Card Game Cardfight Vanguard!!!

Dành cho người mới chơi Cardfight Vanguard – Các clan nào dễ tiếp cận?

Nếu các bạn mới đến với Cardfight Vanguard, và các bạn chưa chọn được cho mình một clan thích hợp, hãy cân nhắc các lựa chọn sau đây.

Nếu các bạn đến với thế giới Cardfight Vanguard, đầu tiên, chọn Clan là bước quan trọng nhất. Các bạn có thể tham khảo nội dung của 24 clan tại bài viết này.

Trong trường hợp các bạn không có lựa chọn nào ưu ái về thiết kế hình ảnh (Rồng/Hiệp sĩ/Pháp sư/Cây cỏ/Côn Trùng/Quỷ), chúng tôi xin đề cử các clan theo bảng sau.

Các deck càng ở Tier cao, chúng tôi càng khuyến khích người chơi mới sử dụng. Điều này đã dựa trên các tiêu chí sau:

– Dễ sử dụng: Không có các combo phức tạp kéo dài, hoặc các điều kiện cần thiết rối rắm, Deck đơn giản để mọi người chơi có thể dễ dàng tập.

– Giá thành: Chi phí đầu tư hợp lý giúp các bạn có thể dễ tiếp cận hơn.

– Dễ kiếm: Dễ tìm được card, dễ tìm người mua bán trên thị trường, trong hội,… sẽ giúp bạn mau chóng sở hữu Deck dành riêng cho mình.

Dựa trên các tiêu chí trên, đây là những gì chúng tôi đề cử:

Tier A (Tốt nhất):

Majesty Lord Blaster (Clan: Royal Paladin)

Lý do tại sao đây lại là lựa chọn tối ưu cho người mới:

Majesty Lord Blaster có sức mạnh đáng nể khi đạt điều kiện có Soul là Blaster Blade và Blaster Dark, khi ấy, với 18K Power, đối thủ sẽ phải cân nhắc nhiều khi phải Boost Vanguard để có thể đánh trúng Majesty Lord Blaster. Thêm vào đó mỗi battle đều tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi MLB có thể Stack Force cho mình và Rear Guard, đồng thời tăng Damage gây ra cho đối thủ.

MLB có lối chơi đơn giản, khi các Unit có khả năng Search nhau dễ dàng. Do đó, MLB rất dễ cho người chơi mới tiếp cận nắm bắt cách chơi. Không màu mè các combo, MLB đánh đơn giản nhưng hịu quả.

Bên cạnh đó, tháng 10 tới đây MLB sẽ ra mắt với giá rất rẻ dành cho cả 1 set, gồm đủ 50 lá trong Deck, bao gồm cả 4 Draw Sentinel, card cần kíp trong mọi deck. Bên cạnh đó người chơi còn được tặng kèo Sleeves và Deckbox cùng thiết kế. Dễ tiếp cận, dễ mua, đây có thể coi là 1 Value Set đúng nghĩa.

Tier B: Bermuda Triangle (Riviere, Pacifica, Coral), Altmile (clan Royal Paladin), Ahsha (Clan Neo Nectar).

Bermuda Triangle có 3 đại diện thuộc nhóm Dễ cho người mới là Riviere, Pacifica và Coral. Từng gây sốt khi  chiếm slot đầu bảng xếp hạng meta. Sau thời gian khá trầm lắng, cả ba deck đều đang trở lại. Ngoại hình đẹp, lối chơi đơn giản khi cả ba deck đều chủ trương “farm” đủ những Unit cần thiết và xuất hiện, Bermuda Triangle dễ cho người mới chơi tiếp cận. Tuy nhiên, Bermuda Triangle là một clan khá đắt tiền, nên đây cũng sẽ là rào cản lớn nhất.

Altmile (Clan Royal Paladin) và Ahsha (Clan Neo Nectar) có 2 Trial Deck vừa ra mắt, kết hợp cùng set sẽ ra mắt trong VEB14, ra mắt ngày 10/7/2020. Bên cạnh đó, 2 clan này sẽ có lại dàn Draw Sentinel của mình, giúp người mới chơi sở hữu đầy đủ mà không cần phải canh mua hàng cũ. Vì thế, cũng xếp vào dạng dễ tiếp cận. Lối chơi Altmile cuồng bạo hơn, khi không còn Counter Blast, Altmile sẽ trở thành cỗ xe tăng thực thụ. Trong khi đó, Ahsha cũng thiên về một “bài” tạo Token và dồn hết Trigger cho Vanguard, để Token hưởng ké, dễ dàng thực hiện dành cho người mới chơi.

