Card Game Cardfight Vanguard!!!

Cardfight Vanguard OverDress: Binh đoàn Orfist và sức mạnh của Shadow Army Token

Orfist là hậu duệ của người ngoài hành tinh đến từ Brandt Gate(trước đây là Stargate) nổi tiếng với khả năng đẻ Shadow Army Token lên đến 15000 và control field khiến đối thủ e ngại về các trận chiến lâu dài. Hãy cùng tìm hiểu lối chơi binh đoàn người ngoài hành tinh này nhé.

1. Giới thiệu

Binh đoàn Orfist thuộc Brandt Gate, được giới thiệu ngay từ trong set đầu tiên của Vanguard OverDress, đã ngay lập tức được nhiều người chơi chú ý vì phong cách chơi của mình. Orfist tạo Token và sử dụng Token như là chủ lực của binh đoàn.

Token thì có gì lạ? Ở trong V-Format đã xuất hiện rồi? Neo Nectar từng nổi tiếng với việc sử dụng Token ấy thôi. Khác biệt lớn nhất là Token của Orfist có tận 15000 Power. Con số 15000 Power đồng nghĩa bạn có thể dễ dàng tấn công vào Vanguard đối thủ. Kết hợp cùng việc Boost, Persona Ride, các Shadow Army Token hoàn toàn có thể khiến đối thủ phải chống đỡ vất vả.

Orfist có lối chơi sử dụng các Set Order mang dòng World. Với 1 lá World được kích hoạt, Orfist sẽ biến sàn đấu thành một màn đêm u tối, đem đến sự sợ hãi cho đối thủ và tăng thêm sức mạnh. Còn từ 2 lá Set Order có tên World thì sao? Màn đêm u tối ấy trở thành một cơn ác mộng thật sự!

Rideline Orfist thiên về việc search các lá World này, đem đến màn đêm vĩnh cữu che mờ tất cả. Lối chơi hơi xa lạ tuy nhiên lại khá dễ để combo và luôn tạo áp lực rất lớn về power nếu có persona ride.

Orfist và đàn em sẽ có 1 đợt support ở D-BT03 giúp fix điểm yếu 3 battle vào tháng 12 tới đây, đem lại sức mạnh hoàn mỹ dành cho Orfist.

2. Các Unit đáng chú ý

Đầu tiên là Rideline của Deck

Cardinal Fang, Phovi

[AUTO]:When this unit is rode upon, if you went second, draw a card.

Starter của Deck. Không có gì quá nổi trội nhưng với art công nghệ người ngoài hành tinh vẫn được lưu giữ suốt 3000 năm thì xứng đáng được điểm 10.

Cardinal Noid, Routis

[AUTO]:When this unit is placed on (VC), search your deck for up to one World card, reveal it and put it into your hand, and shuffle your deck.
[CONT](RC):During the battle this unit attacked or boosted, if your World is Dark Night or Abyssal Dark Night, this unit gets [Power]+2000.

Skill đơn giản là search order có chữ World, điều kiện tiên quyết của deck, nhằm giúp rút ngắn việc biến trạng thái Abyssal Dark Night, có thể nói đây là một card đem lại lợi thế về card vì bạn sẽ có ngay 1 Order hoàn toàn miễn phí.

Khi ra rear-guard, nếu đang có màn đêm hoặc màn đêm vĩnh hằng (có Order card là World) thì sức mạnh sẽ tăng thêm để tạo áp lực cho đối thủ và đến gần các con số thần kỳ.

Cardinal Noid, Cubisia

[AUTO](VC):When a World is put into your order zone, choose one of your units, and it gets [Power]+5000 until end of turn.
[CONT](RC):During your turn, if your World is Abyssal Dark Night, this unit gets [Power]+5000.

Dùng Routis để lấy 1 World lên và sau đó đến turn của Cubisia, bạn dùng World để còn tăng thêm Power. Do các Order đều có Grade từ 2 trở lên, bạn sẽ phải chờ đến turn của Cubisia để có thể sử dụng.

Và tương tự Routis, khi bóng đêm bao phủ thế giới, Cubisia sẽ được tăng thêm sức mạnh khá đáng kể.

Cardinal Deus, Orfist

[CONT](VC/RC):During your turn, if your World is Dark Night or Abyssal Dark Night, this unit gets [Power]+5000.
[ACT](VC):If your World is Abyssal Dark Night, COST [Counter Blast (2)], and call up to three Shadow Army tokens to (RC). (Your World changes when you play a specific order. Shadow Army has [Power]15000 and Boost)

Chúng ta đã đề cập về Shadow Army Token, và đây là cách bạn tạo ra các Shadow Army Token. Bạn có thể gọi đến 3 Token ra rear guard, và mỗi Token đều rất to. Với việc bạn có Persona Ride, Power thuần của mỗi cột đều trên 30000, một con số ấn tượng trong thời đại OverDress khi mà Shield bị giảm đáng kể.

Tương tự các đệ tử của mình, Orfist cũng sẽ hưởng lợi nếu bóng đêm bao phủ thế giới. Đây cũng là cách tăng thêm Power cho Orfist, vì Orfist trừ khi tạo Token Boost chính mình, cũng sẽ không có nhiều cách để tạo thành áp lực cho đối thủ.

Shadow Army Token

Art đẹp, dù chỉ là một Token. Có thể nói Artwork của Shadow Army là điều làm nên sức hút của Deck này. Chẳng ai chê một Unit cool ngầu thế này cả.

Giờ hãy cùng tìm hiểu đoàn quân của Orfist còn thêm gì nhé.

Các World set order của Deck sẽ bao gồm:

Hollowing Moonlit Night

(After a Set Order is played, put it into your Order Zone.)
Play this with COST [Soul Blast (1)]!
[AUTO]:When this card is put into order zone, draw a card.
[CONT](Order Zone):If your order zone only has World cards, the following effects are active according to the number of cards in your order zone.
•1 card ‐ Your World becomes Dark Night.
•2 or more cards ‐ Your World becomes Abyssal Dark Night.

Skill là cho phép bạn Draw thêm 1 card. Nghe thì đơn giản, nhưng Draw thêm 1 cũng giúp bạn tìm kiếm các lá bài quan trọng. Thêm vào đó, đây cũng là điều kiện để kích hoạt Màn đêm vĩnh hằng.

In the Darkness Nobody Knows

(After a Set Order is played, put it into your Order Zone.)
Play this with COST [Soul Blast (1)]!
[AUTO]:When this card is put in the order zone, choose one of your opponent’s front row rear-guards, and retire it.
[CONT](Order Zone):If your order zone only has World cards, the following effects are active according to the number of cards in your order zone.
•1 card ‐ Your World becomes Dark Night.
•2 or more cards ‐ Your World becomes Abyssal Dark Night.

Đem đến khả năng Retire đối thủ cho bạn. Tuy khá giới hạn là chỉ Retire được Front Row đối phương, nhưng cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Eclipsed Moonlight

After a Set Order is played, put it into your Order Zone.)
Play this with COST [Counter Blast (1)]!
[AUTO]:When this card is put into order zone, call a Shadow Army token to (RC). (Shadow Army has [Power]15000 and Boost)
[CONT](Order Zone):If your order zone only has World cards, the following effects are active according to the number of cards in your order zone.
•1 card ‐ Your World becomes Dark Night.
•2 or more cards ‐ Your World becomes Abyssal Dark Night.

Orfist biết tạo Shadow Army Token, và Order card này cũng có thể tạo. Với cái giá 1 Counter-Blast cho 1 Token, sẽ là không kinh tế bằng 2 Counter-Blast đổi 3 Shadow Army Token của Orfist. Nhưng đôi lúc 2 Counter-Blast là quá xa xỉ. Ngoài ra, Shadow Army Token có thể đi cùng Cardinal Noid, Thumborino nhằm tạo ra 1 Battle có power siêu to khổng lồ, với cái giá là retire chính Shadow Army Token đó, và được draw 1.

Beyond the Perpetual Time

(After a Set Order is played, put it into your Order Zone.)
Play this with COST [Soul Blast (2)]!
[CONT](Order Zone):If your order zone only has World cards, the following effects are active according to the number of cards in your order zone.
•1 card ‐ Your World becomes Dark Night.
•2 or more cards ‐ Your World becomes Abyssal Dark Night.
[AUTO](Order Zone):When your Shadow Army token is placed, that placed unit gets [Power]+5000 until end of turn.

Cái giá khá cao là 2 Soul Blast, và khi 1 Unit hay Order khác tạo Token, bạn sẽ tăng được cho Token 5000 Power. Nếu bạn tạo 2 Token chung 1 cột, Power của chúng sẽ là 40000 chưa tính Persona Ride, một con số đủ để làm mọi đối thủ choáng váng.

Tiếp theo là các Unit hỗ trợ tốt cho Orfist.

Cardinal Noid, Thumborino

[AUTO](RC):When this unit boosts a Shadow Army token, you may have this unit get [Power]+15000 until end of turn. If you do, at the end of that battle, retire all of your rear-guards in the same column as this unit, and draw a card.

Chỉ cần kết hợp cùng 1 Token trong 1 cột, bạn sẽ có 1 con quái vật 38000 Power chưa tính persona ride, và khi cuối turn lại có thể Draw lại 1. Điều quan trọng là gì? Bạn không cần tốn Cost cho lá này trừ việc retire Shadow Army Token của bạn sau battle, mà Shadow Army Token thì nhiều lắm.

Cardinal Craco, Alviderd

[CONT](RC):During your turn, if your World is Dark Night, this unit gets [Power]+2000. If it is Abyssal Dark Night instead, it gets [Power]+5000.
[AUTO](RC):At the end of the battle this unit attacked, COST [retire a Shadow Army token], choose one of your opponent’s rear-guards, and retire it.

Thêm một Unit biết Retire đối thủ, giúp bạn biến Orfist thành một deck biết bắn phá. Chưa kể, Alviderd biến retire cả Backrow đối thủ nhé.Trong một format rất xem trọng Rear-guard như OverDress, việc Retire mất rear của đối thủ là một cú đấm chí mạng.

Detonation Mutant Bobalmine

[AUTO](RC):At the end of the battle this unit boosted, if your Order Zone has a Set Order, COST [put this unit into your soul], and Counter Charge (1).

Nguồn bổ sung cả Soul lẫn Counter Charge cho Deck. Với tình hình Deck xài tài nguyên như nước lã, đây sẽ là cứu cánh quan trọng.

Cardinal Draco, Destierde

[CONT](RC):If your World is Dark Night, this unit gets [Power]+2000. If it is Abyssal Dark Night instead, this unit gets [Power]+5000. (Active on your opponent’s turn too)
[AUTO](RC):At the end of the battle this unit attacked, COST [retire three Shadow Army tokens], and [Stand] this unit.

Một Unit có khả năng Restand cực kỳ tốt với cái giá là 3 Shadow Army. Đây sẽ là lời giải cho bài toán Multi Battle của Orfist. Trước khi lá bài này ra mắt việc deck chỉ có lượng batlle là 3 khiến deck chưa được ưa chuộng nhiều thì giờ đây chúng đã có thể retire 3 Shadow Army Token để dựng lại,1 cái cost không quá đắt để đổi lấy thêm 1 battle vì khả năng sinh ra Shadow Army Token cực kì mạnh mẽ của boss Orfist.

Bạn hoàn toàn chủ động trong việc Restand. Nếu dối thủ có khả năng đỡ được, bạn có thể cân nhắc nên tiếp tục Restand để “bào” đối thủ hay không.

Cardinal Fang, Reyogia

[AUTO]:When this unit is placed on (RC), look at three cards from the top of your deck , choose up to one World card from among them, reveal it and put it into your hand, and put the rest on the bottom of your deck in any order.
[ACT](RC):If your vanguard is “Cardinal Deus, Orfist”, COST [Soul Blast (1) & retire this unit], and call a Shadow Army token to (RC).

Sợ thiếu order để khiếnthế giới chìm vào bóng đêm? Nay chúng ta đã có thể search chúng dễ hơn với lá bài này là sau khi search có thể Soul Blast và retire chính nó để có thể gọi một Shadow Army Token, giúp chúng gây được áp lực lớn với power khủng đồng thời làm cost cho các Cardinal trên.

Cardinal Fang, Estrett

[AUTO](RC):At the end of each turn, if your World is Abyssal Dark Night, both you and your opponent choose one of your own rear-guards, and retire them. (The turn fighter chooses the unit to retire first)

Có thể hiểu là một sự bổ sung cho khả năng Retire của Deck. Cuối mỗi turn (cả mình lẫn đối thủ), mỗi bên tự Retire 1 Unit. Nếu bạn không muốn tiếp tục retire? Retire unit này là xong.

Cardinal Prima, Ekolpa

[AUTO](RC):When this unit attacks or boosts, if your World is Abyssal Dark Night, COST [retire a Shadow Army token], and Counter Charge (1).

Thêm một Unit biết Counter Charge dựa trên nguồn tài nguyên Shadow Army vô tận của Deck.

3. Đánh giá chung

Điểm mạnh:

Deck sẽ không cần gọi rear vì Orfist có thể đẻ 3 token 1 turn từ đó ổn định thêm hand.

Lượng power ổn định khi Shadow Army Token khi đẻ ra đến 15k khiến 1 column chỉ cần 2 token là đã 30k (chưa tính persona ride).

Vừa có khả năng control khá ổn định, vừa có thể rush sớm nhưng vẫn cộng lại hand còn kèm theo multi battle.

Có nhiều lựa chọn trong việc sử dụng các World nên tùy theo ý thích bạn có thể cho tỉ lệ tùy ý !!!

Điểm yếu:

Vì rideline chỉ cho bạn search 1 order và 1 order còn lại phải tự search hoặc lên hand nên đôi khi xui thì bạn sẽ ko thể đẻ token sớm được khi chưa đủ 2 order để tiến đến Abyssal Dark Night tuy nhiên đến set DBT-03 thì điểm yếu này đã được khắc phục, khiến tỉ lệ diễn ra khả năng này thấp hơn.

Việc tài nguyên deck cạn sau 3-4 turn g3 diễn ra khá thường xuyên trong format control nên nếu Bobalmine không có trên sân, khả năng tạo đàn Shadow Army vô hạn là rất ít.

Những gì Orfist có thể làm:

Rush đối thủ từ sớm:

Bạn cần có Cardinal Noid, Thumborino, Eclipsed Moonlight và 1 Counter Blast.

Đầu tiên ta dùng Order trên với cost là 1 Counter Blast để gọi 1 Shadow Army Token đặt trên front row và để Thumborino boost phía sau. Khi đó nếu đúng theo ride line thì ta sẽ có 1 ô van 15k power và 1 cột 38k power, sau Battle sẽ retire Shadow Token và giúp ta Draw lại 1.

Multi Battle siêu to khổng lồ:

Bạn cần có  Cardinal Draco, Destierde  và 2 Counter-Blast cho Ofirst.

Không cần nói nhiều về Combo này nếu bạn đã đọc qua Skill của Destierde. Orfist tạo ra 3 Token gồm 1 Cột 2 Token và 1 Token dưới Destierde. Vanguard nên Battle trước, và có Trigger thì tất cả dành cho Destierde. Sau khi cả 3 đều Battle xong, Destierde retire 3 Token và lại 1 battle nữa. Nếu có Trigger, đây là một battle siêu to khổng lồ.

Bắn phá Rear-Guard đối thủ:

Cardinal Craco, Alviderd có thể chủ động Retire đối thủ. Chưa kể Order của bạn cũng có thể làm việc này. Cardinal Fang, Estrett giúp bạn liên tục bắn phá đối thủ cực kỳ khó chịu. Quá nhiều thứ khiến các Deck phụ thuộc Rear Guard phải khóc thét.

4. Decklist tham khảo

 

5. Tổng kết

Orfist là một Deck rất đa dụng. Có quá nhiều thứ để có thể tích hợp trong Deck: Multi Battle siêu to khỏe, Retire đối thủ, Rush sớm,… Tuy vậy, việc có quá nhiều vũ khí sẽ khiến người chơi đôi lúc bối rối về việc lựa chọn vũ khí tốt nhất cho trận đấu. Orfist không phải deck quá khó, chỉ cần thời gian để tập luyện và làm quen, bạn có thể kiểm soát được cả chiến trường với đội Shadow Army hùng mạnh.

Fanpage: https://www.facebook.com/cardfightgardens

Group cộng đồng:  https://www.facebook.com/groups/vanguardvnoverdress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *