Card Game Cardfight Vanguard!!!

Cardfight Vanguard OverDress cho người mới: Giá trị Shield, giá trị card

Tiếp tục loạt bài về Cardfight Vanguard OverDress dành cho người mới, đây sẽ là một bài viết lược dịch bởi Cardfighter Hải Đăng. Trong khuôn khổ bài viết, chúng ta sẽ cùng bàn luận về giá trị Shield và vì sao chúng quan trọng trong giai đoạn đầu trận đấu.

Một trong những con số quan trọng nhất bạn cần phải quản lý khi chơi Vanguard chính là giá trị shield của từng unit, giá trị quyết định việc bạn có thể đỡ được đòn tấn công của đối thủ hay không. Quả là một con số quan trọng, vì vậy hãy cùng …. tìm hiểu về nó nhé:

1/ Giá trị Shield là gì?

Giá trị shield là con số được in ở bên trái thẻ bài, trong khung có hình chiếc khiên, với các giá trị thường thấy là “5000” cho các normal unit và “15000” cho các trigger unit. Vì vậy, nếu bạn cần phải đỡ những đòn tấn công yêu cầu “10000” hoặc “20000” shield, bạn sẽ phải đưa ra quyết định nên kết hợp các giá trị như thế nào một cách hiệu quả và tốn ít tài nguyên nhất.

Giá trị Shield khác nhau trên từng loại Unit, riêng Grade 3 sẽ không có Sheidl

Một cách để giải quyết vấn đề này với ít tài nguyên nhất có thể chính là các trigger unit với hiệu ứng tăng giá trị shield, điển hình là các draw trigger với giá trị shield kèm hiệu ứng là 10000, phù hợp với mọi loại deck và các front trigger với giá trị shield kèm hiệu ứng là 20000, kén chọn deck hơn một chút.

Bằng cách sử dụng thành thục và tận dụng tối đa những trigger unit này, các bạn có thể đỡ được các đòn tấn công của đối thủ với ít tài nguyên nhất có thể, tạo nên lợi thế cho bản thân ở những lượt sau. Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của những trigger unit này chính là việc chúng chỉ có thể phát huy tối đa độ hữu dụng của mình ở khi Vanguard của đối phương ở Grade 3 trở lên vì hạn chế chung của các trigger unit với hiệu ứng “If your opponent’s vanguard is grade 3 or greater”.

Các Trigger Unit có skill giúp tăng Shield

Vì vậy, trừ khi các bạn sử dụng các normal unit với hiệu ứng tăng giá trị shield (với điểm yếu là thường yêu cầu Vanguard ở trên sân của bạn có tên cụ thể – Knight of Fierce Break, Friede, gắn với 1 cơ chế cụ thể của 1 ride line – Steel Wall Equip, Biruz Vairina), vào giai đoạn đầu game trước khi Vanguard của bạn đạt Grade 3, bạn cần phải tận dụng tối đa giá trị shield thuần ghi trên thẻ bài.

2/ Chiến thuật vào giai đoạn đầu game

Như đã nói ở trên, vào lượt đầu tiên và thứ hai của bạn, vì hiệu ứng của các trigger unit chưa thể được kích hoạt, nên nếu có thể, bạn nên ưu tiên tạo nên các đòn tấn công buộc đối thủ phải sử dụng các giá trị shield 10000 và 20000.

Nếu bạn làm được việc đó, để đỡ được đòn tấn công của bạn, đối thủ sẽ có những cách xử lý sau, giả sử rằng họ cần giá trị shield là 10000:

  1. Không đỡ và nhận 1 damage
  2. Sử dụng 2 normal unit
  3. Sử dụng 1 trigger unit, dư 5000 giá trị shield

Dù là lựa chọn nào, thì lợi thế vẫn thuộc về người chơi đang ở lượt tấn công, giúp bạn giới hạn các game state có thể xảy ra ở những lượt tiếp theo, và đối thủ phải tốn nhiều tài nguyên hơn bình thường, hoặc phòng thủ với giá trị shied vượt quá yêu cầu, lãng phí giá trị shield có thể cần thiết ở những lượt sau.

Những lý thuyết trên sẽ dễ hiểu hơn trong một trận đấu cụ thể, và bạn sẽ là người làm chủ nhịp độ trận đấu, tăng cơ hội chiến thắng cho bản than, nên đừng ngần ngại áp dụng chiến thuật này vào trận đấu nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc.

Fanpage: https://www.facebook.com/cardfightgardens

Group cộng đồng:  https://www.facebook.com/groups/vanguardvnoverdress

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *