Card Game Cardfight Vanguard!!!

Cardfight Vanguard – Meta List từ nay cho đến tháng 10

Cùng với sự ra mắt của VBT09: Butterfly d’Moonlight, Meta sẽ có nhiều sự đảo chiều. Hãy cùng nhìn nhận thế giới của Cardfight Vanguard từ nay đến tháng 10 nhé.

So với số lượng card đã có mặt tại Việt Nam hiện tại là set VEB14: The Next Stage,  bảng Tier List lần này sẽ bao gồm 3 sản phẩm: V-BT08: Silverdust Blaze, V-SS06 Special Deck Set Majesty Lord Blaster V-BT09: Butterfly d’Moonlight. Hãy xem thử trong tương lai ngắn tới đây (đến đầu tháng 10 năm 2020), thế giới Vanguard sẽ thế nào?

Top Tier : Ba deck tranh đấu

Các deck được nhận xét là mạnh nhất sẽ bao gồm Messiah (clan Link Joker), Dragonic Overlord (clan Kagero) và Blademaster (clan Kagero). Đây có thể coi là một trò Kéo – Búa – Bao quen thuộc, khi Dragonic Overlord với The X mạnh mẽ có thể bắt nạt Blademaster, nhưng lại không có nhiều khả năng retire đối thủ nên sẽ chịu thất thế trước Messiah với combo sử dụng Unit Rear với 30000 power đánh nhiều lần thông qua combo Lock – Unlock. Bù lại, Messiah lại cực yếu nếu như Blademaster có thể retire những Unit cần thiết của combo.

The X vẫn mạnh mẽ (Ảnh: Twitter)

Tuy vậy, Top đầu đang bị các deck mới ra dí rất sát. Nếu Blademaster mạnh mẽ với khả năng  “clear field”, thì với deck Harri (clan Pale Moon) và Nightrose (clan Granblue), điều đó thật vô nghĩa. Harri có thể gọi ra từ Soul, trong khi Granblue lại gọi từ Drop Zone, Blademaster đang thật sự thiếu đi tính đột biến trước những đối thủ mới.

Scharhlot – Meta Protect hiện tại  (Ảnh: Twitter)

Scharhlot (clan Dark Irregulars) cũng đang làm mưa làm gió với khả năng 5 Battle mỗi turn với Power siêu to khổng lồ. Tuy nhiên khả năng Farm soul của Scharhlot vẫn còn phải suy ngẫm. Trong khi đó Vanquisher (clan Narukami) với khả năng dọn dẹp Field tốt và Majesty Lord Blaster (Clan Royal Paladin) với khả năng trụ tốt đã giúp tiếp tục giữ vị trí của mình.

Control và Rush

Có thể nói trong giai đoạn đến đầu tháng 10, Meta của Cardfight Vanguard đang khá cân bằng, khi cả các deck tập trung vào Rush đối thủ nhanh nhất có thể lẫn các deck Control thế trận đều đang kèn cựa nhau. Gear Chronicle với 2 đại diện là ChronoFang và ChronoJet, tuy có thể coi là Fan Favourite, nhưng hiện tại đang gặp nhiều khó khăn khi không có khả năng Farm ổn định. ChronoFang với tốc độ theo kiểu One Punch Man của mình rất đáng sợ, nhưng khi mà meta chuyển dần sang Force và Protect xuất hiện nhiều hơn, ChronoFang sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

ChronoFang Rebellion thời đại mới (Ảnh: Twitter)

Murakumo cũng có một sự bổ sung khá mới là Yasuie, với lối đánh thiên về kỹ năng người chơi khi có nhiều combo khá rối rắm, nhưng tốc độ của Deck rất đáng nể. Tuy Yasuie khắc phục được điểm yếu của HYU-GA là có thể đánh rush khá nhanh, nhưng sức mạnh và khả năng Control vẫn hơi thiếu, dẫn đến việc biến hóa giảm đi.

Quỷ kiếm Yasuie (Ảnh: Twitter)

Trong số các deck thuộc Bermuda Triangle, Pacifica đang trỗi dậy như là “chị đại”. Việc thiếu thốn những deck có khả năng Retire Field tốt khiến chiến thuật chậm rãi của Pacifica ít bị phạ hoại, có thể từ từ dàn trận. Zanbaku (clan Murakumo) cũng nhận được khá nhiều support, và giờ cũng là một deck khá mạnh. Tuy nhiên lối chơi “bê đê” khi là một deck Accel tốc độ cao, nhưng lại theo đuổi việc control, khiến lối chơi bị lạc quẻ.

Tổng kết

Theo kết quả các giải đấu từ Nhật và các khu vực có sử dụng phiên bản tiếng Nhật, Overlord The X vẫn giữ khá tốt vị thế của mình với lối chơi tập trung dồn Damage cực mạnh. Lối chơi này nhìn đơn giản, nhưng lại là hiệu quả nhất. Không quá sa đà vào việc tiêu diệt Rear đối thủ hay khống chế, cứ viếc tấn công thẳng. Thêm vào đó việc tập trung vào mỗi sức mạnh của Vanguard khiến việc bị đối thủ tiêu diệt Rear cũng không ảnh hưởng gì. Tuy vậy, ghế vàng của Overlord The X cũng không phải vững bền.

Nightrose đã trở lại (Ảnh: Twitter)

Với sự đa dạng hiện tại của cả Force, Accel lẫn Protect trên top meta, lối chơi đang dần trở nên hấp dẫn hơn với nhiều phong cách khác nhau. Từ phòng ngự đến tấn công, từ control đến rush, hiện tại sự đa dạng của Vanguard sẽ là điểm hấp dẫn của tựa Card Game này.

Lúc này, các bạn có thể lựa chọn deck để đầu tư khá tốt. Vì trong thời gian tới 1 sản phẩm sắp ra mắt trong tháng 8 của Vanguard là V-SS05 Festival Collection, sẽ mang lại đầy đủ các Sentinel Draw và reprint 1 số card cần thiết của mỗi clan, vì thế bạn không còn bị giới hạn trong lựa chọn Clan nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *