Card Game Cardfight Vanguard!!!

Cardfight Vanguard V Series: Hướng dẫn thần sói Fenrir

Mythic Beast, Fenrir được ra mắt khá muộn màng trong V-BT12 Divine Lightning Radiance. Xuất hiện tại Format V cùng với 2 meta mạnh mẽ thời bấy giờ là Gravail và Gurguit (trước khi bị nhà phát hành hit khá nặng) thì liệu Sói thần Bắc Âu có thể toả sáng như trong format Premium? Bài viết bởi Cardfighter Lê Nguyễn Tâm Đức.

Giới Thiệu

Fenrir là tướng quân của bộ bài cùng tên, thuộc clan Genesis. Nếu Valkerion nổi tiếng với khả năng điều khiển một vị thần với lượng power 70k và khả năng farm Force cực khủng. Thì Fenrir lại mang đến cho chúng ta một lối chơi có phần chắc chắn, control top deck, search mọi thứ bạn muốn, khả năng bắn card cực kì khó chịu,… Rất nhiều điều ta có thể làm được chỉ với các lá bài sau đây.

Các Unit cần chú ý đến

Mythic Beast, Fenrir

[ACT](VC)1/Turn:COST [Soul Blast one or more cards], search your deck for up to one card with the same grade as the sum of the grades of the cards Soul Blast for this cost, reveal it and put it into your hand, shuffle your deck, and call a card from your hand to (RC).
[AUTO](VC)1/Turn:When your card is put from your soul into your drop zone, COST [Counter Blast (1)], and call one of those cards to (RC).
[AUTO](VC):When it attacks, COST [Soul Blast (1)], and this unit gets [Power]+10000 until end of turn.

Fenrir thật may mắn khi được nhà phát hành cho sở hữu một khả năng rất hiếm mà rất nhiều Unit muốn mơ đến, đó chính là khả năng search một card bất kì trong deck khi ta Soul Blast với số grade bằng hoặc hơn grade của lá bài ta search. Điểm yếu của kỹ năng này là chỉ kích hoạt khi trên ô Van, và khi search phải bắt buộc call 1 rear xuống sân, thế nên bạn sẽ luôn luôn mong ride được chú sói lực điền này từ turn g3 đầu tiên. Bấy nhiêu cũng đủ để Fenrir trở thành 1 deck Tool box mạnh mẽ.

Skill thứ 2 cho phép người chơi gọi lại 1 card  từ drop khi bài từ trong soul được đưa vào drop zone, với khả năng này, Fenrir là 1 deck có khả năng multi battle khá tốt.

Và khả năng thứ 3 cũng là skill đơn giản nhất của Fenrir là Soul Blast 1 card để +10k power. Kết hợp với skill 2 thì ta chỉ cần 1 CB để mở thêm 1 battle, cực kỳ đa năng chỉ trong 1 card.

Mythical Destroyer Beast Vanargandr

[AUTO](VC/RC):When placed, COST [Soul Blast (1)], choose one of your opponent’s rear-guards, and retire it. If this unit is on (VC), choose all of your opponent’s rear-guards instead of one rear-guard.
[AUTO](RC):At the end of the battle it attacked a vanguard, COST [put this unit into your soul], look at three cards from the top of your deck, put one card from among them on the top of your deck, put one card from among them on the bottom of your deck, and put the rest into your soul.

Như đã nói, Fenrir có khả năng bắn phá card cực kỳ khó chịu, và đây chính là thành viên đảm nhận việc đó. Khi trên Rear với cái giá là 1 soul để khiến 1 rear của đối phương thì đây chắc chắn là 1 cuộc trao đổi rất có lời cho Fenrir.

Với kỹ năng thứ 2 khiến deck như một Oracle Think Tank thu nhỏ khi battle với Vanguard của đối thủ, ta có thể nhìn top deck 3 lá bài và tuỳ ý sắp xếp 1 vào soul, 1 xuống bottom và 1 ở top deck (nếu bạn không nhìn được 1 trigger nào thì đừng lo, đối phương sẽ phải rất căng não để đưa ra lựa chọn guard hay không). Như đã đề cập đến eff thứ 2 của Fenrir, nếu bạn call Vanargandr và bắn 1 card, sau khi battle, đưa lá bài này sẽ vào soul. Và khi bạn gọi Vanargandr lại bằng hiệu ứng của Fenrir, thì bạn sẽ được phép bắn thêm 1 lần nữa. Tổng cộng là ta có thể phá huỷ tận 2 lá bài của đối thủ, rất lợi hại.

Unappeasable Biter, Gleipnir

[AUTO](VC/RC):When placed, Cost [Counter Blast (1)], Soul Charge (1), choose a card from your soul, and return it to your hand.
[AUTO](RC):When it attacks, Cost [Soul Blast (1)], and this unit gets [Power]+10000 until end of turn.

Tuy hiệu ứng khá ngắn nhưng đây là 1 unit rất quan trọng. Nếu Fenrir cho phép bạn search toàn deck thì Gleipnir khi được đặt lên sân, bạn được phép lấy 1 card bất kì trong soul lên tay. Nhờ thế bạn có thể có mọi thứ, từ trong deck và trong soul.

Eff thứ 2 khiến Gleipnir trở thành 1 beater trong deck khi soul blast 1 card, và sau đó Unit này sẽ được +10k power.

Strong Bow of the Starry Night, Ulixes

[AUTO](RC):At the end of the battle it attacked a vanguard, Cost [put this unit into your soul] draw a card, and Soul Charge (1).

Là 1 card gây áp lực từ sớm, ngay turn g2 nếu bạn đã có Gleipnir trên Van thì đừng ngần ngại call Ulixes xuống. Đừng lo bạn sẽ không mất 1 card đâu vì skill sau khi đánh dính vanguard đối phương, bất cả hit hay không hit thì bạn cũng được phép đưa unit này vào soul và Soul Charge 1. Điều này có nghĩa bạn có 1 battle và soul + 2 lá miễn phí, tạo 1 lợi thế cực lớn so với đối thủ. Nhưng vì skill chỉ hoạt động ở Rear nên bạn sẽ không muốn ride Unit này 1 chút nào cả.

Mythic Beast, Hati

[CONT](VC/RC):During your turn, if cards were Soul Blast for your card’s cost this turn, this unit gets [Power]+5000.
[AUTO](VC/RC):When placed, Soul Charge (2).

Skill đầu tiên của Hati khiến lượng power của deck tăng lên rõ rệt khi trở thành 1 booster 13k, bởi khi bạn ride Fenrir và soul blast để sử dụng eff, unit này sẽ được +5k power. Thế nên trong xuyên suốt turn g3 của bạn, gần như không lúc nào là Unit này không được cộng thêm power.

Skill 2 lại còn đơn giản nhưng vô cùng chất lượng khi Unit này được đặt xuống thì người chơi được Soul Charge 2, khiến lượng soul của deck không bao giờ rơi xuống mất báo động. Vì 2 skill đều được kích hoạt ở ô Van hoặc ô Rear nên Unit này rất thoải mái trong việc kích hoạt skill của mình.

Mythic Beast, Skoll

[CONT](VC/RC):During your turn, if cards were Soul Blast for your card’s cost this turn, this unit gets [Power]+5000.
[AUTO](VC/RC):When placed from hand, look at five cards from the top of your deck, reveal up to one grade 3 from among them and put it into your hand, shuffle your deck, and if you put a card, discard a card from your hand.

Gần như deck nào cũng cần searcher, và Fenrir không phải ngoại lệ. Eff đầu tiên giống với skill đầu của Hati nên ta sẽ không nhắc lại nữa. Như đã đề cập, bạn sẽ luôn muốn Fenrir ở trên ô Van để kích hoạt cả 3 hiệu ứng vô cùng hữu dụng đấy (tin mình đi, khi bạn ride Vanagandr thì trận đấu đó sẽ chẳng khác nào là địa ngục cả) thế nên việc searcher cho bạn lấy Fenrir lên tay càng sớm càng tốt sẽ là 1 việc nên làm.

Những Unit khác hỗ trợ tốt cho deck

Cosmic Regalia, CEO Yggdrasil

[CONT](VC/RC):All of your rear-guards with a divine gauge get “Boost”. Then, if this unit is on (VC), and it is your opponent’s turn, those rear-guards cannot be affected by anything of your opponent’s cards.
[ACT](VC/RC)1/Turn:COST [Counter Blast (1)], search your deck for up to one “Regalia of Fate, Norn”, call it to (RC), shuffle your deck, choose up to two of your rear-guards, and put up to one card each from your soul face down as a divine gauge for each of those units.

Regalia of Fate, Norn

[ACT](VC/RC)1/Turn:COST [Counter Blast (1)], draw a card, and choose one of your rear-guards. You may put a card from your soul face down as a divine gauge for that unit. If you put a card, Soul Charge (2).
[AUTO](RC)1/Turn:At the end of the battle it boosted a unit with “Regalia” in its card name, COST [discard a card from your hand and one of this unit’s divine gauges], [Stand] the unit that was boosted, and that unit gets [Power]+10000/drive -1 until end of turn.

Cặp Legion của Regalia cực nổi tiếng ở clan Genesis ra mắt tại V cùng hộp với Fenrir. Nếu bạn cần dứt điểm trận đấu với lượng power khá to ( tầm 23k – 43k nếu gắn Force vào sẽ tăng thêm) và có khả năng restand thì cặp đôi này sẽ không làm bạn thất vọng. ‘’Chủ tịch” có khả năng CB 1 để gọi “thư ký” và đặt up to 2 Divine Gauge là quá đủ để Norn dựng lại CEO và dứt điểm đối thủ. Không những thế bạn cũng có thể CB 1 bằng eff của Norn để Draw 1, đặt thêm 1 Divine Gauge sau đó ta được Soul Charge 2, 1 khả năng cộng soul rất hữu ích.

White Brush Witch, Artic

[AUTO](VC/RC):When placed, look at two cards from the top of your deck, put one card from among them into your soul, and put one card from among them on the top of your deck.
[AUTO](RC)1/Turn:When your grade 3 or greater vanguard attacks, one of your vanguards and this unit get [Power]+5000 until end of turn.

Promo nhưng đã được reprint vô cùng ổn ấp, với skill đầu when placed cho người chơi khả năng nhìn top 2 và xếp 1 card lên top, 1 card vào soul. Nếu bạn ride Artic và nhìn được Trigger thì chắc chắn đối thủ sẽ phải ôm hận vì không guard đòn đánh ấy.

Với kỹ năng 2 khi Vanguard g3 tấn công thì cả Vanguard và Unit này đều được cộng vào 5k power. Đừng xem thường con số 5k nhỏ bé ấy, khi Artic boost cho Fenrir, sử dụng skill Fenrir Soul Blast 1 để +10k power thì đòn tấn công ấy sẽ trở thành 41k power! Chưa kể trước đó ta có thể dùng Vanagandr để nhìn top 3, cơ cấu trigger thì đấy chắc chắn sẽ là 1 đòn tấn công chí tử.

Witch of Frogs, Melissa

[AUTO](RC):When placed from hand, COST[Soul-Blast 3], your opponent looks at the same number of cards from the top of his or her deck as the number of his or her rear-guards, calls them to (RC) with units, and shuffles the deck. Your opponent’s abilities do not activate from this call.

Nếu Vanagandr bắn phá 2 rear, thì đối với phù thuỷ cóc, ta được phép huỷ diệt field của của đối thủ. Cost chỉ là 3 Soul nhưng hiệu ứng lại cực kì hiệu quả. Tương ứng với mỗi Rear của đối phương thì ta có thể bắt opp nhìn tương ứng với các lá bài trên top deck và call đè lên các Rear đấy, và tất cả hiệu ứng của đối thủ trong lượt gọi này sẽ bị vô hiệu hoá. Đối với những Unit có khả năng tự bảo kê hay được bảo kê khiến Vanagandr không xử lý được thì Melissa sẽ lo chuyện đó. Nhưng vì là 1 card khá dựa vào matchup đối đầu nên x1 là đủ (đừng quên hiệu ứng của Fenrir nhé).

Tổng kết lại

Điểm mạnh của deck

-Khả năng tìm mọi mảnh ghép đang cần trong bộ bài.

-Multi battle tốt nhờ cặp đôi Regalia, có thể lên đến 5 battle.

-Cho phép tiên đoán trước những gì bạn sắp drive check hoặc damage check.

-Giá thành ổn định.

Điểm yếu của deck

-Là 1 deck yêu cầu kinh nghiệm từ người chơi lâu, có khả năng phân tích từng ván đấu tốt để đưa ra quyết định lấy card gì trên tay.

-Không có khả năng farm Force khoẻ như người tiền nhiệm Valkerion.

-Tuy có khả năng search mọi thứ nhưng hand không được dày cho lắm vì hiệu ứng ép bạn phải call 1 card xuống rear.

Decklist tham khảo

Tổng kế

Fenrir với lối chơi Midrange cùng với khả năng tool box mạnh mẽ đảm bảo sẽ hài lòng các duelist khó tính nhất. Bạn muốn tìm 1 làn gió mới nhưng phải hợp với túi tiền? Đừng ngần ngại đến với sự lựa chọn của Sói thần Bắc Âu này.

 

Fanpage: https://www.facebook.com/cardfightgardens

Group cộng đồng:  https://www.facebook.com/groups/vanguardvnoverdress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.