clearout Dragon, Sweeperacrocanto, một quân bài Grade 2 có sức mạnh cực lỗi, đang là vũ khí đáng sợ nhất của Tachikaze khi có một Power cực kỳ khủng bố, và không thể bị đối thủ Retire. Đáng sợ hơn khi kết hợp cùng Thundering Sword Dragon, Angerblader, bạn có thể tấn công đối thủ 2 lần.

HyuGa – Nhà vua chưa dễ băng hà

Bên cạnh Tachikaze, hoàng đế của 6 tháng vừa qua là HyuGa, clan Murakumo, vẫn còn vô cùng mạnh mẽ. Lối chơi cực kỳ khó chịu với khả năng dọn field mạnh mẽ, gọi hội đông đảo, HyuGa cho thấy mình chưa dễ gi bị lãng quên.

Tương lai gần: Sóng ngầm rúng động

Trong 2 tháng tới, 2 Booster rất được chào đón là V-EB12: Team Dragon’s Vanity! và V-EB13: The Astral Force. Với V-EB 12, Shadow Paladin sẽ chào đón Claret Sword Dragon, Aqua Force sẽ có thêm Last Card, Revonn, và Narukami sẽ có cho mình Dragonic Vanquisher. Còn sau đó một tháng, Với V-EB 13, Genesis sẽ tiếp tục có Origin Deity of Heavenly Light, Uranus, Trong khi Angel Feather sẽ có Arch-aider, Malkuth-melekh và Gear Chronicle sẽ có Chronotiger Rebellion.

Dragonic Vanquisher thuộc clan Narukami sẽ là sớm trở thành một đối trọng trong meta của Vanguard. Lối chơi đơn giản nhưng có khả năng Multi Battle cực tốt, đồng thời khả năng Bind card ngay trên tay đối thủ. Dragonic Vanquisher được kỳ vọng sẽ là meta tiếp theo sau khi ra mắt vào đầu tháng 3 này. Trong khi đó Claret Sword Dragon lại giới thiệu một Shadow Paladin hoàn toàn mới với phong cách đánh nhanh thắng lẹ, Rush đối thủ với tốc độ cao. Last Card, Revonn của Aqua Force lần đầu tiên cho phép giảm Power của Vanguard đối thủ, giúp cho Rear Guard có thể dễ dàng đánh qua, đẩy nhanh tốc độ của trận đấu và có thể dứt điểm đối phương sớm.

Ba chủ soái mới của Narukami, Shadow Paladin và Aqua Force

Còn với V-EB13: The Astral Force, câu chuyện lại còn nhiều điều chưa thể dự đoán được. Với clan Angel Feather, kẻ bị ghẻ lạnh suốt thời gian qua, thì lần này lại có Arch-aider, Malkuth-melekh kèm một chiến thuật dị thường. có thể gọi lại từ Drop Zone với số lượng lớn, đồng thời kiểm soát Damage Zone mình chặt chẽ. Đây thật sự là một chiến thuật đầy mới mẻ mà cần thêm thời gian để người chơi có thể thấu hiểu tường tận.

Gear Chronicle, sau thời gian ngụp lặn dưới đáy bảng xếp hạng, giờ đang có cơ hội trở mình với Chronotiger Rebellion. Đây là chiến thuật khá quen thuộc khi cơ chế của clan không thay đổi, thêm vào đó, Chronotiger Rebellion có cho mình một sức mạnh đáng nể. Chronotiger Rebellion là kẻ thách thức meta của tháng 4. Tuy vậy, nhiều người chơi cũng cảnh báo lối chơi có phần liều mạng của Chronotiger Rebellion sẽ là điểm trừ lớn trong thời đại hiện tại.

Angel Feather, Genesis và Gear Chronicle xuất hiện vào tháng 4

Origin Deity of Heavenly Light, Uranus là quân bài nhiều hoài nghi nhất của set này. Với Genesis, lối chơi của deck Uranus Valkyrion đã khá nặng về việc dồn Grade 3 và Grade 5, lần này lại thêm một Grade 3 nữa, khiến Deck tương đối chật chội. Con số sử dụng 13-14 quân bài Grade 3 và Grade 5, khiến không gian deck thiếu chỗ cho Grade 1 và Grade 2, đồng nghĩa với việc thiếu Shield trên tay để Guard các đòn đánh của đối thủ.

Đánh giá sức mạnh tham khảo các Deck đến hết V-EB13

Tầm nhìn xa xăm: Một thế hệ mới

Điểm qua một số sản phẩm mới sẽ ra mắt trong thời gian sau, ta có thể định hình sơ bộ tương lai. Tháng 5 và 6, chúng ta sẽ có 3 Trial Deck và Booster ngay sau đó dành cho 3 dòng deck mới: Chronojet của Gear Chronicle, Altmile cho clan Royal Paladin, và Ahsha cho Neo Nectar. Hiện các thông tin về 3 Deck mới này chưa thật rõ ràng, nhưng có thể thấy, Chronojet vốn là “con cưng” của nhà phát hành từ các Season trước, và chắc chắn sẽ không hề yếu. Một vị trí trong Tier A+, hoặc thậm chí là S dành cho Chronojet là không quá xa xôi.

Altmile, Chronojet và Ahsha

Neo Nectar vốn bị than phiền nhiều về lối chơi xoay quanh Token có phần tù túng, và nhà phát hành đã hứa sẽ cải thiện cách chơi với deck Ahsha. Tin tưởng nhà phát hành, có thể hy vọng Neo Nectar đạt Tier A hoặc A+.

Altmile lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Theo hé lộ, Altmile sẽ là một Deck theo dạng “All in” liều lĩnh, khác hẳn với cơ chế ổn định của người anh em Blaster Blade trong gia đình Royal Paladin. Altmile sẽ gây nhiều bất ngờ, nhưng hiện tại thật khó để đánh giá tiềm năng.

Majesty Lord Blaster – Bí ẩn mới của Vanguard

Sau đó, chúng ta sẽ có 1 set riêng biệt dành cho Majesty Lord Blaster. Hiện tại chưa nhiều thông tin về Set này, nhưng dự báo đây sẽ là một deck cực kỳ thú vị do có thể dung nạp cả Blaster Blade thuộc Royal Paladin lẫn Blaster Dark thuộc Shadow Paladin.

Với các thông tin đã có, tạm thời ta có thể dự đoán các Meta trong thời gian tới. Hy vọng các bạn có sự tham khảo hữu ích để lựa chọn đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *