Card Game Cardfight Vanguard!!!

Cardfight Vanguard OverDress: Phantom Blaster Dragon trở lại

Phantom Blaster Dragon đã trở lại sau 3000 năm cùng một Rideline riêng biệt của mình. Hãy cùng tìm hiểu liệu sau 3000 năm, lối chơi Retire rearguard 2 field có lỗi thời không nhé?

Giới Thiệu

Phantom Blaster Dragon là một Rideline thuộc Keter Sanctuary, xoay quanh việc kiểm soát Rear Guard của đối thủ bằng cách tự hy sinh Rear Guard của mình. Lối chơi mang tính “hạ địch một nghìn, tự thương tám trăm” trứ danh đã theo chân Phantom Blaster Dragon xuyên suốt cả ba Format, và liệu với OverDress, đây có còn là một lựa chọn chất lượng?

Ra mắt trong D-BT02: A Brush with the Legends, Phantom Blaster Dragon và Blaster Dark đã trở lại chiến trường sau 3000 năm.

 

Các Unit đáng chú ý

Đầu tiên vẫn là Rideline nhé

Fullbau

[AUTO]:When this unit is rode upon, if you went second, draw a card.

Một Starter bình thường, quen thuộc của các fan hâm mộ Blaster Dark cùng đồng bọn suốt 3000 năm.

Blaster Javelin

[AUTO]:When this unit is rode upon by “Blaster Dark”, reveal the top card of your deck, call it to (RC) as [Rest] if it is a unit card, and discard it if it isn’t.
[CONT](RC):During your turn, if you have a vanguard with “Blaster” in its card name, this unit gets [Power]+2000.

Một Unit có thể giúp gọi thêm Rear Guard khi được Ride lên, giúp setup Field cho việc Retire của cả Blaster Dark lẫn Phantom Blaster Dragon. Và nếu ở Rear Guard, Blaster Javelin sẽ có 10000 Power, tương đương Grade 2 rồi. Với Power này thì bạn có thể dùng Javelin để ở Front Row và battle đối thủ, hoặc dùng để Boost các Grade 2 hay  Grade 3 khác để đạt Con số thần thánh, ép đối thủ phải Guard bằng nhiều card hơn.

Blaster Dark

[AUTO]:When this unit is placed on (VC) or (RC), COST [Counter Blast (1) & retire another rear-guard], choose one of your opponent’s rear-guards, retire it, and this unit gets drive +1 until end of turn.
[CONT](RC):During your turn, if your rear-guard was retired this turn, this unit gets [Power]+5000.

Trong lúc Ride, Blaster Javelin sẽ gọi 1 Rear Guard cho Blaster Dark, để Blaster Dark có thể ngay lập tức “cạp” và Retire Rear Guard của đối thủ, đồng thời tăng thêm 1 Drive Check. Việc Retire 1 Rear Guard của đối thủ trong thời đại OverDress sẽ rất có giá trị khi Rear Guard quý như vàng. Tuy nhiên Blaster Dark retire khá sớm, có thể là một bất lợi.

Skill khi ở Rear Guard sẽ phụ thuộc vào việc Phantom Blaster Dragon giúp dọn dẹp Field, và sẽ tăng Power để có thể tạo áp lực lớn hơn lên đối thủ.

Phantom Blaster Dragon

[AUTO]:When this unit is placed on (VC), choose a card with “Blaster” in its card name from your soul, and you may call it to (RC).
[ACT](VC)1/Turn:COST [Counter Blast (1) & Retire three rear-guards], choose up to two of your opponent’s rear-guards, retire them, and this unit gets [Power]+10000/[Critical]+1 until end of turn.

Chủ soái của Deck có thể giúp bạn mỗi turn gọi 1 Blaster từ trong Soul ra khi Ride lên. Để ý kỹ thì bản thân Phantom Blaster Dragon cũng là 1 Blaster, có thể gọi chính nó nếu cần.

Skill chính của Phantom Blaster Dragon bao gồm việc retire 3 Rear Guard của chính mình và retire 2 Rear Guard của đối thủ nhằm tăng thêm 10000 Power và 1 Critical. Nếu bạn có Persona Ride, Vanguard của bạn sẽ có 33000 Power, 2 Damage, chưa tính Trigger. Sức mạnh khá lớn, 2 Critical, áp lực cực lớn nếu đối thủ không có Perfect Guard.

Tiếp đến hãy cùng tìm hiểu các Unit khác có thể phụ trợ cho Blaster Dark cùng đồng đội nhé.

Witch of Pandering, Brunner

[CONT](RC):If you have a vanguard with “Blaster” in its card name, when this unit would be retired for your card’s cost, it may be regarded as retiring two rear-guards.

Phantom Blaster Dragon cần Retire 3 Unit của bạn, một cái giá khá cao. Vậy thì hãy dùng đến Brunner để tiết kiệm 1 Unit nhé. Brunner giúp bạn đỡ tốn Hand Card để gọi ra field cho Phantom Blaster retire, qa đó duy trì sức mạnh của bạn trong trận đấu.

Divine Sister, Tartine

[AUTO]:When this unit is placed on (RC), COST [Soul Blast (1) & [Rest] this unit], look at two cards from the top of your deck, choose a card from among them, put it on the top of your deck, and put the rest on the bottom of your deck.

Unit giúp bạn lựa chọn Top card để có thể gọi bằng các Unit sẽ nêu ở sau. Nhìn chung trước sau gì Phantom Blaster cũng sẽ retire các Unit, nên việc retire Tartine đang ở thế Rest cũng sẽ giúp trung hòa việc Tartine phải Rest để kích hoạt Skill.

Black Sage, Charon

[AUTO]:When this unit is placed on (RC), if you have a vanguard with “Blaster” in its card name, COST [[Rest] this unit], look at the top card of your deck, and you may call it to (RC) if it is a unit card. At the end of that turn, retire that called unit. (Put it on the top of the deck if you did not call)

Thêm một Unit đã “xuyên không” đến với OverDress. Charon, một Unit yêu thích của các Format trước đã trở lại. Có thể gọi thêm unit từ Top deck để “hy sinh” cho Phantom Blaster, gần như không tốn cost (Charon sẽ bị Rest, nhưng trước sau gì Phantom Blaster cũng sẽ “tế” Charon nên cũng sẽ chẳng khác gì).

Darkness Maiden, Macha

[AUTO]:When this unit is placed on (RC), if you have a vanguard with “Blaster” in its card name, this unit gets [Power]+5000 until end of turn. Then, COST [Soul Blast (1) & retire another rear-guard], look at five cards from the top of your deck, choose up to one grade 1 or less unit card from among them, call it to (RC), and shuffle your deck.

Có Charon thì sẽ có người bạn thân thiết Macha. Skill của 2 Unit này có thể coi như bổ trợ cho nhau. Nếu có Charon trên sân, Charon có thể “may mắn” gọi Macha từ Top Deck, xong Macha sẽ retire Charon để coi top 5 card và có thể gọi lại 1 Grade 1 hay Grade 0. Và bạn biết đấy, Charon có Grade là 1, và có thể tiếp tục coi Top Deck.

Knight of Heavenly Destruction, Kapald

[AUTO]:When this unit is placed on (RC) from hand, COST [Counter Blast (1) & [Rest] another rear-guard], reveal the top card of your deck, put it into your hand if it is an order card or a grade 3, and call it to (RC) if it isn’t.

Thêm một Unit có khả năng gọi Top card, nhưng cái giá khá cao. Counter Blast tuy không quá hiếm, nhưng cũng dùng chủ yếu cho Phantom Blaster.

Pentagleam Sorceress

[AUTO]:When this unit is rode upon by “Hexaorb Sorceress”, look at three cards from the top of your deck, and put them on the top of your deck in any order.
[AUTO]:When this unit is placed on (RC), look at the top card of your deck, and put it on the top or bottom of your deck. If you put it on the bottom of your deck, this unit gets [Power]+2000 until end of turn.

Không thể sử dụng được Skill đầu, nhưng Skill sau có thể giúp Kapald hay Charon xem trước Unit trên top deck, và cũng tránh phải gọi Trigger ra Field.

Virulence Dragon

[AUTO]:When this unit is retired for your card’s cost, COST [Counter Blast (1) & Soul Blast (1)], all of your units with “Blaster” in their card names get [Power]+5000 until end of turn.

Hiểu đơn giản là nếu dùng Unit này hy sinh cho Phantom Blaster, sẽ giúp cho các Blaster có thêm Power. một lựa chọn khá ổn nhằm tăng thêm áp lực khi battle đối thủ, bào hết card đối thủ sớm.

Knight of War Damage, Fosado

[CONT](RC):This unit cannot be chosen by your opponent’s card effects.
[AUTO](RC):When this unit’s attack hits, Counter Charge (1)/Soul Charge (1).

Không thật sự có thể phối hợp cùng Blaster, nhưng bản thân là một unit mạnh với khả năng chống đối thủ bắn phá, và mỗi Battle đều có áp lực khiến đối thủ cân nhắc do có thể giúp bạn Counter Charge hoặc Soul Charge. Đối thủ sẽ phải luôn tính rằng liệu nên cho mình hồi tài nguyên không.

Knight of Broadaxe, Rafluke

[ACT](RC):COST [Put this unit into your soul], choose one of your grade 3 rear-guards, and it gets [Power]+10000 until end of turn.

33000 Power 2 Critical là chưa đủ? Thêm 1 cột nữa 33000 để tạo thêm áp lực nhé. Rafluke có thể giúp bạn tăng thêm Power cho 1 Grade 3 ở Rear Guard. Bạn đoán ra Grade 3 đó là gì không? Là Phantom Blaster Dragon, gọi ra Rear Guard bằng skill của chính nó khi Ride lên Vanguard.

Nhận xét và lối chơi

Lối chơi của Deck sẽ tập trung vào việc Vanguard (Phantom Blaster Dragon) bạn Battle, với 33000 Power và 2 Critical vào thẳng đối thủ. Việc Retire Rear guard của chính mình để kich hoạt khả năng dọn field đối thủ, tăng Power và Critical, đòi hỏi sự hy sinh của các unit khác. May mắn thay Deck được xây dựng xoay quanh việc gọi thêm nhiều Unit ra sân và hạn chế việc phải gọi từ tay xuống chỉ để bị Retire. Các Unit cho phép xem trước Top Deck sẽ là phần giúp combo dài hơn, đoán trước để tiến hành việc gọi Top Deck tốt hơn.

Điểm yếu cố hữu của Deck nằm ở việc phải Persona Ride khá nhiều. Nếu không có Persona Ride, sức mạnh sẽ yếu đi hẳn do tuy có 2 Critical nhưng Power không quá to, cũng như thiếu unit dể Retire.

Điểm mạnh:

Deck gọi nhớ về thời đại hoàng kim của Shadow Paladin trong quá khứ.

Card dễ kiếm do phần lớn đều trong 1 set. Giá cả hợp lý.

Điểm yếu:

Phụ thuộc persona ride rất nhiều.

Trong thời đại Rear Guard đóng vai trò mạnh, bạn tự Retire Rear Guard của mình để dồn hết cho Vanguard không phải là một lựa chọn hợp thời.

Decklist tham khảo

Tổng kết

Phantom Blaster Dragon vượt qua 3000 năm để tiếp tục đồng hành cùng người chơi đam mê phong cách hy sinh đồng đội. Tuy không phải là một deck Meta trong thời đại hiện tại, đây vẫn là một lựa chọn hợp lý về giá cả lẫn phong cách chơi cho người muốn bắt đầu.

Fanpage: https://www.facebook.com/cardfightgardens

Group cộng đồng:  https://www.facebook.com/groups/vanguardvnoverdress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.