Tier C: Chronojet (Clan Gear Chronicle).

Tương tự Altmile và ahsha, Chronojet cũng sẽ ra mắt trong Trial Deck và VEB14, nên rất dễ cho người chơi mới sở hữu deck. Tuy nhiên, Chronojet lại phụ thuộc vào Nextage, vốn là 1 Unit Grade 4. Việc sử dụng Grade 4 trong Deck khiến độ ổn định bị giảm đáng kể, và đòi hỏi người chơi phải có kinh nghiệm xử lý các tình huống nhiều hơn.

Do sắp phát hành, nên việc sở hữu đầy đủ Deck này cũng không phải khó. Tuy nhiên Chronojet là một “Favorite clan”, nên giá cả cũng sẽ cao hơn so với các deck tương tự.

Tier D: Mordred (Clan Shadow Paladin).

Shadow Paladin vẫn luôn được yêu thích, và trong thời đại hiện tại, Mordred vẫn có sự vượt trội nhất định. Số lượng card của Deck này được mua bán cũng không ít, nhất là khi nhiều người đang “chạy” hàng trước đợt reprint. Deck dễ chơi do chỉ tập trung 1 combo search khá dễ sử dụng, và người chơi mới có thể control tốt.

Tuy vậy, Shadow Paladin lại là deck có giá cả cực cao, khiến bất kỳ người chơi nào cũng chùn bước. Dàn “core set” của Shadow Paladin, thuộc dạng không thể thay thế, đảm bảo sẽ sử dụng qua nhiều thế hệ. Thêm vào đó việc thông tin Shadow Paladin sẽ sớm cho ra mắt Luard cũng khiến các fan cuồng Shadow Paladin hăm hở mua sắm.

Tier F: Messiah (Clan Link Joker), Valkyrion (Clan Genesis), Chronotiger Rebellion (Clan Gear Chronicle).

Ba Deck này tại Local Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng thấy nhiều người chơi, đặc biệt là Valkyrion và Rebellion. Messiah sẽ ra mắt vào tháng 9 tới, cũng sẽ thu hút rất đông người chơi. Tuy nhiên cả 3 deck này mình khuyến cáo không thật sự thân thiện dành cho Newbiie. Tuy nhiên nếu các bạn muốn thật sự độc – lạ, đây sẽ là điểm nhấn riêng cho các bạn.

Với Messiah, Việc điều khiển 1 Unit Grade 4 là cả 1 khó khăn. Chưa kể khả năng combo, lock và Unlock để tăng lợi ích Draw card,… cũng khiến cả các người chơi lâu năm đau đầu. Với từng đối thủ, Messiah sẽ cần phải có đối sách riêng. Deck sẽ rất lệch các Grade 1-2-3, do dành chỗ cho 4 Unit Grade 4, và cả cho Order Card. Nghe đến đây là đã thấy không thân thiện rồi.

Valkyrion tương tự như trên, do sử dụng Grade 5 cùng hằng hà sa số Grade 3, cũng không hẳn thân thiện nếu bạn mới bước vào thế giới Vanguard. Tuy vậy, việc điều khiển 1 God cũng đem đến nhiều cảm xúc thú vị lắm.

Cuối cùng ta bàn đến Chronotiger của clan Gear Chronicle. Đây là một deck theo phong cách “Đấm phát chết luôn” với đầy những Skill khó chịu đi kèm một Battle 25000 Power, 3-4 Critical, và 3-4 Drive Check. Nếu đối thủ không có Perfect Guard, đó có thể là đòn dứt điểm. Deck đơn giản và được bán khá nhiều, nhưng nếu bạn mới đến với Vanguard, mức giá của Deck cũng khá cao, dù deck có thể chơi được lâu dài. Thêm vào đó, Việc control deck cũng sẽ khá khó khăn, cần luyện tập nhiều.

Bên cạnh đó, các bạn có thể bắt đầu bằng bất kỳ deck nào nếu kiếm được. Khi bạn có thể điều khiển những Unit yêu thích của mình, thì đôi chút khó khăn sẽ không là gì, và cảm giác bay cao cùng Deck mình yêu thích sẽ vô cùng “đã”. Bất kỳ deck nào cũng có mạnh – yếu riêng, nên bạn cần cân nhắc để sự đầu tư đầu tiên là hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *