Card Game Cardfight Vanguard!!!

Cardfight Vanguard – Hướng dẫn về Gear Chronicle

Gear Chronicle đang trở lại thành một thế lực trong Vanguard. Lối chơi theo phong cách gần giống Stride của thời đại G đang thể hiện sức mạnh đáng nể. Hãy cùng tìm hiểu về deck này nhé.

Tổng quan

Gear Chronicle là một clan đặc biệt. Nếu các deck khác chủ yếu dựa vào các Unit Grade 3 làm chủ lực, thì Gear Chronicle lại sử dụng đến Unit Grade 4 để làm bàn đạp chính cho những cuộc tấn công. Các unit Grade 4 của Gear Chronicle đóng vai trò chủ lực trong lối chơi với sức mạnh rất lớn. Tuy nhiên chính vì thế, độ ổn định của deck bị giảm đi do các quân bài Grade 4 đôi khi là “tạ” khi lên tay. Nếu bạn làm chủ được, bạn sẽ có thể nhiều Skill cực mạnh: Đi 2 lượt liên tục, giảm shield với mỗi unit đối thủ dùng để Guard,…

Điểm mạnh: Artwork đẹp, phong cách ấn tượng. Lối chơi mạnh mẽ, lôi cuốn và có nhiều kỹ năng đáng nể.

Điểm yếu: Cần kỹ năng kiểm soát deck tốt, deck khá Dead Draw do sử dụng các Unit Grade 4. Ngoài ra do có lượng fan khá đông, Gear Chronicle cũng khá nặng túi tiền.

Gear Chronicle là clan thuộc về Nation Dark Zone, và có Imaginary Gift là Force.

Gear Chronicle hiện tại chia làm ba dòng chính: Lost Legend, Chronofang và Chronojet.

Cơ chế

Deck Grear Chronicle chạy trên một cơ chế rất đặc biệt. Vào Main Phase của bạn, bạn có thể discard từ tay những quân bài có tổng số Grade là 3 hoặc cao hơn, sau đó, bạn có thể lấy 1 Unit với Grade 4 từ trong Deck và ride lên Vanguard. Lúc này, Vanguard bạn sẽ có sức mạnh cao hơn, và nhiều Skill đặc biệt.

Vào cuối turn, Unit Grade 4 sẽ tự Retire và vào Drop Zone. Sau đó, unit Grade 3 của bạn sẽ trồi lên lại, và lúc này bạn sẽ lấy thêm 1 Force.

Do đó, các Unit Grade 3 bạn cần dùng phải có Skill cho phép bạn làm điều trên. Và chú ý rằng không phải Unit Grade 3 nào của Gear Chronicle cũng có thể làm thế nhé.

Do vậy, khi xây dựng Deck, sẽ phải hy sinh khá nhiều slot dành cho Grade 4. Grade 3 bạn chỉ có thể mang 4 hoặc 5 Unit, dành 4 vị trí cho Grade 4. Đây chính là điểm yếu nhất của Deck.

Những Unit quan trọng

Chronotooth Tigar

[AUTO](VC):At the beginning of your ride phase, draw a card.
[AUTO]:When this card is discarded from hand during your turn, COST [Counter Blast (1)], draw a card, and call this card to (RC) as [Rest].

Chronotooth Tigar thuộc về gia đình Chrono Tiger, tuy nhiên sức mạnh của Unit này lại có thể sử dụng được ở tất cả các Deck thuộc Gear Chronicle. Nếu ride lên Vanguard ngay Grade 1, vào đầu turn sau bạn có thể được +1 lần Draw, tức là lợi 1 card, một điều quá lợi. Hãy chơi 4 Copy trong mỗi deck.

Quicky Quicky Worker

[AUTO](RC):When placed from hand, put up to one card from your drop zone on the bottom of your deck. If you put a grade 3 or greater card, COST [Soul Blast (2)], and draw a card.

Quicky Quicky Worker là động cơ của Gear Chronicle. Bạn cầm quá nhiều Unit không dùng đến trên tay, nhưng bạn cần chúng ở trong deck. Bạn đã dùng Grade 4 Unit, và bạn cần đá chúng về deck để tiếp tục? Hãy sử dụng. Ngoài ra đây cũng có thể giúp bạn Draw 1. Draw nhiều sẽ giúp bạn lên Grade 3 cần thiết.

Steam Breath Dragon

[CONT](VC/RC):During your turn, if a card was discarded from your hand this turn, this unit gets [Power]+5000.
[AUTO](VC/RC):When placed from hand, look at five cards from the top of your deck, reveal up to one grade 3 card from among them and put it into your hand, shuffle your deck, and if you put a card, discard a card from your hand.

Như đã nói, bạn chỉ sử dụng 4-5 unit Grade 3, nên việc lên Grade 3 là điều tối cần thiết. Unit này giúp bạn có thể search ra Grade 3 cần thiết. Vị trí Grade 3 Searcher này đang dần thành một sự lựa chọn tối quan trọng trong tất cả các Deck, và Gear Chronicle cũng không ngoại lệ.

Steam Fighter, Memenne

[AUTO](RC)1/Turn:When your vanguard is placed, draw a card, and discard a card from your hand. If you discarded a grade 3 or greater card, three of your units get [Power]+5000 until end of turn.

Thêm một Unit giúp bạn draw thêm nhằm mục đích tìm Grade 3. Tuy nhiên yếu hơn so với Tigar do chỉ là 1 đổi 1, không lời, và cũng không chắc chắn có được Grade 3. Với nhiều sự lựa chọn hơn, bạn có thể thay thế Unit này.

Bearing Rover/Wedgemove Dragon

Bộ đôi Wedgemove Dragon và Bearing Rover có Skill tương đối giống nhau. Skill đầu tiên cho phép bạn Draw 1 card và Discard hoặc Bind 1 card khi bạn sử dụng ở Vanguard và hit trúng Vanguard đối thủ. Điều này khiến ở đầu game, đối thủ phải suy tính kỹ cho phép bạn đánh trúng hay không.

Về kỹ năng thứ 2, cả 2 đều cho phép bạn coi như đây là 1 Unit Grade 3 để có thể giúp Vanguard bạn lên Grade 4. Có thể chọn sử dụng 1 trong 2.

Steam Scara, Irkab

[ACT](VC/RC)1/Turn:COST [Counter Blast (1) & discard a card from your hand], and one of your vanguards gets drive+1 until end of turn.
[CONT](Hand):When this card would be discarded, you may discard it as a grade 3.

Unit có sức mạnh hàng đầu mà bạn có thể sử dụng trong tất cả mọi Deck. Với cái giá là 1 Counter Blast 1 và 1 card từ tay, bạn có thể giúp Vanguard tăng 1 Drive Check. Với những con quái vật Grade 4 có Power cực mạnh, thì thêm 1 Drive Check chả khác gì hổ thêm cánh. Thêm vào đó bạn có thể dùng Unit này để discard đủ Grade 3.

Steam Mechanic, Nabu

[AUTO](RC):When it attacks a vanguard, COST [bind a card from your drop zone], and your opponent cannot call grade 1 or greater cards from his or her hand until end of that battle. At the end of that battle, put this unit into your soul, and draw a card.

Nabu là Unit có khả năng tạo áp lực cho đối thủ. Chỉ cần Bind 1 lá từ Drop Zone, một cái giá khá rẻ, đối thủ sẽ bị giới hạn chỉ được dùng  Grade 0 (hoặc protect marker) để Guard. Sau đó Nabu sẽ vào trong Soul, và bạn Draw lại 1. Combo quá lợi.

Stroboscope Dragon

[AUTO](VC/RC):At the end of the battle it attacked, COST [Soul Blast (1) & discard a card from your hand], choose one of your opponent’s rear-guards, retire it, and if your vanguard is grade 4, draw a card.

Một Unit cho phép bạn Retire một Unit trên Rear Guard của đối thủ và Draw thêm một. Đây là một Unit đáng cân nhắc vì giúp bạn có thể tính toán lượng card của chính mình.

Chi tiết về từng Archetype

Mỗi Archetype của Gear Chronicle lại khác nhau, và vì thế hãy xem xét từng Archetype một để hiểu hơn.

Trang: 1 2 3 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *