Card Game Cardfight Vanguard!!!

Cardfight Vanguard: Rising Nova nâng cấp Spike Brothers

Rising Nova là sự bổ sung mới nhất dành cho Spike Brothers. Tuy không phải là một lựa chọn quá nổi bật trong Meta hiện tại, Spike Brothers vẫn khiến nhiều đối thủ phải mệt mỏi.

Như đã có giới thiệu trong bài viết trước, Spike Brothers là đội hình bóng bầu dục cuồng mãnh, chiến đấu ác liệt như những chiến binh không biết mệt mỏi. Tuy vậy, Spike Brothers lại có ngoại hình không được bắt mắt lắm, nên ít được lựa chọn.

Rising Nova là bổ sung mới nhất của Spike Brothers, với trọng trách “gánh” cả thế giới trên đôi vai “nhỏ bé”. Vậy Rising Nova đem đến điều gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Các Unit cần chú ý

Exceptional Expertise, Rising Nova

[CONT](VC):When you would acquire Imaginary Gift:Force from riding this unit, you get both I and II instead of I or II.
[ACT](VC):COST [Soul Blast (1)], choose up to two of your grade 3 rear-guards, and this unit gets the abilities of those units until end of turn. This ability may only be used by a card with the same card name once a turn.

Rising Nova cho phép bạn sở hữu cả Imaginary Gift: Force I lẫn Force II trên sân cùng 1 lúc, đồng nghĩa với việc mỗi lần lên Field, bạn có cả 2 loại Gift, cộng 10.000 Power và 1 Critical. Điều này giải quyết nhiều vấn đề của Spike Brothers: Tăng Power, tăng thêm cả Damage để khiến đối thủ phải guard.

Với Skill thứ 2, Nova có thể copy Skill của 2 Unit Grade 3 khác. Nghe thì không có gì đặc sắc, nhưng nếu lựa chọn dàn “đệ tử” hợp lý, Nova sẽ nhân đôi sức mạnh đang có của Field bạn.

Deadheat Bullspike

[AUTO](VC):When your unit attacks, COST [Soul Blast (1)], and move all of your force markers to that unit’s circle.
[AUTO](VC)1/Turn:When the attack of your unit on a circle with a force marker does not hit, draw a card, choose one of your opponent’s rear-guards, and retire it.

Chuyền Force, cho bạn Draw lại card nếu đối thủ Guard, và retire unit của đối phương. Đây là unit mạnh nhất trước khi Nova ra mắt, và giờ, hãy để Rising Nova copy skill, bạn sẽ có 2 Deadheat Bullspike.

Juggernaut Maximum

[AUTO](VC/RC):When placed, this unit gets [Power]+10000 until end of turn.
[AUTO](RC):At the beginning of your main phase, COST [put this unit into your soul], search your deck for up to one “Juggernaut Maximum”, call it to your (RC), and shuffle your deck.

Một lựa chọn giúp Field bạn cứng cáp hơn, nhiều Power hơn hẳn. Dĩ nhiên nếu dùng Skill của Rising Nova lên Maximum, bạn sẽ mất skill gọi lại Unit mới và dĩ nhiên mất 10.000 Power cộng thêm trong turn được gọi ra.

Spiking Cyclone

[CONT](VC):During your turn, this unit gets [Power]+5000 for each Force marker on your circle.
[AUTO](VC):When it attacks, COST [Counter Blast (1)], choose one of your rear-guards, and [Stand] it.

2 Skill đều là trên Vanguard mới có thể active, nhưng nếu bạn Copy bằng Skill của Rising Nova thì mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Breach Spurt

[AUTO](RC):When it attacks a vanguard, COST [put a normal unit from your drop zone on the bottom of your deck], and until end of that battle, your opponent’s units must intercept. At the end of that battle, put this unit into your soul, and draw a card.

2 điều bạn đang thiếu: Đá những Unit cần thiết của bạn đã xuống Drop Zone về Deck, và Draw Card. Đây bạn sẽ có cả 2. Việc đá các Unit về lại Deck sẽ giúp bạn tái chế nhiều Unit cũ quan trọng.

Highspeed, Brakki

[AUTO](RC):When placed, this unit gets [Power]+10000 until end of turn.
[AUTO](RC):At the beginning of your main phase, COST [put this unit into your soul], search your deck for up to one “Highspeed, Brakki”, call it to your (RC), and shuffle your deck

Mạnh từ hộp đầu tiên, đến nay vẫn là lựa chọn tối quan trọng. Tự boost Power, tự gọi copy chính mình ra, bạn không thể mong chờ gì nhiều hơn.

Wonder Boy

[AUTO](RC):When placed, COST [put a non-grade 1 card from your drop zone on the bottom of your deck], and this unit gets [Power]+5000 until end of turn.
[AUTO](RC):At the beginning of your main phase, COST [put this unit into your soul], search your deck for up to one “Wonder Boy”, call it to your (RC) and shuffle your deck.

Một Unit đá về Deck là không đủ, bạn cần thêm Wonder Boy nữa. Và cũng như Barkki, Wonder Boy có thể tự gọi 1 Copy của chính mình giúp bạn luôn có hàng tấn công tươi mới

Powerback Renaldo

[AUTO](VC/RC):When placed from hand, COST [Counter Blast (1) & put a card from your hand into your soul], look at up to the same number of cards from the top of your deck as your vanguard’s grade, call up to three cards from among them to (RC), and put the rest on the bottom of your deck in any order.

Hàng Spam card của bạn là đây. Bạn không chỉ muốn gọi 1 unit, bạn muốn gọi nhiều nhất có thể. Và đây là cơ hội để bạn có thể gọi 3 Unit ra sân nhằm đàn áp đối thủ.

Acrobat Verdi

[CONT](VC/RC):If a rear-guard was called by your card’s ability this turn, this unit gets [Power]+5000.
[AUTO](VC/RC):When placed from hand, look at five cards from the top of your deck, reveal up to one grade 3 card from among them, put it into your hand, shuffle your deck, and if you put a card, discard a card from your hand.

Như tất cả các Deck còn lại, bạn cũng sẽ có 1 Searcher của Spike Brothers. Khả năng tăng 5.000 Power của Unit này khá dễ vì thực ra bạn chắc chắn sẽ spam ra nhiều Unit mà thôi.

Ambush Dexter

[AUTO](VC):When placed, COST [discard a card from your hand], and draw a card.
[AUTO](RC):When placed, COST [Counter Blast (1) & put a grade 2 or greater rear-guard into your soul], search your deck for up to two cards with the same grade as the card put into your soul for this cost, call them to (RC), and shuffle your deck.

Một Unit cho phép bạn trade card, tuy không lời nhưng cũng có thể đổi card nếu đang chưa có Rising Nova. Khi ra Rear, Dexter có khả năng gọi từ Deck ra các unit Grade 2 và lớn hơn, giúp bạn dễ dàng bố trí đội hình.

Niềm tin cho Spike Brothers players

Tại sao nên chọn chơi Spike Brothers? Dưới đây là một số lý do:

Bạn muốn một cái gì đó mới lạ, không đụng hàng. Spike Brothers có ít người chơi tại Việt Nam, nên nếu bạn đi theo con đường này, yên tâm bạn sẽ không lo viễn cảnh nhà nhà chơi Spike.

Giá cả hợp lý. Do ít người chơi, giá cả của Spike Brothers cũng không đắt.

Đánh nhanh rút gọn. Vâng, Spike Brothers là thế. Chú trọng tấn công tổng lực, dứt điểm sớm, tiêu diệt đối thủ và end game càng sớm càng tốt.

Tuy vậy, vấn đề về artwork có phần “xấu xí” của Spike Brothers khiến nhiều người chơi hơi kỵ. Dẫu vậy nếu bỏ qua điều này, bạn có thể có một Deck có phong cách rush sớm, giá cả lại hợp lý.

Các Decklist tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *